TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/07

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/07

Đà tăng được duy trì là nhận định của đa số các công ty chứng khoán. Trong bối cảnh đó, nhiều khuyến nghị gia tăng tỷ trọng cổ phiếu được đưa ra.

CTCK Bản Việt (VCSC): VN-Index phục hồi mạnh sau hai phiên giảm điểm, tiếp tục duy trì đà tăng

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và vượt mức đỉnh cũ trước đó. Đồng thời, chúng tôi đánh giá nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ và duy trì đà hồi phục trong tuần giao dịch này, nhưng nhóm cổ phiếu Largecaps vẫn sẽ là nhóm cổ phiếu dẫn dắt đà tăng và tâm lý của nhà đầu tư cho nên các nhà đầu tư không nên bán ra ở các nhịp giảm. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn chưa có hiện tượng rút khỏi thị trường.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 652.33 điểm của chỉ số VN-Index và 85.65 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục theo xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tham gia lướt sóng các cổ phiếu có sẵn trong danh mục để tối đa hóa danh mục

CTCK Maritime (MSI): Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản tốt, cổ phiếu đầu cơ

Thị trường có thể xem như đã kết thúc đợt điều chỉnh ngắn hạn và bắt đầu quay trở lại quá trình uptrend với phiên tăng điểm tích cực trong phiên 18/7. Dòng tiền không chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu lớn, mà đã lan tỏa sang cả những cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ.

Trong phiên 19/7, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tích cực. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản tốt, thậm chí cả các cổ phiếu đầu cơ đang có dòng tiền hỗ trợ. Các cổ phiếu nên chú ý là các cổ phiếu đầu ngành ngân hàng, bảo hiểm, thép.

CTCK BIDV (BSC): Có thể quan tâm nhóm cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng

Thị trường có phiên hồi phục mạnh sau chuỗi 2 phiên điều chỉnh cuối tuần trước với khối lượng giao dịch có suy giảm về dưới ngưỡng trung bình 10 ngày. Nhóm cổ phiếu ngân hàng với VCB dẫn đầu là lực đỡ chính cho thị trường trong phiên 18/7.

VN-Index có thể tiếp tục động lực tăng điểm để thử thách kháng cự 680 trong phiên 19/7, tuy nhiên, nhà đầu tư lưu ý không nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu giá và lượng giao dịch không có mức tăng tương ứng, vì đây đang là vùng giao dịch nhạy cảm của thị trường. Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể quan tâm nhóm cổ phiếu xây dựng (CTD, HUT, VNE, BCE…) và vật liệu xây dựng (VIT, TTC, DAG…) khi 2 nhóm này sau khi điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ tăng trở lại.

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS): Hạn chế sử dụng margin cao

Đây chỉ là nhịp hồi ngắn hạn của thị trường, sau khi nhiều mã đã bị bán quá mạnh và bật trở lại theo kỹ thuật. VN-Index nhiều khả năng sẽ chưa thể vượt được mốc kháng cự tâm lý mạnh 680 điểm ngay trong vài phiên tới và cần tích lũy thêm tại vùng 660-670 điểm.

Nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng margin cao trong giai đoạn này nhằm tránh những rủi ro nhất định từ những phiên điều chỉnh bất ngờ của thị trường. Đối với danh mục trung và dài hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ những mã cơ bản tốt đã có sẵn. Đối với danh mục ngắn hạn, nhà đầu tư nên áp dụng chiến thuật mua thấp-bán cao nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên