TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/6

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/6

Trong các phiên tới dòng tiền sẽ tiếp tục chứng kiến sự phân hóa rõ hơn giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm dẫn dắt sẽ sớm bộc lộ vài trò quan trọng của mình.

Chứng khoán MBS: Chuỗi tăng điểm của Vnindex đang bước vào giai đoạn thử thách thực sự

Thị trường tiếp tục nối dài thành tích 6 phiên tăng liên tục trong chuỗi 7/8 phiên tăng điểm kể từ đáy mới, điều dễ nhận thấy là đà tăng đến hôm nay đã gặp lực chốt lời mạnh mẽ, đây cũng là phiên tăng yếu nhất trong chuỗi 6 phiên qua, thị trường tiếp tục phân hóa mạnh như nhận định của chúng tôi ngày hôm trước. Độ rộng thu hẹp rất nhanh cũng phản ánh đà chốt lời diễn ra đồng loạt. Thị trường chung ghi nhận ở mức trung tính với 144 mã tăng/139 mã giảm. Rổ VN30 có sự phản ảnh rõ nét hơn với tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng", độ rộng ở đây đã có sự đảo chiều với 11 mã tăng/18 mã giảm. Chuỗi tăng điểm của Vnindex đang bước vào giai đoạn thử thách thực sự, mặc dù vẫn có sự kéo trụ nhưng quán tính tăng của chỉ số đã yếu đi trông thấy.

Mặc dù áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng nhưng thanh khoản phiên hôm nay cũng chỉ tương đương như phiên hôm qua, đạt 4.300 tỷ đồng (hôm qua 4.200 tỷ đồng), giá bị ép xuống mà thanh khoản không tăng lên thì cũng là tín hiệu tốt. Điểm tích cực tiếp theo là dòng tiền ngoại đã quay trở lại với lượng mua ròng gần 240 tỷ trên sàn cả 2 sàn.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân để quay lại thị trường

Trong các phiên tới dòng tiền sẽ tiếp tục chứng kiến sự phân hóa rõ hơn giữa các nhóm cổ phiếu và nhóm dẫn dắt sẽ sớm bộc lộ vài trò quan trọng của mình.

Thanh khoản thị trường có thể sẽ sụt giảm nhẹ nếu xu hướng chỉ số là đi ngang nhưng sẽ cần thiết phải được cải thiện mạnh nếu như chỉ số tiếp tục hướng lên.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân để quay lại thị trường trong các nhịp hiệu chỉnh của chỉ số. Tuy nhiên, việc tăng mạnh tỷ trọng cổ phiếu chưa được khuyến nghị do xu hướng tăng cho tầm nhìn 1-2 tháng tới chưa đủ điều kiện xác lập sự bền vững.

Chứng khoán VCBS: Đường trung bình động 20 ngày tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho VN – Index

Đường trung bình động 20 ngày tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho VN – Index trong phiên giao dịch hôm nay, cho thấy xu hướng tăng điểm ngắn hạn của chỉ số tiếp tục được củng cố. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng áp lực chốt lời vẫn có thể xuất hiện sau những phiên tăng điểm liên tiếp và nhiều cổ phiếu đã ghi nhận mức hồi phục đáng kể. Theo đó, việc xem xét và cơ cấu lại danh mục dựa theo kỳ vọng về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong Quý 2 cũng như cả năm 2018 sẽ là điều cần thiết.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên