TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 05/04: Ưu thế đang thuộc về bên mua

CTCK nhận định thị trường 05/04: Ưu thế đang thuộc về bên mua

Nhà đầu tư tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để giải ngân đối với nhóm cổ phiếu có triển vọng tốt cũng như các yếu tố cơ bản được đánh giá cao.

CTCK VCBS

Sắc xanh tiếp tục lan tỏa trong phiên giao dịch hôm nay dù tâm lý thận trọng vẫn hiện diện từ phía nhà đầu tư, kéo theo một số nhịp rung lắc, đặc biệt vào phiên sáng. VN Index đóng cửa ở mức cao trong phiên và tiếp cận ngưỡng 725 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng mạnh trở lại với tổng giá trị giao dịch trên hai sàn vượt ngưỡng 5.000 tỷ đồng. Số mã tăng/giảm ở mức cân bằng.

Trái ngược với sắc xanh của chỉ số, phần lớn các nhóm ngành ghi nhận tín hiệu suy giảm trong phiên hôm qua. Mặc dù vậy, sắc đỏ tại các cổ phiếu Dầu khí, Bảo hiểm hay Thực phẩm tiêu dùng, Chứng khoán đã được bù đắp bởi diễn biến tích cực của hai nhóm ngành chủ chốt Ngân hàng và Bất động sản. Trong đó, một số cổ phiếu đầu ngành Ngân hàng hồi phục trở lại sau chuỗi phiên điều chỉnh vừa qua, bất chấp áp lực bán ròng mạnh vẫn được duy trì từ phía nhà đầu tư nước ngoài.

Ở một diễn biến khác, HPG liên tục bứt phá sau khi chia tách và leo lên mốc cao nhất kể từ khi niêm yết. Cổ phiếu này trở thành đầu tàu dẵn dắt nhóm Thép trong một số phiên tăng điểm vừa qua. Bên cạnh đó, không thể không kể tới các thông tin hỗ trợ tích cực về mặt chính sách và triển vọng kết quả kinh doanh đang ủng hộ diễn biến khả quan tại nhóm này.

Trạng thái dao động tích lũy trong biên độ 720 - 725 điểm được duy trì với ưu thế nghiêng về bên mua. Tỷ trọng danh mục ở mức cao, tập trung vào các cổ phiếu cơ bản có triển vọng kinh doanh sáng vẫn là lựa chọn phù hợp với số đông nhà đầu tư trong giai đoạn này. Nhịp tăng mới kỳ vọng có thể được hình thành khi các cổ phiếu dẫn dắt kết thúc pha điều chỉnh.

CTCK BSC

Vận động tương tự phiên ngày hôm qua, chỉ số VN Index đã tiến gần hơn đến ngưỡng cản 725. Điểm tích cực so với phiên giao dịch đầu tuần đó là sắc xanh được duy trì trong toàn bộ thời gian giao dịch và biên độ tăng được mở rộng vào cuối phiên. BSC cho rằng xu hướng tăng khả năng sẽ tiếp diễn và trong bối cảnh thị trường khó có những thông tin vĩ mô tiêu cực gây ảnh hưởng như trong tháng 3 thì việc chinh phục kháng cự 725 của chỉ số sàn HSX là điều hoàn toàn có thể. Việc tiếp tục nghiên cứu và quan sát thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh trong quý I của các doanh nghiệp có yếu tố cơ bản cao là điều hết sức cần thiết. Một số nhóm ngành có thể ghi nhận kết quả tích cực trong quý vừa qua bao gồm: Hàng tiêu dùng, Cao su,…Nhà đầu tư tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để giải ngân đối với nhóm cổ phiếu có triển vọng tốt cũng như các yếu tố cơ bản được đánh giá cao.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường tiếp tục có diễn biến lình xình, phân hóa với các phiên tăng giảm đan xen. Do đó, khả năng bứt phá lên vùng giá mới của VN-Index không được đánh giá cao khi chỉ số đang giao động ở vùng đỉnh nhiều năm và áp lực bán dự kiến sẽ còn gia tăng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng các nhịp hồi vượt đỉnh để chốt lời và đóng dần các vị thế còn lại trong danh mục. Chỉ giữ lại tỷ trọng thấp một số mã cơ bản đã sụt giảm về lại các vùng hỗ trợ hay có thông tin tích cực trong mùa đại hội cổ đông.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến thị trường giao dịch giằng co, các chỉ số biến động nhẹ quanh mức tham chiếu. Thanh khoản vẫn duy trì ổn định cùng sự luân chuyển chủ động của dòng tiền giúp duy trì sự sôi động trong giao dịch. Trong phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 725 điểm với VN-Index và 91 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK Rồng Việt

VN-Index vẫn tiếp tục lầm lũi đi lên, tăng 0,24% lên 724,14 điểm. Có cảm giác ở thời điểm hiện tại, những thông tin, tin đồn về lợi nhuận, cổ tức đang là điểm tựa cho rất nhiều cổ phiếu. Các thông tin tích cực về doanh nghiệp vẫn đang được thị trường phản ánh một cách nhanh chóng vào giá. Đơn cử là TCM, sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận tháng 3 đạt kỷ lục, đã tăng trần trong ngày, hay như GIL với tin đồn cổ tức. Cổ phiếu thép, VLXD và phần nào là BĐS cũng tăng giá trong ngày.

Nhìn chung, với việc mùa ĐHCĐ sẽ còn kéo dài trong 2 tuần nữa, vẫn sẽ còn những thông tin hỗ trợ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, diễn biến có thể sẽ dần thu hẹp lại ở từng mã chứ khó có thể có sức lan tỏa rộng. Tiếp sau đó, liệu thị trường có thể tìm được những động lực mới để đi lên không sẽ là một dấu hỏi lớn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên