TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Trung Quốc dùng đội quân robot để cắt giảm chi phí nhân công

12-04-2017 - 14:55 PM | Tài chính quốc tế

Công ty Trung Quốc dùng đội quân robot để cắt giảm chi phí nhân công

Một đoạn video lan truyền mạnh trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh đội quân những con robot nhỏ màu vàng sắp xếp các gói hàng trong một nhà kho ở miền đông Trung Quốc cho thấy ngày càng nhiều công việc của con người bị robot thay thế.

Hình ảnh về đội quân robot được ghi lại trong khu vực phân loại hàng hóa của Shentong (STO) Express. Những con robot nhỏ màu cam to bằng một chiếc ghế đệm xoay di chuyển qua lại, đưa hàng hóa từ khu vực phân loại tới nơi cất giữ tại kho hàng lớn ở Hàng Châu, Chiết Giang. Mỗi con robot có thể vận chuyển một gói hàng trước khi thả chúng vào vị trí cần thiết.

Robot xác định đích đến của mỗi gói hàng thông qua cách quét mã vạch trên nó, giúp giảm đáng kể sự cố hàng bị gửi nhầm. Những con robot tự hành có thể xếp tới 200.000 gói hàng/ngày. Khả năng tự sạc giúp những con robot này hoạt động liên tục.

Theo người phát ngôn của STO Express, những con Robot giúp họ tiết kiệm được tới 50% chi phí so với sử dụng công nhân. Ngoài ra, hiệu suất làm việc của đội quân robot cũng tăng 30% đồng thời tối đa hóa sự chính xác trong quá trình phân loại hàng hóa.

Cũng theo người phát ngôn của STO, robot được sử dụng ở cả hai kho hàng tại Hàng Châu. Họ đang muốn nhân rộng mô hình này tới kho hàng trên khắp Trung Quốc.

Robot hóa là xu thế đang thịnh hành ở Trung Quốc, với sản lượng sản xuất robot công nghiệp nội địa tăng 30,4% so với năm trước đó. Theo kế hoạch 5 năm lần gần nhất của Trung Quốc, chính phủ đặt mục tiêu sản xuất 100.000 robot công nghiệp vào năm 2020. Các nhà máy cũng đang tích cực thay thế công nhân bằng robot để tối đa hóa lợi nhuận.

Đội quân Robot trong nhà máy ở Trung Quốc.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên