TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 05/09: Tâm lý lạc quan của thị trường cho phép khả năng mua vào

CTCK nhận định thị trường 05/09: Tâm lý lạc quan của thị trường cho phép khả năng mua vào

Tuy vậy, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế giao dịch và nếu giải ngân chỉ chọn những cổ phiếu cơ bản tốt chứ không phải là những cổ phiếu đầu cơ trong giai đoạn hiện nay.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index mặc dù xuất hiện tín hiệu điều chỉnh rung lắc khi chạm vùng kháng cự mạnh 675-680 điểm, nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu cơ bản tốt vẫn có những giao dịch khá ấn tượng. Qua phân tích diễn biến phân hóa các nhóm cổ phiếu, thanh khoản toàn thị trường cho thấy, sự điều chỉnh chỉ là tạm thời và VN-Index sẽ vẫn quay lại xu thế tăng điểm.

Cụ thể, thị trường có khả năng hồi phục trở lại vùng 680 điểm tuần này. Chiến lược mua gom và tích lũy cổ phiếu tốt vẫn được ưu tiên.

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế giao dịch và nếu giải ngân chỉ chọn những cổ phiếu cơ bản tốt chứ không phải là những cổ phiếu đầu cơ trong giai đoạn hiện nay. Một số cổ phiếu đáng chú ý: CVT, CTI, HUT, FPT, VSH.

CTCK Rồng Việt

VNIndex đã có phiên tăng điểm thứ hai. Đây là một tín hiệu cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Phiên tăng hôm nay diễn biến không khác nhiều so với phiên hôm qua ngoại trừ yếu tố thanh khoản được cải thiện. Lực cầu tốt tại vùng đỉnh tạo ra cơ hội cho thị trường có thể kiểm định lại mốc 681 trong thời gian tới.

Thị trường duy trì đà tăng với tín hiệu tích cực từ tâm lý lạc quan hơn của nhà đầu tư và các chỉ báo kỹ thuật cũng tăng vượt lên mức cao mới hình thành xu hướng tăng, nhưng khối lượng giao dịch vẫn chưa cao. Nhà đầu tư xem xét cơ hội gia tăng thêm tỷ trọng đầu tư.

CTCK Bản Việt

Chỉ số VN-Index và VN30 điều chỉnh từ ngưỡng kháng cự mạnh 675 và 665 điểm trong khi các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, VNMidcap và VNSmallcap tăng nhẹ. Ngoại trừ VCB, áp lực bán ra tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt không thực sự mạnh, thể hiện ở sự sụt giảm thanh khoản hai sàn. Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số hai sàn vẫn được duy trì ở mức tích cực và vùng 665 điểm đang là ngưỡng hỗ trợ cho VN-Index. Với việc ðóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ này, chỉ số sàn HSX sẽ có cơ hội hồi phục trở lại trong những phiên đầu tuần tới để kiểm định lại ngưỡng kháng cự 675 điểm.

CTCK BSC

Ngoài những cổ phiếu vốn hóa lớn có sự ảnh hưởng mạnh đến chỉ số thị trường cũng tác động đến phần chung thanh khoản thị trường, dòng tiền có dấu hiệu tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn. Có thể xảy ra tiếp sự điều chỉnh đưa chỉ số thị trường kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 660 điểm ảnh hưởng bởi lượng cung ra ngoài thị trường các mã được cơ cấu lại trong danh mục ETF, nhà đầu tư có cơ hội tham gia những cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh tốt trong giai đoạn điều chỉnh xuống dưới vùng giá thấp hơn, tuy nhiên sẵn sàng cho áp lực điều chỉnh sâu về các ngưỡng hỗ trợ thấp tiếp theo.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam

Rủi ro thị trường duy trì ở mức trung bình và xu hướng tăng vẫn là xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn, cho dù hiện tượng rung lắc sẽ còn diễn ra trước các ngưỡng kháng cự mạnh. Trước mắt, các chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ và lần lượt kiểm định lại vùng hỗ trợ 665 và 83,5 trong các phiên tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để mở vị thế mua và hướng danh mục đến nhóm cổ phiếu cơ bản tốt.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên