TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/6

Tâm lý thị trường đã có phần bớt lo ngại nhưng xu hướng tăng điểm mạnh vẫn chưa rõ ràng.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Dự báo, chỉ số VN-Index có khả năng sẽ duy trì quán tính tăng giá  

Với sự cải thiện của lực cầu, VN-Index, VN30 và HNX-Index duy vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực nhưng cũng đã vượt qua đường MA5 ngày đang nằm lần lượt tại 975 điểm, 960 điểm và 111 điểm để gợi mở về khả năng tiếp tục phục hồi. Ngược lại, các chỉ số như VNMidcap và VNSmallcap vẫn đóng cửa phía dưới đường trung bình động ngắn hạn này.

Dự báo, chỉ số VN-Index có khả năng sẽ duy trì quán tính tăng giá trong phiên giao dịch đầu tuần tới để kiểm định khá nhiều ngưỡng cản phía trên. Đó là đường MA200 ngày tại 985 điểm và cặp đường MA10 và MA20 ngày tại ngưỡng 995 điểm. Lực cung giá cao sẽ được thúc đẩy tại đây để kiểm chứng sức mạnh của lực cầu thị trường. Mức điểm đóng cửa của phiên giao dịch ngày thứ hai sẽ tiếp tục gợi mở hướng đi tiếp theo của VN-Index.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Không loại trừ chỉ số có thể sẽ có đợt phục hồi kỹ thuật trong những phiên tới

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đang duy trì đóng cửa dưới MA20 và 50, kèm theo chỉ báo ADX đang đi lên vùng 27 và đường –DI nằm trên +DI cho tín hiệu xác nhận xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là điều chỉnh. Tuy nhiên, khi quan sát kĩ, chúng tôi nhận thấy rằng, chỉ số đang đi lên đóng cửa trên MA5 và RSI có dấu hiệu phục hồi trở lại lên vùng 42, cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang có sự cải thiện nhất định, do đó, không loại trừ chỉ số có thể sẽ có đợt phục hồi kỹ thuật trong những phiên tới, ngưỡng kháng cự của đợt phục hồi này có thể là vùng tâm lý 1.000 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số vẫn đóng cửa dưới MA20 cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là điều chỉnh. Tuy nhiên, chỉ số có phiêu đi lên đóng cửa trên MA5, kèm khối lượng giao dịch gia tăng so với phiên trước đó, cho thấy động lực phục hồi của chỉ số đang có sự cải thiện nhất định, không loại trừ chỉ số có thể xuất hiện đợt phục hồi kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên trong tuần tới, ngưỡng kháng cự cho đợt phục hồi này có thể là vùng 114.9 điểm (MA20). Nhìn chung, xu hướng chính trong ngắn hạn của thị trường có thể vẫn là điều chỉnh, tuy nhiên, thị trường có thể sẽ xuất hiện đợt phục hồi mang tính kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm kiến lợi nhuận với các vị thế lướt sóng trong nhịp hồi kỹ thuật này.

Chứng khoán BSC: Tâm lý thị trường đã có phần bớt lo ngại nhưng xu hướng tăng điểm mạnh vẫn chưa rõ ràng

Phiên cuối tuần khép lại với sắc xanh bao phủ thị trường, thanh khoản gia tăng trở lại mức trung  bình gần đây cho thấy thị tâm lý thị trường đang trở về trạng thái cân bằng. Khối ngoại tiếp tục đà mua ròng mạnh trên HOSE nhưng vẫn bán ròng trên HNX. BSC nhận định tâm lý thị trường đã có phần bớt lo ngại nhưng xu hướng tăng điểm mạnh vẫn chưa rõ ràng. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế việc sử dụng margin và có thể thử gia tăng  cấu phần danh mục cho những mã cổ phiếu cơ bản tốt đã trở về mức giá hấp dẫn trong đợt điều chỉnh vừa rồi.

Hải An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên