TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 03/01: "Dồn lực" cho cổ phiếu trụ

CTCK nhận định thị trường 03/01: "Dồn lực" cho cổ phiếu trụ

BSC nhận định, chỉ số VN-Index đang tiến sát đến mốc 1.000 điểm với những phiên tăng điểm vững chắc. Nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục tập trung tại nhóm cổ phiếu trụ cột sẽ là nhân tố chính đóng góp vào đà tăng của thị trường.

CTCK VPBS: Dòng tiền nội vẫn hoạt động tích cực ở nhóm trụ và nhóm dẫn dắt

Thị trường tiếp tục duy trì đà tăng điểm với sắc xanh phủ rộng trên HSX trong phiên sáng đầu năm 2018 dưới sự dẫn dắt đồng thời của các mã trụ và các mã ngân hàng. Cổ phiếu VPB có lúc tăng trần trong phiên sáng với thông tin kỳ vọng KQKD tiếp tục tăng mạnh trong quý 4/2017 và thông tin chưa chính thức về mức chia cổ tức 60% cho năm 2017 ngay trước thời điểm chuẩn bị được cấp phép giao dịch ký quỹ khi gần đủ thời gian giao dịch tối thiểu theo quy định. Các mã ngân hàng khác như VCB, BID, CTG, MBB, STB cũng đạt được mức tăng rất tốt.

SAB dường như đã đang dần lấy lại cân bằng ở vùng 250.000đ và giao dịch trên sàn có phần cải thiện hơn sau thông tin về phương án chia cổ tức 35% bằng tiền mặt. Cổ phiếu MSN cũng tiếp tục tăng mạnh với kỳ vọng lợi nhuận tài chính tăng mạnh nhờ nhận cổ tức khủng từ VCF thông qua công ty con là MSB với giá trị ước tính gần 1.200 tỷ đồng.

Độ rộng thị trường tiếp tục trạng thái tích cực với số mã tăng giá có phần áp đảo hoàn toàn số mã giảm, nổi bật nhất ở rổ VN30-Index khi có tới 25 mã tăng trong khi chỉ có 4 mã giảm và 1 mã đứng giá. Ở chiều kém tích cực hơn, các mã dầu khí tiếp tục gặp phải áp lực chốt lời ngắn hạn sau chuỗi tăng mạnh và đồng loạt lùi về sắc đỏ như ở PLX, GAS, PVD, PVT,.v.v

Dòng tiền nội vẫn hoạt động tích cực ở nhóm trụ và nhóm dẫn dắt (ngân hàng) với tâm lý thị trường tiếp tục có sự lạc quan về triển vọng 2018 khi lực cầu chấp nhận giải ngân mạnh ở các mức giá cao là các diễn biến tốt về mặt xu hướng cho thị trường trong thời gian tới. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực đối với đà tăng của thị trường trong những phiên tới với khả năng sẽ sớm vượt qua mốc 1.000 điểm trong tuần này dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu ngân hàng.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng chứng khoán cao trong danh mục để đón KQKD quý 4/2017 và đón đầu dòng vốn ngoại sau đợt nghỉ lễ.

CTCK BSC: Tiến sát đến mốc 1.000 điểm với những phiên tăng điểm vững chắc

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch đầu năm bùng nổ với nhóm ngành Ngân hàng là động lực chính với các mã đồng loạt tăng rất mạnh (BID 5.9%, MBB 4.5%, VPB 5.6%). Bên cạnh đó, dòng tiền của nhà đầu tư cũng đang được đổ mạnh vào nhóm ngành Hàng không, Thép và những cổ phiếu thuộc nhóm VN30 khiến thị chỉ số thị trường có những bước tiến rõ rệt.

Ở chiều hướng khác, Dầu khí là ngành đang điểu chỉnh mạnh sau đợt tăng mạnh vào cuối năm 2017, và sự phân hóa đang diễn ra trên các nhóm ngành khác.

BSC nhận định, chỉ số VN-Index đang tiến sát đến mốc 1.000 điểm với những phiên tăng điểm vững chắc. Nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục tập trung tại nhóm cổ phiếu trụ cột sẽ là nhân tố chính đóng góp vào đà tăng của thị trường.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Mục tiêu 1.080 điểm

Mục tiêu tiếp theo của VN-Index trong thời gian tới sẽ là mức 1.080 điểm tương ứng với đỉnh của thị trường trong tháng 11/2017.

Thanh khoản được cải thiện kèm với hệ số tăng/giảm khá tốt cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn là khả quan.

Trong phiên giao dịch ngày 3/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng để hướng đến mốc kháng cự tâm lý mạnh tại 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên