TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Đài Loan cấm nhân viên dùng giấy vệ sinh vì khan hiếm

18-03-2018 - 12:00 PM | Tài chính quốc tế

Một loạt chính sách tiết kiệm được các tổ chức đưa ra thời giấy vệ sinh tăng giá.

Đài Loan, Trung Quốc đang chứng kiến một đợt tăng giá giấy vệ sinh gây thiếu hụt trong các cửa hàng và khiến một số doanh nghiệp phải áp dụng các biện pháp quyết liệt để giữ lại lượng giấy ít ỏi.

Trường Anh ngữ Sesame Street ở quận Neihu (Đài Bắc) chỉ cho một số quản trị viên cầm chìa khóa của tủ đựng giấy vệ sinh và yêu cầu nhân viên xin phép mỗi khi lấy giấy ra.

Công ty Đài Loan cấm nhân viên dùng giấy vệ sinh vì khan hiếm - Ảnh 1.

Các kệ để mặt hàng giấy ở siêu thị trống trơn (Nguồn: Getty Images).

"Kể từ lúc đến, đây là trường học thứ 4 tôi làm cất giấy vệ sinh trong tủ khóa và chỉ cho nhân viên dùng, đồng thời phải ký nhận", Rebecca White, giáo viên người Mỹ sống ở Đài Loan từ 2015, cho biết. Ngoài ra, nhân viên và sinh viên còn được khuyến khích mang giấy ở nhà đến dùng.

Cô nói thêm rằng kể từ khi giá giấy vệ sinh tăng vọt, chính sách càng trở nên nghiêm ngặt hơn. Từ 5/3, trường theo dõi lượng giấy sử dụng trong ngày bằng cách buộc từng nhân viên ghi lại số giấy đã dùng và cho người giám sát.

Giá bột giấy xơ tơ sử dụng để làm giấy vệ sinh và các sản phẩm giấy khác đang tăng mạnh ở Đài Loan, khiến giá các mặt hàng này tăng lên tới 30%. Vì vậy, nhiều người dân địa phương đổ xô đến các siêu thị để mua dự trữ, gây ra tình trạng hết hàng liên miên.

Nhiều doanh nghiệp, kể cả trường học và nhiều tòa nhà công cộng khác, đều không cung cấp giấy vệ sinh cho khách hàng.

Theo Dương Tống

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên