TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/5

Nhiều công ty chứng khoán đồng thuận với khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Chứng khoán MBS: Kịch bản VN-Index điều chỉnh về quanh mốc 1000 điểm +/- đang diễn ra

Thị trường mở cửa sau kỳ nghỉ lễ với sắc xanh hiện diện trên 2 sàn. Tuy vậy, niềm vui quá ngắn ngủi khi áp lực bán luôn thường trực tại vùng giá xanh, trong khi nhà đầu tư vẫn khá thận trọng và chưa sẵn sàng giải ngân tại vùng giá cao khiến thị trường mau chóng đảo chiều giảm điểm. Trong phiên chiều, diễn biến càng trở nên tiêu cực hơn với hàng loạt cổ phiếu giảm sàn khiến VN-Index lao thẳng đứng xuống dưới mốc hỗ trợ 1.030 điểm. Dòng tiền lớn vẫn chưa có dấu hiệu trở lại trước tình trạng thị trường xấu như hiện tại khiến thanh khoản đều duy trì ở mức thấp.

Trong ngắn hạn, việc các chỉ số tạo đáy ngắn hạn ở đâu phụ thuộc rất lớn vào mức độ điều chỉnh giá của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, thị trường chỉ có thể ổn định và tạo đáy nếu cung cầu cân bằng hơn. Kịch bản VN-Index điều chỉnh về quanh mốc 1000 điểm +/- đang diễn ra, khi đó mức P/E của thị trường ở mức 17,x lần cũng là mức hợp lý.

Chứng khoán VCBS: Hạ tỷ trọng cổ phiếu chờ đón diễn biến mới của dòng tiền trong những phiên tới

Sau ba tuần liên tiếp chỉ số giảm khá mạnh với thanh khoản chưa có sự cải thiện đáng kể, tâm lý giao dịch trên thị trường nhiều khả năng sẽ chưa thể chuyển biến trong những phiên tới, nhất là khi hầu hết các cổ phiếu trên thị trường vẫn đang vận động đồng pha với diễn biến của chỉ số chung. Theo đó, những phiên hồi phục của chỉ số vẫn sẽ là cơ hội để nhà đầu tư hạ tỷ trọng cổ phiếu và tỷ lệ đòn bẩy với mục tiêu bảo toàn thành quả cũng như chờ đón diễn biến mới của dòng tiền trong những phiên tới.

Chứng khoán Mirae Asset: Hoạt động bắt đáy chỉ dành cho nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao

Xu hướng giảm ngắn hạn vẫn tiếp tục không thay đổi. VN-Index có khả năng xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn nhưng hoạt động bắt đáy chỉ dành cho nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao. Chúng tôi duy trì quan điểm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên