TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 03/02: Các mã cổ phiếu cơ bản đang trong quá trình hồi phục nhanh từ đáy

CTCK nhận định thị trường 03/02: Các mã cổ phiếu cơ bản đang trong quá trình hồi phục nhanh từ đáy

Các dòng cổ phiếu bảo hiểm, cao su tự nhiên, chứng khoán, ngân hàng đều có giao dịch khá sôi động. Đây là tín hiệu khiến các chuyên gia nhận định sóng chứng khoán đã và đang diễn ra cùng với đà tăng điểm của các cổ phiếu cơ bản.

CTCK VCBS

Sắc xanh trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ dài ngày với thanh khoản ổn định là tín hiệu tích cực đối với xu hướng chung của thị trường. Như đã đề cập trong các báo cáo trước đây, chúng tôi cho rằng giai đoạn sát trước và liền sau Tết Nguyên đán là các cơ hội để nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm các cơ hội giải ngân. Trong bối cảnh (1) kinh tế thế giới diễn biến theo chiều hướng thuận lợi, (2) trong nước, kết quả kinh năm 2016 của nhiều doanh nghiệp được công bố, (3) xu hướng chung đang dần cho thấy tín hiệu tích cực, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể nâng cao tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt xu hướng và có triển vọng kinh doanh sáng trong năm 2017.

CTCK BIDV (BSC)

Phiên giao dịch đầu tiên của năm mới phản ánh kỳ vọng của các thành phần tham gia thị trường. Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng mạnh và chinh phục ngưỡng kháng cự mới 700 điểm với sự đóng góp đáng kể vào điểm số chung của VNM, và sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu trụ cũng như hầu hết cổ phiếu trên thị trường.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên trước, chủ yếu tập trung vào những mã cổ phiếu cơ bản hoặc những mã cổ phiếu lớn, hiện tại điểm số thị trường tiếp tục hành trình chinh phục kháng cự mới 710 điểm. Các mã cổ phiếu cơ bản đang trong quá trình hồi phục nhanh từ đáy tiếp tục thu hút sự quan tâm của dòng tiền thị trường.

Nhà đầu tư cân nhắc tham gia thị trường đối với những mã cổ phiếu đánh giá tích cực về mặt cơ bản và thực sự có triển vọng trong năm nay, hạn chế mua đuổi và các mã cổ phiếu có yếu tố thị trường, đề phòng rủi ro đảo chiều thị trường chung.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn duy trì mức Tích cực. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đối với VN-Index ở vùng 695 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn nằm tại vùng 715 điểm. Trong khi đó, các ngưỡng này đối với VN30 lần lượt tại 645 và 660 điểm còn đối với HNX-Index tại 84 và 85,5 điểm. Dự báo, chỉ số hai sàn có thể duy trì đà tăng trong phiên sáng mai. Tuy nhiên, các ngưỡng kháng cự ngắn hạn có thể thúc đẩy lực bán chốt lời, tạo áp lực điều chỉnh cho thị trường. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn thể hiện sự lạc quan đối với xu hướng trung hạn của VN-Index.

CTCK Maritime (MSI)

Phiên giao dịch đầu năm Đinh Dậu 2017 tăng điểm khá ấn tượng dường như là món quà lì xì đến các nhà đầu tư trong năm Uptrend 2017. Chỉ số chứng khoán VN-Index breakout vượt đỉnh của năm 2016 từ vùng 695 điểm lên ngưỡng 700 với khối lượng giao dịch khá tốt.

Điểm đáng chú ý là các dòng cổ phiếu bảo hiểm, cao su tự nhiên, chứng khoán, ngân hàng đều có giao dịch khá sôi động. Đây chắc chắn là tín hiệu cho phép chúng tôi nhận định sóng chứng khoán đã và đang diễn ra cùng với đà tăng điểm của các cổ phiếu cơ bản.

Cụ thể, thị trường sẽ vẫn giữ được sắc xanh trong phiên 3/2 khi dao động tiếp đến vùng 705 - 710 điểm. Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị mua và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu triển vọng.

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về xu hướng thị trường, vùng kháng cự tiếp theo của chỉ số VN-Index nằm trong khoảng 710-720 điểm. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần trong các phiên điều chỉnh sắp tới. Tuy nhiên, tỷ trọng cho danh mục tổng thể vẫn nên khống chế ở mức trên trung bình (50-60%).

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên