TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty tạm ngừng kinh doanh, cổ phiếu VPK bị đưa vào diện bị kiểm soát

Công ty tạm ngừng kinh doanh, cổ phiếu VPK bị đưa vào diện bị kiểm soát

Cổ phiếu VPK sẽ chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Sở Giao dịch chứng khoán Tp HCM vừa quyết định đưa cổ phiếu VPK của CTCP bao bì Dầu thực vật vào diện bị kiểm soát từ ngày 29/10/2019. Nguyên nhân, do công ty ngừng các hoạt động sản xuất kinh doanh từ 9 tháng trở lên.

Cổ phiếu VPK sẽ chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Sở GDCK TP HCM sẽ thông báo về việc cổ phiếu được giao dịch toàn thời gian trở lại dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát.

Trước đó ngày 22/11/2018 Nghị quyết ĐHCĐ đã thông qua việc giải thể công ty. Lý do được đưa ra là do trong thời gian qua công ty kinh doanh thu lỗ, hiệu quả hoạt động không tốt, không còn điều kiện cơ bản cần thiết như vốn, thị trường, khách hàng và nguồn nhân lưc để tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh đó vốn đầu tư chủ yếu từ vay ngân hàng làm phát sinh chi phí tài chính cao làm tăng giá thành sản phẩm, không thể cạnh tranh được với các đối thủ cùng ngành. Thị trường ngành bao bì thùng carton thời điểm gần đây cũng không thuận lợi, và công ty đã mất thị phần, mất thị trường, không thể tiếp tục hoạtd động trong điều kiện hiện tại.

Tuy vậy đến nay sau gần 1 năm, VPK vẫn chưa chính thức giải thể, dù công ty đã ngừng nhận các đơn hàng mới từ đầu quý 4, chỉ tiếp tục sản xuất các đơn hàng đã nhận trước đó để giảm lỗ, giảm thiệt hại cho cổ đông.

Trên BCTC quý 4/2018 của công ty chỉ phát sinh hơn 235 triệu đồng doanh thy và ghi nhận khoản lỗ gần 2,7 tỷ đồng, giảm nhiều so với số lỗ 11,7 tỷ đồng cùng kỳ năm trước đó. Tổng lỗ năm 2018 là hơn 27 tỷ đồng, cải thiện hơn nhiều so với số lỗ hơn 39,3 tỷ đồng năm 2017. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp VPK báo lỗ.

Từ đầu năm 2019 đến nay công ty không hề phát sinh doanh thu, và ghi nhận lỗ hơn 16 tỷ đồng.

Công ty tạm ngừng kinh doanh, cổ phiếu VPK bị đưa vào diện bị kiểm soát - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VPK trong 1 năm gần đây.

Thái Hiếu

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên