TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/6

Dấu hiệu tích cực của phiên hôm qua ngoài sự đổi trụ thành công ra là dòng tiền vào đã tăng lên.

Chứng khoán FPTS: VN-Index có thể sẽ hiệu chỉnh nhẹ trước khi tiếp diễn chiều tăng giá

Những dấu hiệu rung lắc của thị trường đã bắt đầu xuất hiện trong phiên. Cụ thể, đã có sự trái chiều về xu hướng giữa các chỉ số thị trường, HNX-Index với lực kéo chính từ ACB đã đảo chiều hiệu chỉnh theo sự suy yếu của các cổ phiếu ngân hàng. Trong khi đó, VN-Index vẫn tiếp tục xanh nhờ lực đỡ của bất động sản và dầu khí.

Trong các phiên tới, sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra sự hiệu chỉnh có thể sẽ không quá mạnh mẽ. Đây sẽ là giai đoạn quan trọng để nhận diện nhóm ngành dẫn dắt cho xu hướng vận động mới.

Dựa trên so sánh Relative Strength thì nhóm Bất động sản, phân bón, dược phẩm đang có những dấu hiệu khá tích cực. Nhà đầu tư có thể xem xét cơ hội tham gia ở các nhóm ngành này trong các phiên hiệu chỉnh của thị trường.

Chứng khoán HSC: Tâm lý vẫn khá tích cực và thị trường có vẻ khá vững ở mặt bằng hiện tại

Như kỳ vọng, sau khi vượt mốc 1020 vào thời gian giao dịch buổi sáng, làn sóng chốt lời đã xuất hiện trong bối cảnh thị trường hồi phục liên tục gần đây. Cho dù vậy, Vnindex đã đứng vững và đóng cửa ngay trên mốc 1020.

Tâm lý vẫn khá tích cực và thị trường có vẻ khá vững ở mặt bằng hiện tại. Trên thực tế đã có nhiều lần lực mua đã xuất hiện khi thị trường chùng xuống; theo đó chúng tôi kết luận là xu hướng ngắn hạn vẫn nghiêng về tăng.

Giá cổ phiếu TCB tiếp tục giảm mạnh. Cổ phiếu TCB đóng góp tỷ trọng 3,47% trong Vnindex (TCB là cổ phiếu lớn thứ 7 và đứng thứ 2 về vốn hóa thị trường).

Do vậy việc giá cổ phiếu này giảm đã làm tình hình trở nên phức tạp một chút. Hầu hết các mã bluechip hôm qua tăng. Xu hướng chung của thị trường hôm qua là đà tăng rời khỏi cổ phiếu ngân hàng (đã tăng mạnh trong những ngày gần đây) và chuyển sang cổ phiếu các ngành chưa tăng nhiều. GAS là mã hưởng lợi chính từ xu hướng này ngày hôm qua với giá đã giảm trong thời gian gần đây trước sự không rõ ràng về giá đầu vào và sự đi xuống của giá dầu. Tuy nhiên giá dầu tăng nhẹ đã đủ để thu hút sự chú trở lại ý của NĐT đối với cổ phiếu này.

Trước mắt Vnindex có vẻ sẽ đi theo xu hướng tăng với điều kiện (1) chỉ số đô la ICE tiếp tục dưới mốc 95 và (2) thị trường chứng khoán Mỹ và các quốc gia mới nổi vẫn khởi sắc. Điều này có thể đảm bảo khối ngoại tiếp sẽ tục mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, do thị trường trong nước hiện không có nhiều thông tin nên Vnindex sẽ chịu ảnh hưởng chủ yếu từ thị trường thế giới.

Chứng khoán MBS: Dòng tiền vào thị trường đã tăng lên

Thị trường có phiên tăng thứ 4 liên tiếp, mặc dù có tới 2 đợt chỉ số Vnindex bị kéo về gần tham chiếu nhưng nhóm dẫn dắt đã có sự đổi trụ thành công, qua đó giúp chỉ số tiếp tục duy trì chuỗi tăng liên tiếp. Song, có thể thấy đà tăng hôm qua đã bị ghìm xuống đáng kể và đang có xu hướng giảm dần, nếu ở 3 phiên tăng trước đó bình quân mỗi phiên thị trường tăng 21,76 điểm thì đến phiên hôm nay chỉ số Vnindex chỉ còn tăng 8,96 điểm. Tuy nhiên thị trường cũng ghi nhận phiên đổi trụ thành công khi nhóm dầu khí và các trụ lớn đã thay thế kịp thời giúp chỉ số không bị kéo về tham chiếu.

Dấu hiệu tích cực của phiên hôm qua ngoài sự đổi trụ thành công ra là dòng tiền vào đã tăng lên, hôm qua thị trường ghi nhận 4.800 tỷ khớp lệnh so với bình quân 4.600 tỷ của 3 phiên trước đó. Tuy nhiên mức độ tập trung vốn vẫn hơi cao cao và sức lan tỏa của dòng tiền còn hạn chế, nếu so với hôm qua thì kém hơn, độ rộng hôm nay chỉ đạt 162 mã tăng/123 mã giảm, ở rổ VN30 thì cứ 4 mã tăng mới có 1 mã giảm (hôm qua con số này là 5/1).

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên