TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 05/04: Giảm tỷ trọng ngắn hạn tại những cổ phiếu có dấu hiệu thoái trào như SAB, VNM, MWG,…

CTCK nhận định thị trường 05/04: Giảm tỷ trọng ngắn hạn tại những cổ phiếu có dấu hiệu thoái trào như SAB, VNM, MWG,…

Dòng tiền hiện vẫn duy trì trong thị trường nhưng chỉ tập trung giao dịch tại nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ và triển vọng kinh doanh tích cực như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thủy sản...

Chứng khoán Nhất Việt – VFS:  Mua đón đầu mùa công bố kết quả kinh doanh Q1/2018

Thị trường mở phiên khá hứng khởi khi thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi và nhiều doanh nghiệp hé lộ kết quả kinh doanh quý 1/2018 tích cực. Tuy nhiên thông tin Trung Quốc đáp trả mạnh mẽ 50 tỷ hàng hóa Mỹ khiến cho lo ngại chiến tranh thương mại quay trở lại. Sự thận trọng tăng lên trong khi áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu tăng khá thời gian qua như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và nhóm cổ phiếu trụ, khiến cho thị trường suy yếu về cuối phiên. 

Nỗ lực ngược dòng của VIC và VNM cũng chỉ giúp cho chỉ số Vn-index đóng cửa xanh nhẹ. Ở chiều khác nhóm cổ phiếu dầu khí thì giao dịch tiêu cực khi chìm trong sắc đỏ như: PVS, PVD, PVC, BSR,…  Khối ngoại vẫn giao dịch khá "trồi sụt" khi sau phiên bán ròng mạnh trước đó đã quay lại mua ròng 143 tỷ trên HSX tập trung tại HDB, NT2, HPG…

Dòng tiền hiện vẫn duy trì trong thị trường nhưng chỉ tập trung giao dịch tại nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ và triển vọng kinh doanh tích cực như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thủy sản...

Vì vậy nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng nhóm cổ phiếu này trong danh mục để tận dụng xu hướng tăng giá. Có thể cân nhắc trading trên cổ phiếu có sẵn bằng cách mua vào trong những nhịp giảm hoặc rung lắc trong phiên và bán ra khi cổ phiếu tăng mạnh hoặc ngược lại. Nhà đầu tư cũng có thể mua trước đón đầu các cổ phiếu được dự báo kết quả kinh doanh tích cực và bán ra khi báo cáo tài chính Q1/2018 được công bố. Giảm tỷ trọng ngắn hạn tại những cổ phiếu có dấu hiệu thoái trào như: SAB, VNM, MWG,…

CTCK Bản Việt: Trong vùng đỉnh ngắn hạn

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn hiện vẫn giữ ở mức Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index. Tuy vậy cấu trúc nến hammer có thể sẽ tạo hiệu ứng cho các chỉ số này điều chỉnh giảm vào phiên ngày mai để kiểm định hỗ trợ ngắn hạn MA5 và MA10 ngày. Ngưỡng hỗ trợ này đối với VN-Index đang nằm tại 1.180-1.185 điểm. Trong khi đó, VNSmallcap đã chuyển tín hiệu ngắn hạn từ Tiêu cực lên Trung tính, gợi mở khá năng đi ngược xu hướng chung vào ngày mai để kiểm định ngưỡng cản quan trọng tại 910 điểm.

Nhìn rộng hơn, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm VN-Index và thị trường nói chung đang ở trong vùng đỉnh ngắn hạn. Kịch bản giảm và đóng cửa phía dưới mốc 1.180 điểm có thể khiến tín hiệu này trở nên rõ ràng hơn.

CTCK BSC: Tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Phiên giao dịch hôm qua, thị trường hồi phục sau phiên điều chỉnh trước đó. Nhóm Bất động sản dẫn dắt đà tăng với VIC, DXG, NVL. Nhóm Ngân hàng và Chứng khoán phân hóa do chịu áp lực chốt lời. Dòng tiền có xu hướng lan tỏa ra các cổ phiếu vừa và nhỏ. VN-Index chạm ngưỡng 1.200 điểm nhưng đà tăng thu hẹp về cuối phiên với thanh khoản thị trường giảm nhẹ.

BSC nhận định, căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung đang gia tăng nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tới chứng khoán thế giới cũng như tâm lý nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, tác động tới thị trường không quá lớn, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

CTCK Rồng Việt: VNIndex sẽ phải cần thêm thời gian "xây nền" để có thể thực sự bước vào nhịp tăng mạnh hơn

Thị trường bắt đầu bước vào mùa công bố KQKD Q1. Mức độ tập trung vốn lúc này khá cao khi thực chất chỉ có vài cổ phiếu vốn hóa lớn giữa nhịp thị trường. Chỉ số VNIndex sẽ phải cần thêm thời gian "xây nền" để có thể thực sự bước vào nhịp tăng mạnh hơn. Chúng tôi cho rằng đây là quãng thời gian để nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu. Ưu tiên sẽ là cổ phiếu vốn hóa lớn, đang trong xu hướng tăng và có triển vọng KQKD Q1 tốt để nương theo dòng tiền.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể thử tìm tòi cơ hội ở nhóm mid và small-cap. Khi thị trường lình xình thì nhóm này đôi khi lại có thể bứt phá với câu chuyện riêng của mình. Điều này phần nào đã được minh chứng trong tháng Ba vừa qua khi thị trường điều chỉnh, có đến 365 cổ phiếu vừa và nhỏ trên 2 sàn tăng giá so với chỉ có 18 cổ phiếu vốn hóa lớn có lợi suất dương.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên độ 1.180-1.200 điểm

Dòng tiền đổ vào thị trường tiếp tục gia tăng. Các trụ có sự luân phiên xoay vòng khá tốt để níu giữ điểm số.

Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ với giá trị những phiên mua theo quy luật gần đây là luôn thấp hơn những phiên bán ròng.

Điểm tích cực hiện tại có thể chỉ là VN-Index có mốc cao mới tại 1.200,71 điểm; tuy nhiên, áp lực bán quanh mốc tâm lý này vẫn mạnh sau hai phiên liên tiếp.

Trong phiên giao dịch 5/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên độ 1.180-1.200 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên