TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/09: Tín hiệu bi quan đã tăng cường sau phiên 5/9

CTCK nhận định thị trường 06/09: Tín hiệu bi quan đã tăng cường sau phiên 5/9

Hoạt động lướt sóng lúc này đòi hỏi phải có nguyên tắc quản trị rủi ro chặt chẽ, trước khi tiến hành giải ngân.

CTCK VCBS

Trong những phiên sắp tới, khi những thông tin về kinh tế vĩ mô trong nước cũng như thế giới chưa có nhiều đột biến, giao dịch tại nhóm blue-chips trụ cột, đặc biệt là tại các cổ phiếu liên quan đến hai quỹ ETF có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể lên chỉ số chung. Tuy nhiên, trạng thái thanh khoản dồi dào trong hệ thống ngân hàng vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ quan trọng giúp chỉ số tránh khỏi quá trình giảm sâu. Theo đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy trong gian đoạn tới.

Với các yếu tố trên, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, tập trung vào các blue-chips đầu ngành, các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng sáng hoặc có câu chuyện cá biệt. Hoạt động giải ngân mới chỉ nên được thực hiện khi xu hướng mới được xác nhận.

CTCK Bản Việt

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì tín hiệu tích cực, mặc dù việc giao dịch dưới đường MA5 tại 670 điểm cho thấy VN-Index vẫn sẽ cần thêm sự củng cố. Khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh nhóm vốn hóa lớn sẽ gây những khó khăn nhất định cho thị trường trong đợt đảo danh mục của các quỹ ETF lần này. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index tích cực hơn do hiệu ứng tốt từ PVS. Chúng ta có thể tăng tỷ trọng tại nhóm dẫn dắt của chỉ số này nếu HNX-Index vượt thành công ngưỡng 84,5 điểm.

CTCK FPT - FPTS

Bên cạnh tâm lý thận trọng với hoạt động cơ cấu danh mục của các ETFs, biến động kéo giá thất thường của các cổ phiếu trụ cột cũng đang là nguyên nhân khiến dòng tiền vào thị trường trở nên hạn chế hơn.

Theo đó, với những tín hiệu bi quan được tăng cường sau phiên 5/9, các vị thế ngắn hạn có thể sẽ phải đối mặt với rủi ro giảm giá, nếu không xuất hiện yếu tố giúp cải thiện lực cầu trong các phiên kế tiếp.

Hoạt động lướt sóng lúc này đòi hỏi phải có nguyên tắc quản trị rủi ro chặt chẽ, trước khi tiến hành giải ngân. Mặt khác, việc chờ đợi tín hiệu kiểm tra thành công tại các mốc hỗ trợ dưới sẽ là phù hợp hơn với các nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường sẽ tiếp tục phân hóa trong thời gian tới. Dòng tiền sẽ vẫn chỉ tập trung tại một số mã nhất định, chủ yếu là các mã vốn hóa lớn và không lan tỏa rộng. Điểm tích cực đến từ thanh khoản không quá cao trong một phiên giảm điểm tương đối mạnh.

VN-Index vẫn cần tích lũy thêm thời gian ngắn, trước khi chinh phục lại vùng đỉnh cũ 675-680 điểm. Trong ngắn hạn, những nhóm cổ phiếu nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố vĩ mô và thông tin như SCIC thoái vốn, ETF… sẽ là điểm nhấn để trading trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân thêm tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực.

CTCK BIDV - BSC

Sự phân hóa đang diễn ra giữa các nhóm ngành trên thị trường và nhóm cổ phiếu theo quy mô vốn hóa, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn và nhỏ đang có sự suy giảm, các cổ phiếu nhóm midcap lại trở nên tích cực hơn. Thị trường chưa thể hồi phục nếu chưa có sự góp mặt của các cổ phiếu nhóm trụ và đà rút ròng của khối ngoại chưa kết thúc.

Trong những phiên tới đây, áp lực từ việc cơ cấu lại các danh mục ETF sẽ tác động không nhỏ đến thanh khoản thị trường. Ở chiều bán ra, có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường chung.

Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, có thể thực hiện mua lại các cổ phiếu ở mức giá chiết khấu thấp hơn do áp lực cung trong những phiên tiếp theo. Thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh xuống những vùng hỗ trợ thấp hơn, vùng giá 650 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên