TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 02/04: Tác nhân chính tạo áp lực bán lên VN-Index là VNM và nhóm ngân hàng

CTCK nhận định thị trường 02/04: Tác nhân chính tạo áp lực bán lên VN-Index là VNM và nhóm ngân hàng

Các nhóm ngành khác cũng đang diễn biến phân hóa rất mạnh. Vì thế, ngay cả trong những phiên tăng thì cơ hội sinh lời vẫn rất hiếm hoi và đi kèm theo mức rủi ro cao.

CTCK VCBS: Đây là thời điểm nhà đầu tư cần tập trung vào vấn đề quản trị chất lượng danh mục

Trong bối cảnh mùa đại hội cổ đông đang đến gần và nhiều doanh nghiệp sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về kết quả kinh doanh Q1.2018 cũng như triển vọng kinh doanh cho cả năm 2018, chúng tôi cho rằng đây là thời điểm nhà đầu tư cần tập trung vào vấn đề quản trị chất lượng danh mục cũng như là tái cơ cấu lại danh mục nếu cần thiết. 

Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược giao dịch bám sát theo các diễn biến mới nhất của thị trường cũng như các thông tin hỗ trợ về cổ phiếu đầu tư, còn nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn hơn sẽ cần đánh giá kỹ lưỡng tính khả thi về các triển vọng kinh doanh mà doanh nghiệp đưa ra, cũng như mức độ phản ánh thông tin vào giá trị hiện tại của cổ phiếu.

CTCK VPBS: Trụ phân hoá giữ nhịp, nhiều Midcap hút tiền giúp độ rộng thị trưởng cải thiện mạnh mẽ

Thị trường có sự cải thiện rõ rệt về độ rộng thị trường khi nhiều mã hồi phục và tăng giá trong sự đồng thuận và lan toả ở mặt bằng cổ phiếu. Tâm lý thị trường có sự cải thiện trong phiên hôm nay khi lực cầu giá cao trong phiên cho phản ứng tốt với điểm rõ nhất là sự tăng mạnh của số mã tăng trần trong các rổ chỉ số. Tuy vậy, thanh khoản tiếp tục giảm về giá trị cho thấy dòng tiền ở nhóm trụ tiếp tục suy yếu và tạm thời thị trường vẫn trong trạng thái thiếu vắng nhóm dẫn dắt.

Diễn biến mới là sự tích cực ở các nhóm vốn hóa vừa giúp dòng tiền ở lại và luân chuyển trong thị trường và hôm nay cũng có sự giải ngân trở lại ở các nhóm vốn hoá vừa và nhỏ. Tóm lại thị trường tiếp tục giằng co với sự phân hoá mạnh mẽ ở từng nhóm cổ phiếu để thiết lập trạng thái cân bằng trên nền giá mới. Khi đã lấy được cân bằng và sự thận trọng với thị trường thế giới dần được xoa dịu, thị trường sẽ sớm lấy lại đà tăng.

Chứng khoán Nhất Việt: Thị trường dù tăng điểm nhưng vẫn chưa thay đổi trạng thái

Mặc dù đóng cửa ở sắc xanh tuy nhiên với thanh khoản vào thị trường vẫn ở mức thấp cho thấy khả năng bứt phá khỏi vùng kháng cự 1.172-1.182 không cao. Dòng tiền sụt giảm mạnh ở vùng đỉnh, ngay cả khi thông tin GDP kỷ lục quý 1 là 7,38%  được đưa ra là một tín hiệu xấu, cho thấy thị trường dường như đã bão hòa về mặt thông tin.

Nhóm cổ phiếu trụ VIC, MSN, VJC, GAS, BVH vẫn đang nỗ lực tìm đỉnh mới, tuy nhiên đà tăng đã yếu đi nhiêu vì ngay cả trong phiên giao dịch hôm nay thanh khoản của từng cổ phiếu nhóm này vẫn thấp hơn nhiều so với những phiên tăng trước đó. Nhóm ngân hàng tiếp tục xấu đi trong ngắn hạn và có thể là nhóm cản đường đà tăng của chỉ số trong những phiên sắp tới.

Cơ hội vẫn lẻ tẻ xuất hiện ở một số cổ phiếu riêng biệt thuộc nhóm bất động sản như CEO, NDN, LHG với giao dịch tích cực kèm thanh khoản tốt. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp, hạn chế mua đuổi và sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tại thời điểm hiện tại.

CTCK FPT – FPTS: Ảnh hưởng từ VNM và nhóm ngân hàng

Quan sát sự vận động của thị trường trong tuần vừa qua, có thể thấy rằng tác nhân chính tạo áp lực bán lên VN-Index là do ảnh hưởng từ VNM và nhóm ngân hàng.

Các nhóm ngành khác cũng đang diễn biến phân hóa rất mạnh. Vì thế, ngay cả trong những phiên tăng thì cơ hội sinh lời vẫn rất hiếm hoi và đi kèm theo mức rủi ro cao.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng.

Chiến lược hedging sử dụng các hợp đồng tương lai ngắn hạn cũng có thể tiếp tục được thực hiện nếu VN-Index không vượt qua được khu vực 1.180 điểm trong phiên đầu tuần tới.

CTCK Bảo Việt – BVSC: Rủi ro VN-Index rơi vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn

Sau phiên giằng co trong tuần vừa qua, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ có xu hướng rõ ràng hơn trong tuần tới. Tuy vậy, dòng tiền thu hẹp cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư.

Theo đánh giá của chúng tôi, rủi ro VN-Index rơi vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn hiện vẫn ở mức khá cao.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên