MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty đầu ngành sản xuất bột cá và xuất khẩu mực sushi sắp niêm yết trên sàn HNX

Thành lập năm 2009 với vốn điều lệ ban đầu hơn 56 tỷ đồng, sau 2 lần tăng vốn, hiện tại Kiên Hùng có vốn 107 tỷ đồng.

CTCP Kiên Hùng vừa thông báo chính thức trở thành công ty đại chúng. Đây là công ty đứng đầu cả nước về công suất chế biến bột cá (nguyên liệu đầu vào sản xuất thức ăn chăn nuôi) với quy mô lên tới 33.000 tấn/năm. Hiện tại, Việt Nam chưa có nhà máy sản xuất bột cá nào có công suất lớn hơn. Ngoài ra, Công ty cũng là đơn vị đi đầu trong xuất khẩu mực sushi và cá đông lạnh của tỉnh Kiên Giang. 

Thành lập năm 2009 với vốn điều lệ ban đầu hơn 56 tỷ đồng, sau 2 lần tăng vốn, hiện tại Kiên Hùng có vốn 107 tỷ đồng. Việc trở thành công ty đại chúng là bước đầu tiên cho kế hoạch niêm yết cổ phiếu đã được thông qua tại ĐHCĐ thường niên năm 2017.

Doanh thu của Kiên Hùng đến từ 2 mảng chính: bán bột cá và thủy sản đông lạnh. Năm 2016, trong 904 tỷ đồng doanh thu thì có 487 tỷ đồng là bột cá (chiếm 53,9%), doanh thu từ bán thành phẩm đông lạnh đạt 405 tỷ đồng (chiếm 44,83%). Thành phẩm đông lạnh xuất khẩu tăng gần 17% so với năm 2015; chủ yếu tập trung tại 2 thị trường Nhật Bản và EU với khoảng 85% sản lượng. LNST năm 2016 của Công ty đạt 29,2 tỷ đồng, tương ứng với mức EPS 3.900 đồng/cp. Mức cổ tức chi trả đạt 20%.

Thực hiện chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh, trong tháng 10/2017, Công ty đã khởi công xây dựng dự án nhà máy đông lạnh tại KCN Thạnh Lộc. Dự án có tổng vốn đầu tư 141 tỷ đồng, công suất 3.000 tấn/năm, nâng năng lực chế biến tăng gấp đôi so với hiện tại. Dự án dự kiến được hoàn thiện và bắt đầu cho ghi nhận doanh thu từ Q4/2018.

Hà Phương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên