TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/5

Các công ty chứng khoán khá đồng thuận trong việc nhìn nhận thị trường, khuyến nghị nhà đầu tư quản trị danh mục chặt chẽ và duy trì tỷ lệ tiền/cổ phiếu ở mức hợp lý.

Chứng khoán VCSC: Chứng khoán có thể kiểm định các mốc hỗ trợ phía dưới sau hưng phấn ngắn hạn

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn ở mức Tiêu cực với kháng cự MA10 tại 1063 điểm chưa được chinh phục – đồng pha với tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index và VN30 đã được cải thiện lên mức Trung tính với các ngưỡng hỗ trợ tại 125 điểm và 1040 điểm có thể được kiểm tra lại. Ở một diễn biến khác, chỉ số VNMidcap cũng đã cải thiện tín hiệu Trung hạn từ Tiêu cực lên Trung tính với hỗ trợ MA200 tại 1066 điểm cũng có thể cần được kiểm định lại. Dự báo, thị trường có thể duy trì quán tính tăng trong phiên sáng mai, tuy vậy sẽ dần suy yếu và có thể điều chỉnh giảm về cuối phiên để kiểm định các mốc hỗ trợ phía dưới.

Chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh này sẽ không làm ảnh hướng xấu đến nhịp hồi phục hiện tại của các chỉ số chứng khoán

Chứng khoán MBS: VnIndex đang ghi nhận xu hướng hồi phục khá tốt nhưng nhà đầu tư vẫn nên thận trọng quản trị danh mục

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với tâm lý hứng khởi sau khi thị trường có dấu hiệu hình thành vùng cân bằng vào cuối tuần trước. Càng về cuối phiên, dòng tiền càng đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số bứt phá mạnh mẽ. Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm ngân hàng mà đã lan rộng ra toàn thị trường. Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…đều tăng mạnh khiến thị trường trở nên khá sôi động.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã thoát khỏi xu hướng giảm & kỳ vọng hình thành sóng hồi phục lên vùng 1.120-1.130 điểm. Điểm trừ duy nhất vẫn đến từ sự ảm đạm của thanh khoản trong chiều giá tăng. Dòng tiền lớn vẫn đang chọn cách đứng ngoài thị trường bất chấp VN-Index đang ghi nhận xu hướng hồi phục khá tốt. Ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong việc quản trị danh mục chặt chẽ và duy trì tỷ lệ tiền/cổ phiếu ở mức hợp lý.

Chứng khoán BSC: Khả năng điều chỉnh vẫn còn có thể xuất hiện

Sau chuỗi phiên giao dịch ảm đạm, hôm nay thị trường chứng khoán chứng kiến sự phục hồi mạnh của cả ba chỉ số. Ngay từ cuối phiên sáng, dấu hiệu phục hồi đã thể hiện rõ khi sắc xanh đồng loạt xuất hiện ở các cổ phiếu nhóm Ngân hàng, Bất động sản, Dầu khí. Đến phiên giao dịch chiều đà tăng đã lan ra toàn thị trường và tiếp tục giữ vững cho đến cuối phiên. Nhiều mã cổ phiếu tăng kịch trần như BID, CTG, PNJ, OIL, ROS…. 

Thanh khoản toàn thị trường tăng nhẹ, nhưng vẫn dừng ở mức thấp cho thấy tâm lý vẫn còn dè dặt của nhà đầu tư. BSC nhận định, khả năng điều chỉnh vẫn còn có thể xuất hiện, dấu hiệu phục hồi trong dài hạn là chưa rõ ràng. Nhà đầu tư dài hạn cần tiếp tục tích cực theo dõi thị trường; nhà đầu tư ngắn hạn có thể nhân những phiên hồi phục như hôm nay để tích lũy lợi nhuận, tối ưu hiệu quả đầu tư.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên