TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/7

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/7

Mặc dù phiên giao dịch cuối tuần trước VN-Index phục hồi đảo chiều, tuy nhiên các tiêu chuẩn kỹ thuật vẫn đang cảnh báo rủi ro khả năng chỉ số sẽ còn sụt giảm về điểm số trong diễn biến tuần này.

Chứng khoán VCSC: Thị trường có thể sẽ giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần

Tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực vẫn duy trì ở tất cả các chỉ số chứng khoán. VN-Index đã thể hiện nỗ lực kiểm định lại kháng cự 962 điểm (hỗ trợ của đường trung bình động MA50 tuần) tuy nhiên vẫn chốt phiên phía dưới mốc này. Dù chưa thực sự rõ ràng nhưng động thái này hiện đang truyền tải thông điệp tiêu cực nhiều hơn là tích cực cho thị trường trong tháng 7 tới.

Dự báo, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần tới để kiểm định hỗ trợ của đường MA250 ngày tại 950 điểm. Trong kịch bản chỉ số sàn HOSE tiếp tục phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này thì xác suất hình thành một nhịp giảm khá mạnh trong ngắn hạn sẽ được đẩy lên mức cao hơn. Khi đó, các ngưỡng hỗ trợ mạnh mà nhà đầu tư có thể lưu ý là 910 điểm và 860 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index có thể vượt lên phía trên ngưỡng 970 điểm thì sóng tích lũy hiện tại của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì.

Chứng khoán VCBS: Động thái hợp lý trong giai đoạn này này vẫn sẽ là theo dõi sát diễn biến dòng tiền

Tuần qua, thị trường chưa thoát khỏi giai đoạn thiếu những thông tin hỗ trợ để củng cố tâm lý nhà đầu tư. Cùng lúc, áp lực bán ròng từ nhà đầu tư ngoại theo tính chất cơ cấu lại danh mục vẫn có thể tiếp diễn đặc biệt trong bối cảnh các tin tức vĩ mô xuất hiện sự thay đổi đáng kể khiến nhà đầu tư cần thời gian đánh giá lại rủi ro.

Ở chiều ngược lại tin tức hỗ trợ đáng chú ý nhất trong giai đoạn tới vẫn sẽ là kết quả kinh doanh Quý 2 cũng như nửa đầu năm của các doanh nghiệp. Đây nhiều khả năng là yếu tố hỗ trợ ngắn hạn của thị trường nếu có. Theo đó, động thái hợp lý trong giai đoạn này này vẫn sẽ là theo dõi sát diễn biến dòng tiền, quản trị danh mục theo hướng cân bằng.

Chứng khoán FPTS: Các tiêu chuẩn kỹ thuật vẫn đang cảnh báo rủi ro

Mặc dù phiên giao dịch cuối tuần trước VN-Index phục hồi đảo chiều, tuy nhiên các tiêu chuẩn kỹ thuật vẫn đang cảnh báo rủi ro khả năng chỉ số sẽ còn sụt giảm về điểm số trong diễn biến tuần này.

Về phân lớp cổ phiếu, nhóm Bluechips vẫn đang tiếp tục phân hóa mạnh. Đây có thể là nguyên nhân khiến dòng tiền vẫn tiếp tục do dự đứng ngoài khiến lực cầu không được cải thiện.

Một phần tâm lý do dự có thể đến từ áp lực bán ròng của nhà đầu tư ngoại tái diễn trong phiên 29/06 và tập trung tại cổ phiếu trụ cột thị trường là VIC.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng, giữ trạng thái quan sát trong các phiên đầu tuần tới.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên