TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/01: Đoạn đầu của sóng tăng

CTCK nhận định thị trường 06/01: Đoạn đầu của sóng tăng

Ở giai đoạn này cảm giác nghi ngờ, nuối tiếc sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chốt lãi sớm và mua đuổi.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

TTCK khởi đầu năm mới 2017 thực sự ấn tượng với 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Cho dù có những cảm giác bất an bởi cách giao dịch của thị trường, nhưng tựu chung dòng tiền đang ngày một tích cực hơn. Thanh khoản tiếp tục duy trì mức tích cực vừa phải, đồng thời số lượng cổ phiếu tăng giá tiếp tục ở mức cao. VN-Index chuẩn bị vượt qua đường xu hướng giảm giá ngắn hạn sẽ chính thức bước vào một nhịp tăng mới.

Thực tế, phiên 5/1 đã bắt đầu xuất hiện thêm những cổ phiếu tăng giá, trong khi những cổ phiếu tăng giá trước đó điều chỉnh nhẹ. Dòng tiền đang luân chuyển và tiếp tục với xu thế nhịp tăng nhịp giảm đúng với tính chất của giai đoạn đầu sóng tăng.

Những tín hiệu này sẽ còn xuất hiện tiếp tục ở phiên 6/1, nhưng cuối cùng đó vẫn sẽ là một phiên tăng nhẹ, kết thúc tuần đầu tiên của năm mới vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cảm giác nghi ngờ, nuối tiếc sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chốt lãi sớm và mua đuổi.

Đó là chiến lược đầu tư không nhiều hiệu quả, bởi mức điều chỉnh của những cổ phiếu đang hút tiền sẽ không quá lớn. Việc chạy theo liên tục sẽ khiến chi phí tăng cao, trong khi biên lợi nhuận thấp dễ gây ra lỗ.

CTCK MB - MBS

Sức cầu khá tốt tại nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp thị trường cân bằng lại áp lực giảm giá đến từ một vài cổ phiếu vốn hóa lớn khác. Điểm tích cực khi dòng tiền vẫn xoay vòng và đang tìm đến các nhóm cổ phiếu cơ bản tốt, có kết quả kinh doanh tích cực sắp được công bố. Bên cạnh đó, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại sẽ là yếu tố tích cực hỗ trợ đà tăng điểm của các chỉ số.

Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn 680-685 điểm với VN-Index và 82-83 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 70-80% danh mục để tận dụng xu hướng hồi phục tích cực của thị trường.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số chính vẫn chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó: xu hướng ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn được duy trì ở mức Tích cực. Điều này đã giúp cho dòng tiền đầu cơ đã mạnh dạn hơn trong việc giải ngân vào nhóm cổ phiếu đầu cơ, qua đó giúp gia tăng thanh khoản tại VNSmallcap, đồng thời cũng giúp chỉ số này cải thiện tín hiệu từ Tiêu cực sang Trung tính. Dự báo, thị trường có thể duy trì đà tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần với ngưỡng kháng cự của VN-Index gần nhất nằm tại 678-680 điểm. Tuy vậy, khó có thể kỳ vọng thị trường sẽ sớm bùng nổ trong tháng 1 này và ngưỡng kháng cự trung hạn 690-692 vẫn sẽ là một thách thức trong những tuần tới.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

Thị trường đóng cửa phân hóa sau khi giao dịch giằng co trong biên độ hẹp do áp lực chốt lời gia tăng. Ngoài ra, sự lan tỏa của dòng tiền sang các mã cao su tự nhiên và bất động sản. Nhìn chung, dòng tiền thông minh liên tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, nhóm chỉ báo xung lượng xác nhận dòng tiền đã tăng trở lại, qua đó phản ánh dòng tiền ngắn hạn đang được cải thiện. Tuy nhiên, tín hiệu đảo chiều vẫn chưa thực sự rõ ràng. Do đó, nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược mua thấp bán cao để giảm thiểu rủi ro.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ