TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 03/08: Hiệu ứng tâm lý tháng 7 Âm lịch sẽ cản trở nỗ lực hồi phục?

CTCK nhận định thị trường 03/08:  Hiệu ứng tâm lý tháng 7 Âm lịch sẽ cản trở nỗ lực hồi phục?

Đối với danh mục đang có sẵn, nếu VN-Index thủng ngưỡng hỗ trợ gần 630 điểm vào phiên 3/8, nhà đầu tư nên cơ cấu lại về trạng thái tiền mặt bằng việc bán ra các cổ phiếu có tính thị trường cao.

CTCK VCBS

Chúng tôi ghi nhận đà giảm tại hầu hết các nhóm ngành như Chứng khoán, Ngân hàng, Thực Phẩm tiêu dùng hay Dầu khí với sự lao dốc của hàng loạt bluechips. Trong bối cảnh, thị trường thế giới không còn ghi nhận những diễn biến tích cực theo sau việc giá dầu thô suy giảm mạnh về quanh ngưỡng 40 USD/thùng (-23% so với mức đỉnh trong tháng 6), chúng tôi cho rằng diễn biến này là không quá bất ngờ.

Xét tới (1) sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ từ thị trường thế giới kèm theo (2) các chỉ báo cho thấy nền kinh tế trong nước cũng chưa có nhiều khởi sắc như chúng tôi đã từng đề cập nhiều lần trong các báo cáo trước đây, xu hướng tích cực khó có thể trở lại thị trường ít nhất trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ 640 điểm chính thức bị phá vỡ đánh dấu thời điểm hình thành mặt bằng giá mới theo chiều hướng kém tích cực. Đi kèm với vùng trũng thông tin sau đợt công bố kết kinh doanh Quý 2, hiệu ứng tâm lý xung quanh giai đoạn tháng 7 Âm lịch sẽ là yếu tố cản trở nỗ lực hồi phục của chỉ số. Theo đó, việc bảo toàn giá trị danh mục được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Nhà đầu tư chỉ nên duy trì trạng thái danh mục ở mức thấp và hạn chế bắt đáy hay mở vị thế mua mới khi chu kỳ suy giảm vẫn đang chiếm thế chủ đạo.

CTCK MBS

Cả 2 chỉ số đã giảm mạnh trong phiên 2/8, VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ mạnh 640 điểm, trong khi HNX-Index cũng mất mốc 83 điểm. Khả năng hai chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 620-630 điểm với VN-Index và 80-81 điểm với HNX-Index trong những phiên tới.

Việc mặt bằng giá cổ phiếu giảm nhanh đã khuyến khích dòng tiền bắt đáy trở lại, thanh khoản tăng mạnh trong phiên là tín hiệu cho thấy động thái ban đầu của dòng tiền. Nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng, hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này, đồng thời tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường nhiều khả năng tiếp tục đà điều chỉnh trong phiên 3/8 nếu như áp lực bán không suy giảm và retest ngưỡng hỗ trợ gần tiếp theo nằm ở 625-630 điểm. Trong trường hợp xấu nhất, VN-Index có thể rơi về quanh ngưỡng 620 điểm và cần thời gian tích lũy trở lại tại vùng này.

Thị trường xuất hiện phiên bán mạnh khá bất ngờ. Rủi ro tăng cao, do vậy nhà đầu tư không nên bắt đáy giai đoạn này và đưa tỷ trọng danh mục về an toàn, hạn chế sử dụng margin. Đối với danh mục đang có sẵn, nếu VN-Index thủng ngưỡng hỗ trợ gần 630 điểm vào phiên 3/8, nhà đầu tư nên cơ cấu lại về trạng thái tiền mặt bằng việc bán ra các cổ phiếu có tính thị trường cao, trong khi duy trì vị thế nắm giữ đối với những mã có kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tích cực cùng triển vọng khả quan 6 tháng cuối năm.

CTCK BIDV - BSC

Thị trường có một phiên giao dịch tiêu cực như chúng tôi đã dự kiến, xuyên thủng qua vùng hỗ trợ mạnh 640 – 645 được thiết lập trong một khoảng thời gian dài trước đó, khối lượng giao dịch tăng đột biến. Điểm nhấn trong phiên giao dịch thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản với khối lượng giao dịch đột biến của KBC, FLC, ITA, trong đó KBC và FLC tăng điểm tốt. Hiện VN-Index đã điều chỉnh về sát biên dưới của kênh tăng giá thiết lập từ đầu năm. Nếu VN-Index không giữ được vùng hỗ trợ 635-630 trong phiên tới, nhiều khả năng áp lực bán mạnh sẽ tiếp tục đưa VN-Index về vùng 615-620. Nhà đầu tư lưu ý không nên bắt đáy trong các phiên giảm mạnh và chờ VN-Index trở lại điểm cân bằng để có chiến lược giao dịch phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ