TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/6

Nhiều cổ phiếu lớn có khả năng dẫn dắt vẫn chưa vượt ra khỏi xu hướng giảm ngắn hạn, đặc biệt là các cổ phiếu ngành tài chính.Trạng thái này có thể sẽ tiếp tục gây tác động xấu trong phiên giao dịch 27/06.

Chứng khoán MBS: Rủi ro lúc này chính là thị trường chứng khoán quốc tế

Những chấn động của thị trường chứng khoán thế giới đã khiến tâm lý trở nên bất ổn chỉ sau một đêm, chỉ số Vnindex có lức giảm gần 20 điểm về sát mốc 970 điểm trong phiên sáng. Mặc dù giao dịch về cuối phiên chiều khá tích cực nhưng các chỉ số thị trường vẫn không thể đảo ngược được đà giảm mạnh. Hôm nay các trụ bị bán hàng loạt là nguồn cơn của việc chỉ số giảm mạnh, ở rổ VN30 hôm nay có tới 26 mã giảm giá trong khi 4 mã tăng giá cũng không ảnh hưởng nhiều trong rổ này.

Điểm nhấn trong phiên hôm nay tiếp tục là vấn đề thanh khoản, mặc dù có những nhịp rung lắc trong phiên nhưng dòng tiền tiếp tục thận trọng đứng ngoài quan sát.

Về kỹ thuật, thị trường lại về dưới ngưỡng đường trung bình 200 ngày (987,5 điểm) và đang ở ngưỡng Fibonacci 50% (982 điểm). Khả năng cao là thị trường sẽ dao động xung quanh đường MA200 với ngưỡng kháng cự ở 997 điểm và ngưỡng hỗ trợ 970 điểm. Rủi ro lúc này chính là thị trường chứng khoán quốc tế, một số thị trường đã rơi vào thị trường giá xuống, trong khi cuộc chiến thương mại đang có dấu hiệu ăn miếng trả miếng mạnh mẽ.

Chứng khoán SHS: Thị trường đang ở trong giai đoạn tích lũy với thanh khoản cạn kiệt

Hai phiên giao dịch đầu tuần đã diễn ra khá thú vị. Nếu như phiên hôm qua là một phiên tăng với cây nến ngày giảm thì phiên hôm nay lại ngược lại, một phiên giảm với cây nến ngày tăng. Hai phiên giao dịch này cũng tạo ra một khoảng gap nhỏ 984-989 điểm, được kỳ vọng sẽ được lấp đầy trong các phiên giao dịch tới. Thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp với chỉ hơn 2.700 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE, một phần dòng tiền đã dịch chuyển sang thị trường phái sinh giúp thanh khoản của tháng gần nhất vượt mức 100.000 hợp đồng. Khối ngoại cũng có động thái mua và bán ròng nhẹ trong hai phiên qua.

Tất cả những điều trên cho thấy thị trường đang ở trong giai đoạn tích lũy với thanh khoản cạn kiệt, sự phân vân cũng như chán nản của nhà đầu tư có xu hướng tăng dần. Dự báo, trong phiên giao dịch 27/6, VN-Index có thể hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng 990 điểm (MA10-200). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát

Biến động thị trường trong phiên 26/06 tiếp tục nhấn mạnh rằng rủi ro ngắn hạn đang ở mức cao.

Bên cạnh những ảnh hưởng tiêu cực vẫn còn từ phía thông tin thì chúng tôi cũng nhận thấy sự bất ổn cũng xuất phát từ trạng thái phân hóa của các Bluechips.

Nhiều cổ phiếu lớn có khả năng dẫn dắt vẫn chưa vượt ra khỏi xu hướng giảm ngắn hạn, đặc biệt là các cổ phiếu ngành tài chính.Trạng thái này có thể sẽ tiếp tục gây tác động xấu trong phiên giao dịch 27/06.

Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì vị thế quan sát. Với các danh mục đang nắm giữ cổ phiếu thì nên chú trọng đến hoạt động quản trị rủi ro, tuân thủ các nguyên tắc "cutloss" nếu thị trường ghi nhận những tín hiệu chuyển biến xấu hơn.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên