TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Công ty Halcom niêm yết 30 triệu cổ phiếu trên HoSE

Công ty Halcom niêm yết 30 triệu cổ phiếu trên HoSE

Tuần qua, toàn bộ 30.000.000 cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn Hà Long (HALCOM), mã chứng khoán « HID » chính thức niêm yết và giao dịch phiên đầu tiên tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Tiền thân của Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Hà Long (HALCOM) là Công ty TNHH Nước và Môi trường Đường Thành (W&E Ltd) được thành lập ngày 02/07/2001. Công ty hoạt động trong lĩnh vực chính là Tư vấn cấp thoát nước và môi trường - xã hội.

Ngày 07/10/2013, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu Tư và Tư vấn Hà Long (HALCOM) với mục đích tái cơ cấu tổ chức, nhấn mạnh vào 2 ngành nghề kinh doanh là Tư vấn và Đầu tư, phù hợp hơn với chiến lược kinh doanh của Công ty.

Lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu của công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Hà Long

Công ty cũng bắt đầu thực hiện Chương trình tuân thủ gọi tắt là CCP, ký với Ngân hàng thế giới. Công ty tăng vốn điều lệ lên 35 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2013 -2014, Công ty hoàn thành việc nâng vốn điều lệ từ 35 tỷ đồng lên 60 tỷ đồng. Năm 2015, để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty đã nâng tổng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng.

Là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên áp dụng Chương trình Tuân thủ Doanh nghiệp (CCP) của Ngân hàng Thế giới, HALCOM đã tái cơ cấu lại toàn bộ doanh nghiệp, đánh giá và đào tạo lại tất cả các thành viên, đặc biệt là các cán bộ chủ chốt, ban hành 11 Quy trình, 12 Quy định phù hợp với chính sách phát triển liêm chính của Ngân hàng thế giới.

Công ty đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong tháng 11/2015, qua đó thể hiện với tất cả các đối tác, khách hàng và các nhà tài trợ về triết lý kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và tính công khai minh bạch trong mọi hoạt động của mình.

Ngay từ những ngày đầu thành lập Công ty đã xây dựng chiến lược phát triển bền vững, triết lý kinh doanh của công ty là “không săn lùng lợi nhuận bằng mọi cách”, từng bước khẳng định tính chuyên nghiệp và năng lực chuyên môn cao trong quá trình phát triển, mở rộng thị trường.

Công ty không chỉ tham gia các dự án do WB tài trợ, mà còn tham gia vào nhiều dự án ODA có nguồn vốn từ các tổ chức khác như Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), Bộ ngoại giao Phần Lan (MFA), Ngân hàng hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) v.v...

Tổng số hợp đồng tư vấn hiện đã lên hơn 200 hợp đồng. Địa bàn hoạt động của Công ty trải khắp 45 tỉnh, thành trên cả nước. Mục tiêu chiến lược trong 2015 -2025 của Halcom là Phát huy lợi thế áp dụng chương trình CCP trong quản lý, điều hành và kinh nghiệm 15 năm cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ tư vấn cho dự án phát triển chính thức (ODA) vay vốn Ngân hàng thế giới.

HALCOM sẽ tích cực xây dựng đội ngũ và mở rộng mạng lưới cộng tác viên là các chuyên gia giỏi trong và ngoài nước để tiếp tục khẳng định vị thế trong thị trường ODA trong nước, mở dần sang các nước trong khu vực Đông Nam Á; đồng thời không ngừng phát triển thương hiệu gắn với tính minh bạch và cam kết, thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường tư vấn cho các dự án vốn FDI và tư nhân trong nước. Tận dụng thế mạnh tư vấn, không ngừng nâng cao năng lực tài chính và tăng cường liên kết để đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng thiết yếu, đặc biệt là ngành nước.

Sau gần 15 năm hoạt động, Công ty đã từng bước khắc phục những khó khăn ban đầu, liên tục cập nhật và hoàn thiện cơ cấu tổ chức, áp dụng phương pháp quản lý tiên tiến, thực hiện tính minh bạch và dân chủ trong chỉ đạo, điều hành.

Công ty không chỉ tham gia các dự án do WB tài trợ, mà còn tham gia vào nhiều dự án ODA có nguồn vốn từ các tổ chức khác như Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), Bộ ngoại giao Phần Lan (MFA), Ngân hàng hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) v.v... Tổng số hợp đồng tư vấn hiện đã lên hơn 200 hợp đồng. Địa bàn hoạt động của Công ty trải khắp 45 tỉnh, thành trên cả nước.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên