TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 05/01: Dòng tiền vẫn gặp khó

CTCK nhận định thị trường 05/01: Dòng tiền vẫn gặp khó

Tăng điểm luôn cần song hành với thanh khoản sẽ giúp thị trường tăng bền vững hơn. Trên đồ thị, VN-Index đã tiệm cận với đường xu hướng giảm giá ngắn hạn hình thành từ cuối tháng 10 vừa qua.

CTCK VCBS

Phiên giao dịch hôm qua tiếp tục phát đi các tín hiệu tích cực ngắn hạn đặc biệt với sự cải thiện nhẹ từ yếu tố thanh khoản và việc khối ngoại mua ròng khá trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá dòng tiền khó có thể hoạt động tích cực trở lại trong bối cảnh các thông tin hỗ trợ thiếu vắng. Xu hướng chủ đạo trong giai đoạn này nhiều khả năng vẫn là đi ngang tích lũy với khối lượng giao dịch thấp.

Theo đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt lớn đối với phần đông nhà đầu tư. Động thái hợp lý trong giai đoạn này vẫn là tìm kiếm và theo dõi sát các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh nổi bật trong năm 2016 và triển vọng sáng trong năm 2017.

CTCK Bản Việt

Thị trường giao dịch vẫn khá thận trọng khi thanh khoản có cải thiện nhưng không nhiều. Vẫn có tín hiệu tích cực từ việc tăng trưởng của chỉ số VN-Index và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Sự phân hóa khá rõ ràng khi nhóm small cap, thể hiện bởi chỉ số VNSMALLCAP vẫn gặp khó khăn trong việc thoát khỏi trạng thái tiêu cực. Nhóm mid cap, thể hiện qua chỉ số VNMIDCAP vượt qua kháng cự ngắn hạn, chuyển trạng thái ngắn hạn sang tích cực.

Tín hiệu ngắn hạn không có nhiều thay đổi so với phiên trước, phiên hôm qua củng cố thêm dấu hiệu tạo xu hướng của phiên trước đó, tuy nhiên cần thêm sự xác nhận của khối lượng để xác nhận xu hướng cụ thể.

Dự báo chỉ số sàn HSX sẽ tiếp tục đà tăng vào phiên tới, tuy nhiên chỉ số HNX-Index có thể sẽ giảm do không vượt ngưỡng kháng cự dài hạn thành công trong phiên hôm nay.

Khuyến nghị: Quan sát thị trường.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Mức tăng đã giảm bớt và áp lực bán cũng đã xuất hiện sớm khi VN-Index chưa chạm đến ngưỡng kháng cự đầu tiên. Ở phiên 3/1, có những lo lắng về thanh khoản, thì phiên 4/1, yếu tố này đã được đáp ứng. Tăng điểm luôn cần song hành với thanh khoản sẽ giúp thị trường tăng bền vững hơn. Trên đồ thị, VN-Index đã tiệm cận với đường xu hướng giảm giá ngắn hạn hình thành từ cuối tháng 10 vừa qua. Chỉ số này cần tiếp tục bứt phá qua đây để hình thành xu hướng tăng giá tích cực hơn.

Nhìn vào những nhóm cổ phiếu, có thể thấy áp lực điều chỉnh đã xuất hiện ở những mã bứt phá mạnh phiên 3/1 như HPG, VCB, HBC, AAA... còn những mã như CTG, BID có lẽ sẽ chậm hơn 1 phiên giao dịch. Đó chỉ đơn giản là chốt lời ngắn hạn, dòng tiền luân chuyển và những nhịp điều chỉnh trên chỉ củng cố sức mạnh hơn là điều chỉnh giảm.

Có nghĩa là, những cổ phiếu này mất 1-2 nhịp điều chỉnh, song hành với nó là thanh khoản giảm xuống, báo hiệu nhịp tăng mới hình thành. Nhà đầu tư có thể tận dụng “lướt sóng” nếu đủ khả năng, nếu không, tốt nhất là giữ nguyên danh mục, bởi dòng tiền giai đoạn này thường dịch chuyển nhanh.

CTCK BIDV – BSC

Mặc dù tăng điểm, nhưng VN-Index đã cho thấy những dấu hiệu suy yếu ngắn hạn đầu tiên như độ rộng thị trường tiêu cực, thanh khoản thấp và nhóm cổ phiếu dẫn dắt suy yếu. Ngoài ra, VN-Index cũng đang gặp khó ở ngưỡng kháng cự 675 điểm.

Nhiều khả năng, VN-Index sẽ điều chỉnh trong phiên 5/1. Nhà đầu tư có thể tiếp tục chốt lãi và quan sát phản ứng của thị trường ở ngưỡng kháng cự, cũng như vận động của dòng tiền.

CTCK MB - MBS

Hai chỉ số tiếp tục tăng điểm nhẹ với thanh khoản được cải thiện, đây là một diễn biến mang ý nghĩa tích cực đối với xu hướng của thị trường trong ngắn hạn. Ngoài ra, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại sẽ là yếu tố tích cực hỗ trợ đà tăng điểm của các chỉ số. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn là 680-685 điểm với VN-Index và 82-83 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 70-80% danh mục để tận dụng xu hướng hồi phục tích cực của thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên