TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/6

Mặt bằng cổ phiếu hầu như đã chiết khấu về vùng giá hấp dẫn, nhà đầu tư hiện tại khuyến nghị nên tập trung vào các dạng cổ phiếu có điểm nhấn tích cực năm 2018 về hoạt động kinh doanh, gia tăng tỷ trọng cổ phiếu này ở các đà giảm mạnh của thị trường.

Chứng khoán HSC: Ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1020 và có thể cho rằng Vnindex sẽ test lại mốc này vào tuần

Với việc Vnindex bật ngược lên trên được MA 200 ngày hiện đã được xác nhận, thì tâm lý chung trên thị trường đã tỏ ra lạc quan hơn. Do trước đó thị trường điều chỉnh liên tục nên chỉ 2 phiên phục hồi kỹ thuật cũng đã giúp chỉ báo RSI bước ra khỏi vùng bán quá mức. Động thái hôm nay của thị trường Việt Nam đi ngược với khu vực (thị trường khu vực giảm cùng với đà giảm của thị trường Phố Wall hôm thứ 5).

Tuy nhiên sau 2 phiên hồi mạnh và dễ dàng, có thể cho rằng Vnindex sẽ đi theo xu hướng của thị trường khu vực vào một thời điểm nào đó trong tuần sau.

Theo đó số phận của cú hồi phục ngắn gần đây sẽ phụ thuộc vào tin tức trên thị trường. GTGD ở mức vừa phải trong khi mức độ tham gia thị trường của NĐTNN đã được cải thiện nhưng vẫn chưa được như trong Q1. Do vậy triển vọng sắp tới sẽ khiêm tốn hơn nhiều. Chuyên viên phân tích kỹ thuật của chúng tôi đã đề cập đến ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1020 và có thể cho rằng Vnindex sẽ test lại mốc này vào tuần này.

Xu hướng thị trường trong tuần tới cũng sẽ chịu tác động của sự kiện niêm yết Techcombank vào thứ 2, ngày 4/6. TCB dự kiến niêm yết 1,165 tỷ cổ phiếu với giá tham chiếu phiên chào sàn là 128.000đ; tương đương P/B dự phóng là 2,75 lần. Mức P/B bình quân hiện nay của các ngân hàng niêm yết là khoảng 2 lần sau khi giảm từ mức đỉnh là 2,8 lần. Có thể nói định giá của TCB xứng đáng cao hơn mức bình quân ngành do tỷ trọng lãi thuần hoạt động dịch vụ trong tổng thu nhập hoạt động cao, chất lượng ban lãnh đạo và chất lượng tài sản tốt.

Cho dù vậy, chênh lệch về định giá tại mức thị giá dự kiến phiên chào sàn với bình ngành vẫn khá lớn. Và theo đó cổ phiếu TCB có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời sau vài phiên. Hay ngược lại, giá các mã ngân hàng còn lại có thể sẽ tăng lên để lấp đi khoảng cách định giá nói trên. Hiện khó có thể biết trường hợp nào sẽ xảy ra. Tuy nhiên cần lưu ý là hiện tâm lý chung trên thị trường hiện đã tỏ ra thận trọng hơn.

Chứng khoán VCBS: Nhà đầu tư vẫn cần giữ vững kỷ luật đầu tư và tránh cuốn theo đà tâm lý nhất thời của thị trường

Trong tuần tới, cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) sẽ chính thức được niêm yết trên HSX. Với quy mô vốn hóa lớn, diễn biến giao dịch của cổ phiếu này sẽ tác động đáng kể đến chỉ số trong một số phiên đầu tiên sau niêm yết.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần giữ vững kỷ luật đầu tư và tránh cuốn theo đà tâm lý nhất thời của thị trường, tránh lạm dụng đòn bẩy và chỉ nên giao dịch xung quanh những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong trung-dài hạn ở những vùng giá hợp lý.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư bị kẹt hàng nên đánh giá lại danh mục để tái cơ cấu

Mặt bằng cổ phiếu hầu như đã chiết khấu về vùng giá hấp dẫn, nhà đầu tư hiện tại khuyến nghị nên tập trung vào các dạng cổ phiếu có điểm nhấn tích cực năm 2018 về hoạt động kinh doanh, gia tăng tỷ trọng cổ phiếu này ở các đà giảm mạnh của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu chấp nhận rủi ro có thể mở vị ngắn hạn ở các cổ phiếu đang tạo mặt bằng giá mới.

Các nhà đầu tư bị kẹt hàng nên đánh giá lại danh mục các cổ phiếu nắm giữ về triển vọng trong năm 2018 dựa trên báo cáo quý 1, để nhanh chóng loại bỏ các cổ phiếu cơ bản không đảm bảo, dùng lượng tiền mặt còn lại hoặc do hạ bớt cổ phiếu để cơ cấu thêm cổ phiếu triển vọng trong danh mục đang nắm giữ hay khuyến nghị bên dưới bản tin.

Hải An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên