TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CONINCO – Dấu ấn 10 năm cổ phần hóa trong chặng đường 38 năm hình thành và phát triển

27-04-2017 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

CONINCO – Dấu ấn 10 năm cổ phần hóa trong chặng đường 38 năm hình thành và phát triển

Chiều ngày 21/4/2017, tại khách sạn Daewoo Hà Nội, Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO đã tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm thành lập và 10 năm cổ phần hóa, đánh dấu nỗ lực to lớn của tập thể Ban điều hành, CBCNV Công ty trong suốt thời gian qua.

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Yusuke Hayashi – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản,… Đại diện các cơ quan ban ngành cùng hơn 50 tập đoàn, công ty, trường đại học trong nước và lãnh đạo CONINCO qua các thời kỳ. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 70 vị khách quốc tế từ gần 30 tập đoàn, công ty, trường đại học đến từ các nước trên thế giới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đã gửi lời chúc mừng cho sự phát triển bền vững của CONINCO và yêu cầu “CONINCO tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao của những công trình”.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh phát biểu tại buổi lễ.

Hành trình 38 năm xây dựng và thành tựu 10 năm cổ phần hóa của CONINCO được tóm lược đầy đủ, ấn tượng qua những thước phim và bài phát biểu của Chủ tịch HĐQT CONINCO - Nguyễn Văn Công – Thuyền trưởng chèo lái con tàu CONINCO trong suốt thời gian qua.

Tiền thân là Viện Cơ giới hóa và công nghệ xây dựng thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản nhà nước, sau 38 năm hình thành và phát triển, trong giai đoạn 10 năm cổ phần hóa (2007-2017), Ban điều hành CONINCO xác định theo đuổi tư tưởng, tầm nhìn, định hướng và chính sách đã chọn đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Chủ tịch HĐQT. Đến nay, CONINCO đã có sự thay đổi lớn về tầm vóc, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành tư vấn xây dựng, được các chủ đầu tư tin tưởng giao thực hiện các dự án lớn gắn với sự phát triển của đất nước trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa.

Sau 10 năm cổ phần hóa, CONINCO tăng 200% nguồn nhân lực, vốn điều lệ tăng 300%, doanh thu tăng 530%, nộp ngân sách nhà nước tăng 588%, lợi nhuận trước thuế tăng 590%. Ngày 1/6/2016, cổ phiếu của CONINCO khai trương trên sàn giao dịch Upcom với mã cổ phiếu CNN và là công ty đại chúng nổi bật trên sàn Upcom.

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Công đã gửi lời tri ân sâu sắc tới “các thế hệ lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành và đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo ngành xây dựng qua các thời kỳ” đã luôn ủng hộ CONINCO trên con đường phát triển; cảm ơn “các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng CONINCO trong những năm qua”; cảm ơn “các thế hệ người lao động, cổ đông đã không ngừng sáng tạo, trung thực và tận tâm trong lao động và đồng hành với sự nghiệp phát triển của công ty”.

Nhiều đối tác quốc tế đến tham dự sự kiện đã có những chia sẻ xúc động và đánh giá cao sự hợp tác của CONINCO khi kết hợp thực hiện thành công các dự án lớn, trọng điểm quốc gia. Cũng trong lễ kỷ niệm, CONINCO đã ra mắt Ban điều hành nhiệm kỳ mới và vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Xây dựng.

TS. Hà Minh – Tân Tổng Giám đốc CONINCO - thay mặt Ban điều hành nhiệm kỳ mới khẳng định: “Công ty sẽ tiếp tục theo đuổi sứ mệnh, chính sách đã chọn, đổi mới, áp dụng các công nghệ hiện đại, tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, mở rộng thị phần ngành nghề kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước”.

Đặc biệt, năm nay, CONINCO sẽ xây dựng tòa nhà CONINCO TOWER, “đây sẽ là dấu ấn lớn và quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty”. CONINCO với nền tảng vững chắc sẽ “tiếp tục chinh phục những tầm cao mới, đưa thương hiệu CONINCO vươn ra tầm khu vực và thế giới”.

TS.Hà Minh – UVHĐQT, Tổng Giám đốc CONINCO, phát biểu tại buổi lễ.
TS.Hà Minh – UVHĐQT, Tổng Giám đốc CONINCO, phát biểu tại buổi lễ.

Lễ kỷ niệm 38 năm thành lập và 10 năm cổ phần hóa Công ty vừa là dịp gặp gỡ, giao lưu vừa là dịp tri ân đến khách hàng, đối tác thân thiết đã đồng hành cùng CONINCO trong suốt chặng đường qua. 38 năm qua đi với những khó khăn, thách thức và cả những kết quả đã đạt được, Ban điều hành CONINCO cùng toàn thể CBNV tràn ngập niềm tin bước sang giai đoạn mới với một hành trình hứa hẹn những thành công mới, thành tựu mới.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên