TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/07: Gom cổ phiếu tốt

CTCK nhận định thị trường 06/07: Gom cổ phiếu tốt

Nhà đầu tư với tầm nhìn 3-6 tháng tiếp tục gom mua các cổ phiếu tốt, chưa tăng giá nhiều hoặc điều chỉnh sâu. Giao dịch ngắn hạn có thể được xem xét đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, STB…

CTCK Maritime – MSI

VN-Index đỏ lửa ngay từ đầu phiên với áp lực chốt lời trên diện rộng. Tuy nhiên, tình trạng bán tháo không xảy ra cùng lực cầu bắt đáy mạnh mẽ vào cuối phiên cho thấy, đây chỉ là phiên điều chỉnh ngắn hạn của thị trường và sẽ nhanh chóng hồi phục trong các phiên sắp tới.

Trong phiên 5/7, VN-Index sẽ có một phiên hồi phục với sắc xanh nhẹ. Nhà đầu tư với tầm nhìn 3-6 tháng tiếp tục gom mua các cổ phiếu tốt, chưa tăng giá nhiều hoặc điều chỉnh sâu. Giao dịch ngắn hạn có thể được xem xét đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, STB… là những cổ phiếu đang có dòng tiền và giao dịch gần các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn.

CTCK BSC

Sự hồi phục của thị trường phần nhiều từ ảnh hưởng bởi nhóm cổ phiếu trụ đỡ và sự hồi phục của nhóm cổ phiếu Ngân hàng trong phiên, khiến hầu hết các nhóm ngành thị trường hồi phục điểm số trong phiên hôm nay, tuy nhiên thanh khoản của thị trường vẫn chưa tích cực hơn. Dòng tiền suy yếu đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tuy nhiên lại đang tạo ra sự sôi động cho nhóm cổ phiếu thị giá thấp, vốn hóa nhỏ có ảnh hưởng từ yếu tố thị trường. Sự phân hóa vẫn đang diễn ra ở hầu hết các nhóm ngành thị trường, chỉ số thị trường tăng và thanh khoản không cải thiện cũng khiến các chỉ báo kỹ thuật đang có xu hướng thoát khỏi vùng quá mua.

Thị trường đang bước vào vùng vận động khá phức tạp khi các phiên tăng giảm điểm đan xen nhau dưới ngưỡng kháng cự ngắn han 780 điểm. trong các phiên giao dịch tới đây, nhà đầu tư quan sát sự cải thiện của dòng tiền thị trường và đề phòng rủi ro đảo chiều thị trường chung, tại các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 770 điểm hoặc thấp hơn.

CTCK VPBS

Vượt qua đợt rung lắc đầu phiên, VN-Index hồi phục khá nhanh và đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại mức 778,32 điểm. Tuy mức hồi phục chưa thực sự tích cực bởi chưa giành lại được hết phần giảm bởi lực bán chốt lời ngắn hạn trong phiên hôm trước nhưng đổi lại, điểm tích cực lại đến từ khối lượng khớp lệnh ở mức cao tương đương với phiên trước. Điều này phản ánh sự mạnh mẽ của lực cầu trong phiên hôm qua bởi lượng cung hôm nay không phải ít nhưng đã được hấp thụ hết.

Tuy các tín hiệu cảnh báo trong ngắn hạn vẫn còn ý nghĩa cảnh báo nhưng động lực của xu hướng tăng hiện tại vẫn còn đủ mạnh để duy trì xu hướng, theo đó xu hướng tăng của VN-Index vẫn tiếp tục được duy trì với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn là vùng 770 điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 780 điểm.

Chiến lược giao dịch: Cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng cơ bản với kỳ vọng các kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh quý 2/2017 sẽ được phản ánh vào giá thị trường của cổ phiếu.

CTCK Rồng Việt

Đối với dòng tiền khối ngoại, lực cầu từ nhà đầu tư nước ngoài không còn mạnh như phiên hôm trước khi giá trị mua ròng chỉ còn ~5 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, đây là phiên thứ 13 liên tiếp khối ngoại mua ròng trên sàn HSX. Bên cạnh đó, nếu tính từ đầu năm đến nay, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng hơn 9.000 tỷ đồng, cao nhất kể từ năm 2008. Dường như, thị trường Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của khối ngoại trong năm nay.

Nhìn chung, các tín hiệu của VN-Index trong phiên hôm qua khá tích cực. Điều chúng tôi lo ngại nhất vẫn là thanh khoản thấp của thị trường. Có thể nhà đầu tư cần thêm thời gian để chấp nhận mặt bằng giá mới hiện nay.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index có sự điều chỉnh trở lại sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó, tuy nhiên lực cầu giá thấp vẫn dồi dào. Nhiều khả năng VN-Index sẽ hồi phục trở lại trong phiên 5/7, với kháng cự tại 780 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 771-774 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần danh mục khi thị trường tiến sát mốc kháng cự và tận dụng những nhịp giảm điểm về vùng hỗ trợ để mua lại. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn nên nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để cơ cấu lại danh mục, có thể xem xét mua vào đối với những mã có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong quý II và cả năm nay.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM