TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/6

Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi, đặc biệt chú ý dòng tiền khối ngoại, cùng như các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng nhà đầu tư như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp .

Chứng khoán HSC: Kiểm định lại động thái phá vỡ đường MA 200 ngày của Vnindex

Động thái phá vỡ đường MA 200 ngày của Vnindex là một điểm quan trọng nhưng với những gì xảy ra sau đó hiện chưa thể khẳng định động thái này đã được xác nhận. Điều mà chúng tôi đang chứng kiến là một đợt hồi phục khiêm tốn nhờ đồng USD giảm giá một chút và khối ngoại mua ròng trở lại trong 2 phiên trước. Thị trường có vẻ đã bước vào vùng bán quá mức vào sáng thứ 6 trong khi mặt bằng định giá hiện cũng đã giảm nhiều. Tuy nhiên, GTGD hiện thấp hơn nhiều mức đỉnh trong Q1 và tâm lý NĐT vẫn bất ổn.

NĐTNN tiếp tục mua ròng phiên hôm 25/6 sau khi cũng đã mua ròng vào hôm thứ 5 và thứ 6 tuần trước. Nhờ GTGD thấp nên hoạt động mua ròng này có thể giúp thị trường bất ngờ hồi phục trong ngắn hạn nhưng sự hồi phục này sẽ khó vững.

Điều này giải thích cho việc thị trường thường đột ngột đảo chiều trong những phiên gần đây vì chỉ với lực mua ròng/bán ròng nhẹ cũng đủ giúp giá cổ phiếu đảo chiều thành tăng/giảm.

Chứng khoán VCBS: Nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý dòng tiền khối ngoại

Những phiên giao dịch gần đây báo hiệu về nhịp hồi phục ngắn hạn thị trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị tiếp tục theo dõi, đặc biệt chú ý dòng tiền khối ngoại, cùng như các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng nhà đầu tư như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp .

Chứng khoán BSC: Nhà đầu tư nên quan sát, theo dõi thị trường và việc mua bán của khối ngoại

Mở đầu phiên giao dịch, chỉ số tăng điểm khá mạnh tại nhóm VN30 cho thấy tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư. Thông tin Nga và OPEC sẽ không tăng sản lượng đã tạo đà tăng cho nhóm dầu khí. Tuy nhiên, càng về cuối phiên, lực cầu yếu dần, khiến đà tăng của các cổ phiếu lớn bị thu hẹp lại. Thanh khoản phiên giao dịch hôm nay vẫn ở mức thấp. BSC cho rằng nhà đầu tư nên quan sát, theo dõi thị trường và việc mua bán của khối ngoại.

Chứng khoán SHS: Nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt

Phiên giao dịch đầu tuần ngỡ là sẽ hết sức tích cực khi VN-Index tăng mạnh ngay sau phiên ATO nhưng đã kết thúc khá bình thường. Với mức tăng điểm vừa phải, đi kèm với đó là thanh khoản ở mức thấp và hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu chỉ nhỉnh hơn trung tính một chút thì phiên tăng hôm nay chỉ mang tính tiếp nối phiên hồi phục kỹ thuật vào cuối tuần trước.

Trên góc độ kỹ thuật, việc các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự đang ở rất gần có thể khiến cho diễn biến giằng co với các phiên tăng/giảm đan xen đi kèm thanh khoản thấp có thể tiếp tục diễn ra. Việc khối ngoại mua ròng phiên thứ ba liên tiếp có thể là chất xúc tác cho thị trường trong các phiên tới. Dự báo, trong phiên giao dịch 26/6, VN-Index vẫn có thể tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 995-1.000 điểm (MA10-20), ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 985 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên