TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 01/06: Nhóm cổ phiếu tăng nóng tác động xấu nhất đến chỉ số chung

CTCK nhận định thị trường 01/06: Nhóm cổ phiếu tăng nóng tác động xấu nhất đến chỉ số chung

Trong giai đoạn này, nhà đầu tư chưa nên mua vào những cổ phiếu đã tăng nóng và đang đi vào điều chỉnh, bởi những nhịp tăng nhẹ chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật.

CTCK BSC

Yếu tố thanh khoản có phần suy yếu trong phiên hôm qua trong khi lại đẩy mạnh đối với các giao dịch thỏa thuận. Một mặt, chỉ số VN-index không thể giữ được mức hỗ trợ 740 điểm trong phiên, dòng tiền thị trường tiếp tục suy yếu và phần lớn các nhóm ngành thị trường cũng vẫn đang tiếp diễn quá trình điều chỉnh. Thiếu vắng sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm VN30, giao dịch thị trường trở nên cẩn trọng hơn, mặc dù nhóm cổ phiều ngành Thép bất ngờ thu hút dòng tiền thị trường.

Chỉ số thị trường có những lúc tiến khá sát đường trung bình ngắn hạn MA(15), và hồi phục trở lại quanh khu vực tạo GAP 735 điểm, cũng có thể xem là yếu tố hỗ trợ xu hướng thị trường. Trong những phiên giao dịch tới đây, thị trường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng giằng co phức tạp quanh kháng cự 740 điểm và thanh khoản có thể sẽ tiếp tục suy giảm. Thiếu sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sự tích cực trở lại của dòng tiền có thể khiến chỉ số thị trường phải kiểm tra lại vùng giá tích lũy thấp hơn, khuyến khích nhà đầu tư tiếp tục hạ tỷ trọng danh mục cổ phiếu đến khi xác định rõ xu hướng của vận động của dòng tiền.

CTCK Rồng Việt

Thêm lựa chọn cho NĐT ở nhóm ô tô phụ tùng. Đây là một trong những nhóm cổ phiếu được NĐT tìm đến khi họ đặt cược vào tăng trưởng thu nhập và tiêu đùng của người dân Việt Nam, và có thể xem là lý giải hợp lý cho đà tăng của HAX (+60%) và PAC (+37%) kể từ đầu năm. TTCK hiện tại không có nhiều cái tên trong ngành này, nên sự xuất hiện của City Auto (CTF-HOSE), đại lý phân phối ô tô Ford lớn thứ 2 tại Việt Nam, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

VN-Index có vẻ đã tìm được chút cân bằng sau phiên điều chỉnh sâu ngày hôm qua. Bên mua đã phản ứng và mua đỡ khá tốt khi thị trường có dấu hiệu giảm tiếp. Tất nhiên một nhịp điều chỉnh thông thường cũng phải kéo dài vài hôm, nên việc VN-Index mất điểm nhẹ vào cuối ngày (737,82 điểm, -0,05%) là điều bình thường. Chúng tôi cho rằng đây có thể xem là thời điểm hợp lý để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục của mình.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Dù VN-Index giảm, nhưng số lượng mã tăng giá khá lớn. HPG là mã đỡ thị trường mạnh nhất, trong khi HSG và NKG tăng giá mạnh. Nhóm thép sẽ tiếp tục là điểm thu hút thị trường, giúp chống đỡ nhịp điều chỉnh này trong một vài phiên tới.

VN-Index sẽ lấp khoảng trống giá (GAP) hình thành giữa 2 phiên 19/5 và 22/5. Có thể áp lực sẽ còn tiếp diễn và nhóm cổ phiếu tăng nóng vừa qua là nhóm tác động xấu nhất đến chỉ số chung. Nếu như kịch bản này là đúng, có nghĩa VN-Index điều chỉnh nhẹ trong vùng 733-738 điểm thì cơ hội về mốc 750 điểm lại rộng mở. Những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, mức tăng giá chưa nhiều, sẽ lại tiếp tục là điểm đến tiếp theo của dòng tiền.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, nhà đầu tư chưa nên mua vào những cổ phiếu đã tăng nóng và đang đi vào điều chỉnh, bởi những nhịp tăng nhẹ chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Nhiều khả năng trong phiên 1/6, VN-Index sẽ hồi phục trở lại để thử thách vùng kháng cự trong khoảng 740-742 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số được xác định tại 734-735 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang sử dụng margin ở mức độ cao có thể tận dụng nhịp phục hồi để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu đặc biệt với các mã đã tăng nóng trong thời gian qua, nhà đầu tư đang có tỷ trọng an toàn có thể áp dụng chiến lược bán ra tại vùng kháng cự và tận dụng nhịp điều chỉnh về hỗ trợ để mua vào.

Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể tận dụng những nhịp giảm điểm của thị trường để cơ cấu lại danh mục, có thể mua vào với những cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong cả năm nay.

CTCK Bản Việt

VN-Index là chỉ số đầu tiên trong các chỉ số chủ chốt có sự thay đổi tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn từ Tích cực xuống Trung tính, và đồng pha với các chỉ số đại diện cho nhóm đầu cơ là VNMidcap và VNSmallcap. Điều này sẽ tạo áp lực lên hai chỉ số còn lại là VN30 và HNX-Index vẫn đóng cửa phía trên hỗ trợ MA10 đang nằm lần lượt tại 710 và 93 điểm. Dự báo, thị trường sẽ có xu hướng giảm vào cuối phiên giao dịch ngày mai. VN-Index hướng về ngưỡng 732 điểm của đường MA20 còn các chỉ số còn lại sẽ thử thách các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quan trọng của mình.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên