TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/9

Nhà đầu tư với chiến lược lướt sóng được khuyến nghị đứng ngoài quan sát và chờ thời điểm thị trường vượt qua được áp lực chốt lời để có được cơ hội với tỷ lệ sinh lời/rủi ro tốt hơn.

Chứng khoán HSC: Triển vọng của xu hướng thị trường trong tuần này là trái chiều

Thị trường khu vực đã tỏ ra thận trọng sau khi đồng rupiah giảm giá mạnh và một lần nữa làm dấy lên lo ngại về đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi. Trong khi đó lo ngại liên quan đến vấn đề thương mại cũng quay trở lại. Sự hồi phục trong thời gian giao dịch chiều qua đã được kiểm định trong thời gian giao dịch chiều hôm nay và sự kiểm định đã không thành công. Đặc biệt là khi NĐTNN liên tục bán ròng trong những ngày gần đây.

Chênh lệch giữa HĐTL và chỉ số VN30 cơ sở ngày càng nới rộng trong vài ngày qua đã phát tín hiệu cảnh báo nhẹ. HĐTL 4 kỳ hạn tiếp tục giảm hôm nay mặc dù giảm ít hơn chỉ số cơ sở VN30. Chênh lệch giữa HĐTL và chỉ số VN30 cơ sở là từ 1,2-5,5 điểm; thu hẹp đáng kể so với phiên trước, cho thấy rủi ro giảm trong ngắn hạn là hạn chế. Trong khi đó hợp đồng kỳ hạn dài nhất vẫn cao hơn kỳ hạn ngắn nhất.

Triển vọng của xu hướng thị trường trong tuần này là trái chiều. Nếu Mỹ thông báo áp thuế mới vào ngày 6/9 thì thị trường nhiều khả năng sẽ có phản ứng tiêu cực.

Vnindex phiên cuối tuần đã có lúc vượt mốc 1000 nhưng khi Vnindex vượt lên trên mốc này lực hỗ trợ không lớn, cho thấy NĐT sẽ cần kiên nhẫn chờ thêm.

Chứng khoán MBS: Cơ hội lại đến cho thị trường vượt đỉnh tâm lý 1.000 điểm

Thanh khoản tăng trở lại sau phiên sụt giảm dưới mức trung bình ở phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh đạt 3.700 tỷ đồng so với mức 3.200 tỷ đồng. Yếu tố khối ngoại đã trở nên tích cực hơn mặc dù chưa có tính ổn định, hôm qua họ bán thì hôm nay đã mua ròng trở lại. Với phiên tăng mạnh hôm nay, khối ngoại mua ròng nhẹ với giá trị 17 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cơ hội lại đến cho thị trường vượt đỉnh tâm lý 1.000 điểm. Dòng tiền lan tỏa và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang lên cao là sự kỳ vọng tích cực cho nỗ lực của thị trường ở trong phiên ngày mai. Sau 3 phiên thị trường chưa tận dụng được cơ hội thì giới đầu tư đang đặt nhiều kỳ vọng vào phiên cuối tuần thị trường sẽ vượt mốc tâm lý dễ dàng.

Chứng khoán FPTS: Giao dịch liên tục trong lúc này sẽ chỉ dành cho nhà đầu tư chịu mức rủi ro cao

Áp lực bán tại VHM trong phiên giao dịch 29/08 khiến thị trường giảm điểm có thể đánh giá là tín hiệu gây nhiễu. Tuy nhiên, phản ứng bán đồng loạt trên phần lớn Bluechips thuộc VN30 trong phiên 31/08 lại đang hàm ý góc nhìn không mấy lạc quan của thị trường chung về khả năng tiến xa hơn phía trên khu vực 1.000 – 1.020 điểm trong thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư với chiến lược lướt sóng được khuyến nghị đứng ngoài quan sát và chờ thời điểm thị trường vượt qua được áp lực chốt lời để có được cơ hội với tỷ lệ sinh lời/rủi ro tốt hơn. Giao dịch liên tục trong lúc này sẽ chỉ dành cho nhà đầu tư chịu mức rủi ro cao và có kỳ vọng tại những cổ phiếu có biến động độc lập với thị trường chung.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên