TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 03/01: Tuần đầu tiên của năm 2017 sẽ là tuần tăng điểm?

CTCK nhận định thị trường 03/01: Tuần đầu tiên của năm 2017 sẽ là tuần tăng điểm?

Theo MSI, VN-Index sẽ sớm tăng tốc vượt nền tảng tích lũy dưới tác động của “hiệu ứng tháng Giêng”, khi mà các cổ phiếu vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ tăng giá.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi. VN30 duy trì xu hướng Tích cực và đang dần tiệm cận ngưỡng kháng cự trung hạn của đường MA200 tại 628 điểm. VN-Index vẫn đang bám theo kênh dao động hẹp 660-670 điểm trong khi HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 79,5 điểm.

Dự báo các chỉ số sàn HSX dao động trong biên độ hẹp quanh các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn. Chỉ số VN-Index tiếp tục dao động quanh khoảng 660-665, chỉ số VN30 dao động trong khoảng 625-630.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường tăng nhẹ trong phiên cuối của năm 2016, cùng diễn biến phân hoá ở các nhóm cổ phiếu xây dựng, dầu khí, vật liệu xây dựng... Theo đó, VN-Index sẽ sớm tăng tốc vượt nền tảng tích lũy dưới tác động của “hiệu ứng tháng Giêng”, khi mà các cổ phiếu vừa và nhỏ nhiều khả năng sẽ tăng giá.

Cụ thể, tuần đầu tiên của năm 2017 sẽ là tuần tăng điểm. Nhà đầu tư cá nhân tiếp tục mở rộng vị thế mua vào các nhóm cổ phiếu đang được hưởng lợi từ chu kỳ kinh doanh và có kết quả kinh doanh ấn tượng.

CTCK IVS

Với tâm lý thận trọng và có chút tâm linh không muốn gặp xui đầu năm nên nhiều khả năng thị trường tuần đầu tiên của năm giao dịch không mấy sôi động. Tuy nhiên, đó cũng vẫn là một cơ hội mua vào với nhiều nhà đầu tư khi mùa báo cáo KQKD năm đã bắt đầu. NĐT nên tìm kiếm cơ hội đối với những cổ phiếu có KQKD năm 2016 cao đủ khả năng cổ tức tốt như ngành thép, VLXD…

CTCK BSC

Xu hướng rút ròng khối ngoại ảnh hưởng phần nhiều đến tâm lý giao dịch thị trường trong những tháng cuối năm, khiến thanh khoản giảm và phần lớn các mã trên thị trường xuống các vùng giá chiết khấu thấp hơn. Chỉ số thị trường vẫn vận động đi ngang trong vùng giá kẹp giữa trung bình ngắn hạn và trung hạn, MA(15) và MA(15), chưa xác định rõ xu thế.

Trong năm 2017, khá nhiều những mã cổ phiếu vốn hóa lớn niêm yết lên sàn có thể khiến quy mô thị trường chứng khoán tăng trưởng nhanh, đồng thời cũng đào thải những mã cổ phiếu kém chất lượng gây thiệt hại cho lợi ích của nhà đầu tư. Áp lực từ thông cáo tăng lãi suất của FED trong năm tới có thể vẫn ảnh hưởng đến động thái của nhà đầu tư ngoại, tuy nhiên P/E thị trường Việt Nam cũng đang có xu hướng điều chỉnh trở lại mức thấp hơn, cũng là cơ hội nắm giữ những mã cổ phiếu cơ bản tốt ở mức giá hấp dẫn hơn.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về xu hướng, VN-Index sẽ có tín hiệu rõ ràng hơn sau kỳ nghỉ lễ. Những thông điệp về chính sách kinh tế vĩ mô cùng mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2016 nhiều khả năng sẽ giúp thị trường có diễn biến tích cực trong nửa đầu quý I/2017. Tuy vậy, điểm mua tăng tỷ trọng vẫn cần chờ đợi những diễn biến của chỉ số chung và từng mã trong từng thời điểm cụ thể.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM