TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Nhật Bản muốn xây khu phố ngầm ở trung tâm TP.HCM

09-06-2017 - 08:42 AM | Bất động sản

Công ty Nhật Bản muốn xây khu phố ngầm ở trung tâm TP.HCM
Chủ tịch Công ty Takashimaya ông Shigeru Kimoto - Ảnh: Asia.nikkei.com

Chủ tịch Công ty Takashimaya ông Shigeru Kimoto cho biết có dự định triển khai dự án xây dựng khu phố ngầm ở khu vực Bến Thành, TP.HCM để “đón đầu”, đồng bộ với tuyến tàu điện ngầm của thành phố.

VGP đưa tin tại buổi tọa đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế vùng Kansai (Nhật Bản) chiều 7.6, lãnh đạo một công ty Nhật Bản đã ngỏ ý muốn xây dựng một khu phố ngầm tại TP.HCM.

Đó là Chủ tịch Công ty Takashimaya, ông Shigeru Kimoto. Ông cho biết có dự định triển khai dự án xây dựng khu phố ngầm ở khu vực Bến Thành, TP.HCM để “đón đầu”, đồng bộ với tuyến tàu điện ngầm của thành phố. Ông mong nhận được sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam.

Được sự chỉ định của Thủ tướng, trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh bày tỏ sự ủng hộ dự định của doanh nghiệp và cho biết đây là một lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, gắn với việc khai thác hệ thống hạ tầng giao thông ngầm. TP.HCM cũng đã có đề án về việc này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản - Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản - Ảnh: VGP

Theo Tri Thức Trẻ, vào tháng 12.2016, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đồng ý về sự cần thiết triển khai dự án Trung tâm Thương mại ngầm Bến Thành, TP.HCM. Phó Thủ tướng giao UBND TP.HCM nghiên cứu phương án vay lại toàn bộ nguồn vốn ODA để triển khai dự án; trên cơ sở đó làm việc với các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính để thống nhất phương án phù hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Dự án Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành được đề xuất xây tại khu vực trung tâm TP.HCM, bên dưới quảng trường Quách Thị Trang, dọc theo đường Lê Lợi (dài 500m), đoạn từ chợ Bến Thành đến khu vực Nhà hát Thành phố mà cụ thể là tầng hầm B1 Nhà ga Trung tâm Bến Thành, thuộc tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Quy mô dự án khoảng 45.000 m2 gồm khu vực cửa hàng/thương mại rộng 18.100 m2; hành lang và quảng trường ngầm 21.500 m2.

Theo A.T

Một thế giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên