TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CT Phương Nam: Thu Minh dùng chiêu trò PR khi khoe căn hộ triệu đô

07-04-2016 - 08:27 AM | Bất động sản

CT Phương Nam: Thu Minh dùng chiêu trò PR khi khoe căn hộ triệu đô

Chủ đầu tư cho rằng, giá trị căn hộ bị đẩy lên là chiêu trò PR của Thu Minh.

Buổi họp báo của Công ty cổ phần C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) - chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments vào sáng ngày 6/4 dường như đã không giải quyết được vấn đề mà càng khiến vụ lùm xùm giữa công ty này và Thu Minh được đẩy lên cao trào.

Từ khi mua nhà vào thời điểm đầu năm 2015, Thu Minh viết trên trang cá nhân là đã bỏ khoảng 4 triệu USD (tương đương khoảng 85 tỷ đồng) để mua căn penhouse trong khu căn hộ đắt đỏ bậc nhất Sài thành, với tổng diện tích hơn 670 m2. Thời điểm đó, phối cảnh căn penhouse cùng với tổng thể dự án đẹp lunh linh xuất hiện ngập các trang báo mạng.

Ngay cả trên website chính thức của dự án Léman Luxury Apartments cũng công bố mức giá căn hộ mà Thu Minh mua hơn 80 tỷ đồng.

Hình ảnh chụp từ website chính thức của dự án (http://www.lemanluxury.com)
Hình ảnh chụp từ website chính thức của dự án (http://www.lemanluxury.com)

Thế nhưng có một điều thực sự phi lý, là trong buổi họp báo chiều 6/4 CT Phương Nam lại khẳng định con số 85 tỷ mà Thu Minh và báo chí nói chỉ là con số do nữ ca sĩ đưa ra, chứ công ty chưa một lần lên tiếng cho đến buổi họp báo hôm nay. Và phía chủ đầu tư cũng khẳng định giá trị thực căn hộ của Thu Minh mua chỉ là 63,2 tỷ đồng.

Chủ đầu tư cho rằng, giá trị căn hộ bị đẩy lên là chiêu trò PR của Thu Minh: "Chủ đầu tư trân trọng những phương thức PR của khách hàng vì trong lúc họ được sở hữu căn hộ cao cấp như vậy. Ví dụ, tại sao bạn mua cái áo 1 triệu đồng mà nếu người khác hỏi giá trị cái áo thì bạn nói là mua 2 triệu? Đây thể hiện cho việc PR chính bản thân để tăng thêm giá trị cho cái mà mình được sở hữu. Bên phía chủ đầu tư không lên tiếng bất cứ việc gì liên quan tới ca sĩ Thu Minh sau khi ký hợp đồng bán căn hộ, thể hiện được sự tôn trọng của chủ đầu tư đối với khách hàng chứ không phải "vẫn im lặng cho tới tận bây giờ mới lên tiếng bác bỏ", CT Phương Nam khẳng định.

Đại diện CT Phương Nam cũng tuyên bố: "Hôm nay, chúng tôi phải đưa ra con số chính xác chứ không thể nhằm PR để cung cấp sai thông tin cho báo chí".

Thực tế cũng đã chứng minh căn hộ này là 63,2 tỷ khi CT Phương Nam công bố con số đóng tiền đợt 1 (25% hợp đồng) mà Thu Minh phải đóng tương đương với 15,8 tỷ đồng.

Dường như, có một sự khó hiểu tại đây, dư luận đang đặt ra câu hỏi vì sao Thu Minh phải tự mình nâng giá trị căn hộ lên và tại sao lại có sự bất nhất trong các thông tin đến từ phía chủ đầu tư?

Người viết đã đi tìm hiểu thêm về giá trị thị trường của căn penthouse mà Thu Minh đã mua tại dự án Léman Luxury Apartments. Trong khoảng gần với thời gian Thu Minh mua căn hộ trên, cuối năm 2014- đầu 2015, giá căn hộ thường được rao bán vào khoảng 4.500 USD/m2 và căn hộ Penthouse có giá 5.600 USD/m2 chưa bao gồm VAT.

Như vậy, tính theo giá trị thị trường căn penhouse 670m2 của Thu Minh là 4,12 triệu USD (tương đương với hơn 85 tỷ USD) đúng như con số Thu Minh đã công bố ban đầu. Điều này khiến dư luận dấy lên nghi ngờ về khoảng tiền chênh lệch 22 tỷ giữa con số công bố và con số trong hợp đồng thực rút cuộc đi đâu?

Sự phi lý giữa các phát ngôn của CT Phương Nam không chỉ liên quan đến giá trị căn hộ. Trước đó, dư luận cũng cảm thấy khó hiểu khi CT Phương Nam tuyên bố ngày 5/4 rằng: "Phương Nam đã Thanh Lý hợp đồng với Thu Minh vào ngày 24/11/2015, và đã chuyển trả khoản tiền thanh toán gốc và lãi tổng cộng là hơn 2,002 tỷ đồng cho nữ ca sĩ sau đó 1 tuần. Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa".

Tuy nhiên, chỉ au phát biểu kia 1 ngày, Phương Nam lại xác nhận là đang còn một thỏa thuận bồi thường chậm bàn giao căn hộ cho Thu Minh lên đến 5,7 tỷ đồng, khoản tiền có thời hạn là 31/1/2016 tuy nhiên CT Phương Nam mới chuyển cho Thu Minh 1 tỷ đồng vào tháng 2/2016.

Trả lời về lý do tại sao phía C.T Phương Nam lại chấp nhận thanh toán thêm 5,7 tỷ đồng tiền thiệt hại cho Thu Minh? Đại diện C.T Phương Nam cho biết, vì trong hợp đồng có một sai sót là có điều kiện nếu bên chủ đầu tư không giao nhà đúng thời hạn thì sẽ bồi thường thiệt hại 20% với tổng giá trị hợp đồng (63,2 tỷ đồng), trong khi đáng ra là sẽ bồi thường 20% với số tiền thanh toán đợt 1 (15,8 tỷ đồng). Vì sai sót này nên ca sỹ Thu Minh dựa vào đó và yêu cầu phía C.T Phương Nam thanh toán số tiền 12,64 tỷ đồng. Hai bên đã thỏa thuận và đồng ý với phương án C.T Phương Nam thanh toán hơn 5,7 tỷ đồng.

Trong một diễn biến khác, mới đây Luật sư Linh, người phụ trách hợp đồng giữa Thu Minh với công ty C.T Phương Nam trả lời trên truyền thông rằng, hiện phía Thu Minh đã đệ đơn lên Toà án Quận 3 khởi kiện công ty với con số đòi bồi thường lên 12 tỷ, mặc dù trong thỏa thuận đền bù giữa hai bên ban đầu chỉ là 5,7 tỷ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên