TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 01/02: Cơ hội trading ngắn hạn vẫn được nhận diện ở các cổ phiếu bất động sản – xây dựng

CTCK nhận định thị trường 01/02: Cơ hội trading ngắn hạn vẫn được nhận diện ở các cổ phiếu bất động sản – xây dựng

Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu đang là nguyên nhân khiến rung lắc xuất hiện đột ngột và gây rủi ro cho các vị thế ngắn hạn, đặc biệt là với các cổ phiếu đã tăng nóng như ngân hàng, bảo hiểm.

CTCK VPBS: Các nhịp hồi phục dường như đang dần vượt quá sức hấp thụ của dòng tiền mới

Điều chỉnh diễn ra rõ hơn ở mặt bằng cổ phiếu trong khi chỉ số được GAS, ROS giữ nhịp. Áp lực chốt lời vẫn ở mức cao và liên tục gia tăng sau các nhịp hồi phục dường như đang dần vượt quá sức hấp thụ của dòng tiền mới. Đà tăng không giữ được thành quả mà để mất khá dễ dàng thậm chí phải cần đến sự giữ nhịp của một vài mã trụ. Với sự điều chỉnh ở cả nhóm bluechip trụ, ngân hàng và dầu khí công với động lực tăng lúc này hoàn toàn là ở dòng tiền khối nội. Chúng tôi không đánh giá cao khả năng vượt vùng cản 1.130 - 1.150 điểm ở VN-Index trong thời gian hiện tại.

Chiến lược giao dịch: Thu hẹp danh mục ngắn hạn để giảm rủi ro thị trường nhất là khi VN-Index tiến gần vùng 1.130 – 1.150 điểm và tận dụng những đợt điều chỉnh sâu để xem xét giải ngân ở các nhóm triển vọng 2018 tích cực cho danh mục trung, dài hạn.

CTCK BSC: Lực bán ra mạnh sẽ tiếp tục khiến thị trường rung lắc

Phần lớn thời gian giao dịch hôm qua, thị trường khá tích cưc, có thời điểm VN-Index tăng 15 điểm. Tuy nhiên, thị trường đã đảo chiều rất nhanh vào cuối phiên giao dịch và đặc biệt là trong phiên ATC. Các mã cổ phiếu tăng mạnh của các ngành Ngân hàng, Chứng khoán gần đây đồng loạt bị bán mạnh như VND, BID, SSI. Đặc biệt, Bất động sản là ngành có diễn biến bất ngờ nhất với DIG dù giao dịch với mức giá trần ở đầu phiên đã bị bán mạnh và khớp giá sàn khi phiên giao dịch kết thúc, KBC chạm sàn.

BSC nhận định dòng tiền đổ vào thị trường vẫn tương đối lớn nhưng lực bán ra mạnh sẽ tiếp tục khiến thị trường rung lắc. Nhà đầu tư nên tránh bắt đáy trong khoảng thời gian này, thay vào đó, nên theo dõi thị trường và theo dõi những mã cổ phiếu đã có tín hiệu hồi phục trong 1 đến 2 phiên.

CTCK Rồng Việt: Thị trường đang trở nên thận trọng sau chuỗi tăng dài

Mặc dù thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao, việc 3 trên 4 phiên gần đây đóng cửa trong sắc đỏ đã cho thấy thị trường đang trở nên thận trọng sau chuỗi tăng dài của VNindex, thêm vào đó là Tết Nguyên Đán đang tới rất gần và thời gian này trong năm thường là thời kỳ tích lũy với thanh khoản ở mức thấp. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần chú ý tới báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp và xem đó như chỉ báo giá trị cho giá cổ phiếu.

CTCK Bản Việt: Thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm

Sau nhịp tăng để VN-Index và VN30 kiểm định lại mốc đỉnh cũ lần lượt tại 1130 điểm vào 1118 điểm, áp lực bán gia tăng mạnh khiến cho hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE đóng cửa trong sắc đỏ và đáng chú ý VN30 đóng cửa phía dưới đường MA5 ngày. Chỉ báo này cho thấy, tín hiệu Tích cực của VN30 đang bắt đầu chuyển biến xấu đi và sẽ chính thức chuyển sang trạng thái Trung tính nếu chỉ số này đóng cửa dưới mốc 1077 điểm trong một vài phiên tới.

Dự đoán thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch ngày mai và nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì chiến lược quan sát.

CTCP FPT – FPTS: Cơ hội trading ngắn hạn vẫn được nhận diện ở các cổ phiếu bất động sản – xây dựng

Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu đang là nguyên nhân khiến rung lắc xuất hiện đột ngột và gây rủi ro cho các vị thế ngắn hạn, đặc biệt là với các cổ phiếu đã tăng nóng như ngân hàng, bảo hiểm.

Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bám sát thị trường, hạn chế mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao nếu VN-Index không vượt qua được ngưỡng kháng cự.

Mặt khác, cơ hội trading ngắn hạn vẫn được nhận diện ở các cổ phiếu bất động sản – xây dựng bởi nhóm này tiếp tục thu hút dòng tiền trong phiên hôm qua.

Tuy nhiên, hoạt động giao dịch liên tục ở thời điểm này sẽ đi kèm với rủi ro cao, chỉ dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm và tham gia với một tỷ trọng vừa phải trong danh mục sẵn có.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên