TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 02/11: Vẫn có thể chọn lọc cổ phiếu chất lượng tại các nhịp điều chỉnh

CTCK nhận định thị trường 02/11: Vẫn có thể chọn lọc cổ phiếu chất lượng tại các nhịp điều chỉnh

Trong phiên hôm qua, số cổ phiếu đỏ điểm dù vẫn chiếm ưu thế nhưng đã giảm so với những phiên trước đó, cho thấy nhà đầu tư vẫn có thể chọn lọc những cổ phiếu có chất lượng với vùng giá chiết khấu tại các nhịp điều chỉnh của thị trường.

CTCK MBS

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trên sàn HSX với giá trị đạt 234,14 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng các mã như VNM (+114,81 tỷ), KDH (+106,82 tỷ), HBC (+30,13 tỷ), VIC (+26,52 tỷ)… Ở chiều ngược lại họ bán ròng các mã như HPG (-50,42 tỷ), SSI (-17,86 tỷ), HSG (-13,96 tỷ),… Trên HNX, khối ngoại cũng mua ròng với giá trị 10,44 tỷ đồng và mua ròng các mã như VCG (+9,39 tỷ), VGC (+1 tỷ).

Về mặt kỹ thuật, với sự hỗ trợ của một số mã cổ phiếu trụ cột như VNM, ROS, GAS và nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index duy trì đà tăng và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Trong khi chỉ số HNX-Index biến động giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch, điều này phản ánh đúng diễn biến giao dịch trên thị trường.

Thanh khoản tiếp tục suy giảm và duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý thận trọng và phân hóa của nhà đầu tư, Phiên giao dịch tới, các chỉ số diễn biến giằng co quanh vùng điểm hiện tại. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, hạn chế giải ngân mới đồng thời quan sát thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK VCBS

Đối với một số diễn biến trên thế giới, trước thềm cuộc họp FED trong tháng 11, thị trường nghiêng về khả năng FED có thể chưa nâng lãi suất trong kỳ họp lần này. Tuy nhiên sự chú ý lại tập trung vào ứng cử viên mới cho vị trí chủ tịch của FED trong 2018 với dự báo về ứng viên có thiên hướng nghiêng nhiều về chính sách thắt chặt. Chúng tôi cho rằng sự kiện này chưa thể tạo ra các tác động đáng kể trong ngắn hạn.

Chỉ số đã lấy lại phần lớn thành quả đã đánh mất trong phiên giảm điểm trước đó. Dù vậy, chỉ số vẫn cần thêm thời gian tích luỹ trước khi nối dài đà tăng trung hạn đặc biệt trước vùng 850 điểm. Trong phiên hôm qua, số cổ phiếu đỏ điểm dù vẫn chiếm ưu thế nhưng đã giảm so với những phiên trước đó, cho thấy nhà đầu tư vẫn có thể chọn lọc những cổ phiếu có chất lượng với vùng giá chiết khấu tại các nhịp điều chỉnh của thị trường.

CTCK Rồng Việt

Với việc tháng 10 đã khép lại, thị trường cũng đã đón nhận hầu hết những thông tin cuối cùng về KQKD Q3 của các doanh nghiệp trong ngày hôm qua. VN-Index tăng 0,65% lên 842,71 điểm, nhưng vẫn là một kịch bản xanh vỏ đỏ lòng quen thuộc. Mức độ ít nhất đã nhẹ hơn những phiên trước đó khi mà khá nhiều cổ phiếu giữ được sắc xanh cho đến hết phiên (108 mã tăng và 159 mã giảm). Duy có chuỗi giảm sàn của một loạt các cổ phiếu nóng như HAI, HAR, AMD, HQC, QCG là vẫn tiếp tục.

Giá dầu đã tăng liên tục trong 4 tháng trở lại đây là nguyên nhân cho sự tăng điểm của các cổ phiếu trong họ dầu khí. Tuy vậy, như đã đề cập nhiều lần, biến động giá dầu trong ngắn hạn không đồng nghĩa với việc hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp như PVD hay PVS có thể khởi sắc trong một sớm một chiều. Đơn cử, sau việc thay đổi phương pháp khấu hao vào năm trước, PVD quý 3 này nhờ vào hoàn nhập quỹ KHCN không sử dụng hết để có lãi 25 tỷ.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Dòng tiền tìm đến một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp sức cho đà tăng của chỉ số chung.

Tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng về mức độ bền vững của dòng tiền tại một số nhóm dẫn dắt như dầu khí, hàng tiêu dùng...

Nếu dòng tiền không duy trì được sự ổn định vào nhóm dẫn dắt này, nhiều khả năng xu hướng điều chỉnh ngắn hạn sẽ quay trở lại với Vn-Index.

CTCP FPT - FPTS

Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về các mã giảm điểm. Những thông tin kết quả kinh doanh khá tích cực của các doanh nghiệp dường như đã phản ánh hết vào giá khiến nhiều cổ phiếu biến động trái chiều.

Ngay cả trong nhịp tăng vừa qua của sàn HSX thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng không lớn và chỉ tập trung tại một số ít cổ phiếu có ảnh hưởng đến thị trường như ROS, GAS…

Trạng thái này hàm ý về rủi ro cao đối với đám đông các nhà đầu tư đang cố gắng tận dụng xu hướng thị trường chung.

Do đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng với các vị thế ngắn hạn, cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu danh mục về mức an toàn hơn nếu VN-Index tiếp tục đi lên nhưng sức mạnh xu hướng không có dấu hiệu lan tỏa.

CTCT BSC

Thị trường đã có phiên tăng điểm tương đối tốt. Nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng có một phiên giao dịch tích cực qua đó giúp VN-Index tăng hơn 5 điểm để trở lại trên mốc 840 điểm. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên hôm qua, dòng tiền thị trường vẫn tập trung ở các mã lớn. Thị trường vẫn tăng điểm chủ yếu phụ thuộc vào nhóm cố phiếu lớn, trong khi các nhóm cổ phiếu khác tiếp tục suy yếu. Các chỉ số vì vậy vẫn tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh trong giai đoạn tới. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư thận trọng, tiếp tục theo dõi thị trường và hạn chế giao dịch để chờ các cơ hội rõ ràng hơn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên