TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 04/07: Cơ hội vẫn đang được ghi nhận ở nhiều cổ phiếu Mid-Cap và Small-Cap

CTCK nhận định thị trường 04/07: Cơ hội vẫn đang được ghi nhận ở nhiều cổ phiếu Mid-Cap và Small-Cap

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức độ ổn định so với các phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn ở trong thị trường.

CTCK Rồng Việt

Mặc dù thanh khoản chỉ tăng nhẹ (tổng giá trị GDKL tăng 6%) và độ rộng thị trường không được tích cực (130 mã tăng/142 mã giảm), nhưng do dòng tiền chạy khá tốt vào nhóm vốn hóa lớn nên VN-Index vẫn ghi nhận sắc xanh. Trong đó, ngân hàng tiếp tục là “nguồn cảm hứng” chính cho thị trường khi có đến 8/11 mã tăng điểm. Chỉ số HNX cũng đón nhận tin vui khi lần đầu tiên đóng cửa thành công trên mốc 100, kể từ năm 2011 đến nay.

Việc nhóm vốn hóa lớn thu hút sự chú ý của thị trường trong thời gian gần đây cũng không có gì lạ sau hàng loạt tin hỗ trợ cho nhóm này. Đơn cử như HPG, triển vọng dài hạn tích cực từ dự án Dung Quất cùng với mức P/E hấp dẫn (~5-6) đang thu hút cả dòng tiền nội lẫn dòng tiền ngoại. Bên cạnh đó, tín hiệu khả quan từ đợt chào bán cổ phiếu thưởng (khi giá giao dịch quyền mua có lúc xấp xỉ 10.000 đồng/quyền) và lực cầu mạnh từ khối ngoại (với giá trị mua ròng phiên hôm nay hơn 80 tỷ đồng) đang cho thấy sức hấp dẫn của ông lớn ngành thép này.

Nhìn chung, chừng nào dòng tiền còn hướng về các mã vốn hóa lớn, thị trường vẫn sẽ còn ở trong xu hưởng tăng điểm. Việc thanh khoản giảm sút không hẳn là những tín hiệu xấu cho thị trường ở thời điểm hiện tại vì khả năng cao là bên mua và bên bán đang tạm thời chưa tìm được “tiếng nói chung” mà thôi.

CTCK BIDV – BSC

Vào phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7, thị trường đã giao dịch khá tích cực. Cả 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index đều bứt phá ngưỡng kháng cự ngắn hạn của mình, lần lượt là 780 điểm và 100 điểm.

Tuy nhiên, chỉ có HNX duy trì được sự bứt phá đến cuối phiên còn chỉ số VN-Index đã tụt khỏi mức này.. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do sự phân hoá mạnh diễn ra trong nhóm VN30 khiến nhóm này không duy trì được lực hỗ trợ cho VN-Index.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức độ ổn định so với các phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn ở trong thị trường.

Dự kiến chỉ số VN-Index vẫn sẽ tiếp tục vận động tích luỹ trong vùng giá 775-780 điểm và tiến tới tiệm cận ngưỡng 780 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo.

CTCK VCBS

Chứng khoán, Ngân hàng và Dầu khí là các nhóm có vai trò dẫn dắt trong phiên hôm qua. Tại nhóm Chứng khoán, đà tăng ấn tượng thuộc về các cổ phiếu HCM, VND, SHS, SSI. Bên cạnh đó, các cổ phiếu nhóm Ngân hàng cũng được nhà đầu tư săn đón như ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VIB, …. Thanh khoản HNX tăng mạnh do khối lượng giao dịch đột biến tại SHB. Sau nhịp điều chỉnh ngắn hạn, sự trở lại của nhóm này có thể sẽ là chất xúc tác đáng kể cho đà tăng của thị trường trong giai đoạn trước. Nhóm Dầu khí cũng cho thấy đà tăng khá ấn tượng tại các cổ phiếu GAS, PVD, PVS, PVC,…. Đáng chú ý, sắc xanh được ghi nhận tại các nhóm cổ phiếu ngành Thép điển hình như HPG, HSG, VGS, TNA, .…

Sự trở lại của nhóm Ngân hàng, nhóm cổ phiếu có tầm ảnh hưởng lớn và mang tính dẫn dắt, là điểm nhấn đáng chú ý trong phiên. Bên cạnh đó, xu hướng tăng vẫn đang được duy trì khá tốt trên thị trường với sự ủng hộ từ các yếu tố: mức độ giải ngân của khối ngoại hay sự ổn định của dòng tiền. Do vậy, khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục tiếp tục được chúng tôi bảo lưu. Các cổ phiếu được ưu tiên lựa chọn vẫn sẽ là các cổ phiếu có yếu tố cơ bản với triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 2 cũng như cả năm 2017.

CTCK FPT - FPTS

Cùng với những dấu hiệu xoay vòng của dòng tiền trong thị trường, cơ hội vẫn đang được ghi nhận ở nhiều cổ phiếu Mid-Cap và Small-Cap mà tiêu biểu là các cổ phiếu thuộc nhóm phân bón và dấu khí.

Tuy nhiên, dựa trên đánh giá về rủi ro xu hướng vẫn còn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư không nên quá hưng phấn, nâng cao tiêu chuẩn an toàn xu hướng trước khi quyết định giải ngân trong giai đoạn này bởi một động thái giảm bất ngờ của index có thể sẽ dễ dàng kích hoạt lực cung lớn – từ số cổ phiếu đang chờ đợi để bán ở mức giá cao hơn.

Việc giao dịch trên vùng giá cao sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư nhanh nhạy có mức chịu rủi ro cao.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM