TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 05/02: Rủi ro của việc giảm sâu dưới mốc 1.100 điểm đã tạm thời được đẩy lùi

CTCK nhận định thị trường 05/02: Rủi ro của việc giảm sâu dưới mốc 1.100 điểm đã tạm thời được đẩy lùi

Tuy nhiên nếu bỏ qua tác động của nhóm ngân hàng và một số mã Bluechips thì rõ ràng phần còn lại của thị trường đang giao dịch thiếu tích cực với xu hướng đi xuống là chủ đạo.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: Tâm lý chốt lời để nghỉ ngơi chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết sắp đến chắc chắn sẽ còn tác động mạnh

Dòng tiền có dấu hiệu yếu đi và bị rút ra trong hai phiên cuối tuần khá rõ. Tâm lý nhà đầu tư cũng diễn biến theo chiều hướng tiêu cực hơn với lực cầu bắt đáy không thực sự mạnh mẽ mà chỉ cầm chừng giúp cho thị trường không giảm sâu.

Tâm lý chốt lời để nghỉ ngơi chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết sắp đến chắc chắn sẽ còn tác động mạnh hơn đến thị trường trong tuần tới.

Theo đó, thanh khoản trong tuần giao dịch tới sẽ có xu hướng giảm dần như trong hai phiên cuối tuần vừa qua và sẽ khó có đột biến mạnh về mặt điểm số trên các chỉ số chính.

trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động tích lũy và đi ngang trong biên độ 1.090-1.130 điểm như trong 7 phiên giao dịch gần đây.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm của thị trường nhằm đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

CTCK BSC: Nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy hoặc mua đuổi giá trần

Trong phiên cuối tuần, thanh khoản tiếp tục suy giảm đã cho thấy tâm lý dè chừng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, áp lực bán ra cũng giảm đi đáng kể giúp cho thị trường có phiên phục hồi nhẹ. Dòng tiền hiện tại đã tập trung hơn, đặc biệt là tại các cổ phiếu có vốn hóa lớn như VIC, CTG, VJC và một số mã cổ phiếu Bất động sản nhỏ. Bên cạnh đó, giá dầu Brent tiếp tục tăng mạnh đã phần nào giúp cho các mã PVD và PVS phục hồi sau hai phiên giảm sâu trước đó.

BSC nhận định thị trường có thể sẽ tích lũy trong những phiên sắp tới, nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy hoặc mua đuổi giá trần. Thay vào đó, có thể quan sát thị trường và chờ đợi dòng tiền thông minh quay trở lại.

CTCK Rồng Việt: Khó sôi động trong những phiên cuối năm

Tuần giao dịch nhiều lần chứng kiến các cố phiếu vốn hóa lớn bị "kéo xả". Hôm cuối tuần là một ngày khá hiếm hoi mà các cổ phiếu này duy trì được sắc xanh đến cuối phiên. Ngân hàng và dầu khí đều hồi phục sau áp lực bán mạnh những phiên trước, giúp VN-Index tăng 0,5% lên 1.105,04 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục suy giảm; giá trị giao dịch khớp lệnh chỉ đạt 5.000 tỷ so với trung bình 8.000 tỷ/phiên trong tháng 1.

Thị trường nhiều khả năng sẽ khó sôi động trong những phiên cuối năm khi mà kỳ nghỉ lễ đã tới gần. Do vậy, nhà đầu tư không cần thiết phải mua giá cao trong những phiên này.

CTCP FPT – FPTS: Rủi ro của việc giảm sâu dưới mốc 1.100 điểm đã tạm thời được đẩy lùi

Tuy nhiên nếu bỏ qua tác động của nhóm ngân hàng và một số mã Bluechips thì rõ ràng phần còn lại của thị trường đang giao dịch thiếu tích cực với xu hướng đi xuống là chủ đạo.

Trong các phiên tiếp theo, cung – cầu thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị thử thách và VN-Index có thể sẽ duy trì đi ngang trong khoảng 1.100 - 1.120 điểm.

Các vị thế ngắn hạn cần thận trọng khi ra quyết định giao dịch, thực hiện cơ cấu nếu danh mục đang có hệ số tương quan cao với chỉ số VN-Index.

Với hoạt động lướt sóng liên tục thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng khó khăn hơn bởi tâm lý nghỉ Tết và sự phân hóa đang diễn ra.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên