TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/6

Dự báo, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể giảm vào phiên 22/6 để kiểm định hỗ trợ MA250 ngày tại 960 điểm.

Chứng khoán HSC: Cho đến khi Vnindex còn ở dưới đường MA 200 ngày thì xu hướng vẫn nghiêng về giảm

Vnindex đã đánh mất hơn ½ số điểm đạt được phiên hôm qua sau một phiên giao dịch trầm lắng. VCB là mã đóng góp nhiều nhất vào sự giảm điểm của Vnindex. Bên cạnh đó các mã ngân hàng như BID; CTG và MBB cũng giảm. Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng chẳng hạn như SAB và MSN giảm. Cổ phiếu ngành tài nguyên GAS & PLX giảm trong bối cảnh giá dầu giảm.

Trái lại VNM tăng. Mã ngành hàng không giá rẻ VJC cũng vậy. Trong số các mã ngân hàng, HDB đi ngược xu hướng và tăng. Thị trường có vẻ vẫn chưa xác định rõ xu hướng. Vnindex đã không giữ được đà hồi phục trong thời gian giao dịch chiều nay và đã đảo chiều đáng kể. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng nhưng giá trị bán ròng thấp hơn nhiều mức bình quân gần đây.

Cho đến khi Vnindex còn ở dưới đường MA 200 ngày thì xu hướng vẫn nghiêng về giảm. Và tình hình sẽ vẫn như vậy cho đến khi khối ngoại còn bán ròng. Khối ngoại bán ròng do lo ngại đồng USD mạnh lên (đồng USD đã phá vỡ biên độ trung hạn vào đêm qua).

Chứng khoán HSC: Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán

Tâm lý của nhà đầu tư đang tỏ ra khá thận trọng trong cả quyết định mua và bán dù hiện tại áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế hơn. Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán với ngưỡng hỗ trợ quan trọng của VN-Index tại ngưỡng 960 điểm có thể cần được kiểm định vào phiên cuối tuần.

Dự báo, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể giảm vào phiên 22/6 để kiểm định hỗ trợ MA250 ngày tại 960 điểm. Nếu có thể đóng cửa phía trên ngưỡng này, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có sự hồi phục nhất định trong tuần giao dịch tới. Ngược lại trong tình huống tiêu cực, ngưỡng 960 điểm bị phá vỡ khi thị trường đóng cửa, xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì với ngưỡng hỗ trợ trước mắt của VN-Index ở khoảng 930-940 điểm.

Chứng khoán VCBS: Thị trường vẫn chưa đủ các tín hiệu xác nhận nhịp hồi phục ngắn hạn

Xu hướng biến động mạnh của chỉ số tiếp tục thể hiện trong giai đoạn này. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn chưa đủ các tín hiệu xác nhận nhịp hồi phục ngắn hạn trong bối cảnh những tin tức tích cực về thị trường và doanh nghiệp chưa xuất hiện. Thêm vào đó ngày hôm nay thông tin Việt Nam không nằm trong danh sách được xem xét nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi của MSCI cũng có những tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Vì vậy, quản trị rủi ro danh mục đầu tư và theo dõi sát sao sự dịch chuyển của dòng tiền tiếp tục là ưu tiên của chúng tôi.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên