TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 03/05: VN-Index lấy lại tín hiệu tích cực

CTCK nhận định thị trường 03/05: VN-Index lấy lại tín hiệu tích cực

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch tới, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang, VN-Index có thể sẽ dao động trong biên độ từ 715-718,5 điểm.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Trung tính với các ngưỡng cản lần lượt tại 718,5 điểm; 683 điểm và 90 điểm đối với VNIndex, VN30 và HNX-Index. Điểm tích cực là VN-Index đã tạm thời lấy lại được tín hiệu Tích cực cho xu hướng trung hạn, để cùng đồng pha với các chỉ số còn lại. Điều này cho phép chúng tôi kỳ vọng xu hướng tăng điểm sẽ tiếp tục được duy trì trong những tuần đầu tháng Năm.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch tới, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang, VN-Index có thể sẽ dao động trong biên độ từ 715-718,5 điểm.

CTCK BSC

Thị trường tiếp tục dao động trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 715 điểm với thanh khoản thị trường tương đương với phiên hôm trước. Tâm lý thị trường đã trở nên khá ổn định sau hai phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, đà tăng có thể bị kiềm chế lại khi thị trường tăng điểm chủ yếu do dòng tiền tập trung chỉ vào một số mã cổ phiếu vốn hoá lớn như VNM. BSC cho rằng thị trường sẽ vận động trong khoảng 715 – 720 điểm vào phiên 03/05. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng tiền cao trong danh mục để và tập trung vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt khi thị trường có dấu hiệu tăng mạnh điểm trở lại.

CTCK Maritime – MSI

Diễn biến phân hóa ở nhóm cổ phiếu lớn cùng tâm lý chốt lời trước kỳ nghỉ lễ là lí do khiến thị trường rung lắc tại vùng giá 715-720 điểm. Tuần này, VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên rung lắc quanh vùng 710-720 điểm trước khi quay trở lại đà tăng.

Nhà đầu tư cân nhắc mua vào cổ phiếu cơ bản tốt vào những phiên đỏ điểm đầu tuần, tránh hoạt động mua đuổi khi xu hướng rung lắc chưa kết thúc. Một số mã cổ phiếu đáng chú ý: SVC, REE, CVT, PHC, CTI...

CTCK MBS

Sau gần 2 tuần giao dịch thận trọng, dòng tiền đã có dấu hiệu trở lại thị trường điều này giúp nhiều nhóm cổ phiếu đồng loạt tăng giá.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có tuần mua ròng trên cả hai sàn với giá trị 309,86 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng 305,18 tỷ đồng trên HSX và mua ròng 4,68 tỷ đồng trên HNX. Trên HSX, khối ngoại mua ròng tập trung vào các mã như VNM, FPT, GAS, CII, …Ở chiều ngược lại, họ mua ròng các mã như VCB, DCM, SCR,…Trên HNX, khối ngoại mua ròng nhiều các mã như VCG, API. Về mặt kỹ thuật, tuần qua các chỉ số đồng loạt tăng điểm và vượt qua các ngưỡng hỗ trợ 715 điểm với VN-Index và 89 điểm với HNX-Index. Thanh khoản vẫn ở mức cao với hơn 4000 tỷ đồng/ phiên cho thấy lực cầu hấp thụ khá tốt. Trong tuần tới, các chỉ số có thể sẽ kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 720 điểm với VN-Index và 90 điểm với HNX-Index.

Những nhà đầu tư đã tăng tỷ trọng cổ phiếu theo khuyến nghị của chúng tôi trong những phiên vừa qua nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt ở mức 80/20 để tận dụng đà hồi phục của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

CTCK FPT - FPTS

Xu hướng tăng có thể kéo dài sang tuần giao dịch này. Nhà đầu tư lướt sóng có mực độ chịu rủi ro cao có thể xem xét các cơ hội mua nếu VN-Index tiếp tục tạo điểm đột phá mốc 720 điểm. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp, chỉ nên tham gia thị trường ở mức độ thăm dò và đối tượng ưu tiên là các cổ phiếu cơ bản vẫn đang giữ xu hướng tăng trung-dài hạn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên