TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/9

Trong thời gian chờ đợi xác nhận xu hướng kế tiếp, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm cơ hội tại các cố phiếu đang có câu chuyện riêng và được dòng tiền chú ý.

Chứng khoán SHS: Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong giai đoạn này  

Thị trường chủ yếu giao dịch giằng co và đi ngang trong phiên 17/9. Kịch bản lực cung tăng mạnh về cuối phiên tiếp tục diễn ra. Điều này thể hiện sự thận trọng trong tâm lý nhà đầu tư vẫn chiếm ưu thế khiến cho lực cầu tỏ ra khá dè chừng ở vùng giá cao. Trong khi đó, cung sẵn sàng gia tăng khi VN-Index ở trên ngưỡng 990 điểm.

Trong tuần cuối cùng để 2 quỹ ETF tái cơ cấu danh mục quý 3 thì diễn biến thị trường có thể tiếp tục lình xình và đi ngang như đã chứng kiến trong các lần trước. Nếu như không có thông tin nào quá bất ngờ xảy ra thì vùng dao động của thị trường sẽ được duy trì cho đến cuối tuần. Dự báo, trong phiên giao dịch 18/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm (MA100 ngày-MA50 tuần) để chờ cơ hội bứt phá. Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong giai đoạn này và quan sát phản ứng của thị trường quanh ngưỡng 1.000 điểm để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm cơ hội tại các cố phiếu đang có câu chuyện riêng và được dòng tiền chú ý

Nhóm ngân hàng đảo chiều trong phiên hôm nay đã khiến VN-Index mất đi một phần lực kéo quan trọng. Tuy nhiên, xu hướng tại nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn đang rất tích cực. Đặc biệt là dấu hiệu của dòng tiền nóng tại các mã như GAS, PVD … có thể sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa tốt hơn tới các mã còn lại trong ngành. Điểm sáng hôm nay còn xuất hiện ở VNM khi cổ phiếu này có phiên bứt phá tích cực.

Chúng tôi đánh giá thị trường đang bị kìm hãm bởi sự phân hóa của các Bluechips nhưng một vài điểm sáng đi ngược xu hướng đã giúp giữ tâm lý chung không quá bi quan tại những thời điểm thị trường điều chỉnh. VN-Index nhờ đó vẫn bảo lưu được tiêu chuẩn xu hướng tăng ngắn hạn.

Trong thời gian chờ đợi xác nhận xu hướng kế tiếp, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm cơ hội tại các cố phiếu đang có câu chuyện riêng và được dòng tiền chú ý.

Nhà đầu tư được khuyến nghị thêm cổ phiếu BSR vào danh mục cơ hội sinh lời ngắn hạn. Tín hiệu mua sẽ được kích hoạt theo mô hình giá Ascending Triangle với một "Breakout" giữa đồ thị và ngưỡng kháng cự giá 18 và mục tiêu được xác định tại ngưỡng giá 22. Ngưỡng Stoploss được xác định tại mức giá 16,5.

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/9 - Ảnh 1.

Cổ phiếu BSR của Lọc hoá dầu Bình Sơn được nhận định có thể sinh lời trong ngắn hạn

Chứng khoán MBS: Tóm lại, thị trường có thể bị nhiễu trong hoạt động mua/bán của các quỹ ETF

Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp hơn mức trung bình, giá trị khớp lệnh chỉ đạt 3.200 tỷ đồng và giảm so với mức 3.500 tỷ đồng ở phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, khối ngoại vẫn tiếp tục ghi điểm trong phiên hôm 17/9 khi họ mua ròng 50 tỷ đồng, ở tuần trước giá trị mua ròng gần 900 tỷ đồng.

Tóm lại, thị trường có thể bị nhiễu trong hoạt động mua/bán của các quỹ ETF vì vậy nhóm bluechip có thể tiếp tục bị ảnh hưởng, nhóm smallcap có thể là địa chỉ tránh bão trong thời gian này. Về kỹ thuật, tổ hợp 4 nến đang tạo vùng tích lũy, chừng nào ngưỡng thấp nhất 985 điểm chưa bị xuyên thủng thì thị trường vẫn còn triển vọng tăng ngắn hạn. Trong trường hợp thị trường biến động mạnh, ngưỡng hỗ trợ sẽ là vùng 965 điểm – 968 điểm.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên