TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CSGT lập chốt, "con đường ăn nhậu" ở Biên Hòa nháo nhào!

06-01-2020 - 13:15 PM | Thời sự

CSGT lập chốt, "con đường ăn nhậu" ở Biên Hòa nháo nhào!

Khi hay tin CSGT lập chốt, có khách lập tức liên hệ người thân đến chở về, số thì gọi grab, taxi, số còn lại cứ thế lấy xe rồi ra đường đối phó.... Theo đó, "cung đường ăn nhậu" ở Biên Hòa trở nên nháo nhào

Tối 5-1, lực lượng CSGT TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tiếp tục đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

CSGT Biên Hòa LO6O5 CHỐT kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trên đường Võ Thị Sáu


 CSGT lập chốt, con đường ăn nhậu ở Biên Hòa nháo nhào!  - Ảnh 2.

Người dân có thể thấy CSGT chốt từ xa

Theo đó, nhiều tổ làm nhiệm vụ chốt ở các khu vực trọng điểm. Cụ thể, một tổ cắm chốt ở đầu đường Võ Thị Sáu (phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa) - con đường được mệnh danh là cung đường ăn nhậu.

Theo ghi nhận, đoạn đường Võ Thị Sáu không dài nhưng thuộc khu trung tâm, tập trung nhiều điểm dịch vụ quán nhậu nhà hàng có thể nói nhất Biên Hòa. Những ngày này, nhiều quán, nhà hàng tuy vắng hơn bình thường nhưng vẫn khá đông khách vào nhậu.

Khi hay tin CSGT lập chốt, có khách lập tức liên hệ người thân đến chở về, số thì gọi grab, taxi, số còn lại cứ thế lấy xe rồi ra đường đối phó. Theo đó, cảnh nháo nhào để xảy ra trên đường Võ Thị Sáu, với hình ảnh quay xe né chốt, chạy thẳng vào hẻm.

Theo quan sát, tổ cảnh sát làm nhiệm vụ đứng ở địa điểm thoáng đãng, có ánh điện sáng, không đứng ở các đoạn đường cong cua nên dân nhậu dễ dàng phát hiện để... né!

Các lực lượng hỗ trợ kiểm tra, xử lý vi phạm


 CSGT lập chốt, con đường ăn nhậu ở Biên Hòa nháo nhào!  - Ảnh 4.

Ra hiệu lệnh kiểm tra

Ghi nhận tại buổi ra quân, tại chốt trên đường Võ Thị Sáu, tổ cảnh sát làm nhiệm vụ gần chục người, gồm CSGT và lực lượng khác hỗ trợ. Nhiều ôtô, xe máy lưu thông đã được các chiến sĩ ra hiệu lệnh dừng. Chỉ một số người được xác định vi phạm đã "xin" bỏ qua nhưng tổ công tác kiên quyết xử lý. Trong đó có vẻ có vài người tự tin "xin được" khi cầm điện thoại "alo" cho ai đó nhưng cuối cùng vẫn phải ký vào biên bản vi phạm. .

 CSGT lập chốt, con đường ăn nhậu ở Biên Hòa nháo nhào!  - Ảnh 5.

Nhiều lực lượng hỗ trợ để kiểm tra, xử lý

Tối trước đó, 4-1, Công an TP Biên Hòa cũng đã tổ chức xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Đội CSGT, trật tự của Công an TP Biên Hòa chốt trên đường Võ Thị Sáu đoạn qua phường Thống Nhất (TP Biên Hòa). Nhiều trường hợp vi phạm đã bị lập biên bản xử phạt.

 CSGT lập chốt, con đường ăn nhậu ở Biên Hòa nháo nhào!  - Ảnh 6.

Lập biên bản vi phạm


Từ ngày 1-1-2020, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực. Theo đó, mọi trường hợp lái xe khi đã uống rượu, bia đều bị nghiêm cấm. Liên quan đến vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Mức xử phạt cao nhất đối với người lái ô tô vi phạm từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 22-24 tháng; với người lái mô tô, xe máy, mức phạt cao nhất từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 22-24 tháng; người đi xe đạp, xe đạp điện vi phạm bị phạt 80-100 ngàn đồng.

Theo Xuân Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên