TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/10: Tập trung hướng trở lại nhóm cổ phiếu cơ bản đang có thông tin hỗ trợ

CTCK nhận định thị trường 06/10: Tập trung hướng trở lại nhóm cổ phiếu cơ bản đang có thông tin hỗ trợ

Dựa trên kịch bản kéo dài trạng thái đi ngang – giằng co ngắn hạn, rủi ro phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mặc dù không lớn nhưng vẫn cần phải được lưu ý để ra quyết định giao dịch phu hợp hơn.

CTCK Rồng Việt

Thị trường vẫn diễn biến đi ngang. Quá trình tích lũy của thị trường đã diễn ra khoảng 2 tuần trở lại đây. Hiện tại đang vào mùa công bố KQKD Q3 nhưng như nhận xét trong bản tin hôm qua, sẽ khó có sự bứt phá đối với chỉ số.

HSX đã công bố thị phần môi giới trong quý 3. 4 vị trí dẫn đầu vẫn là cuộc đua quen thuộc của SSI, HSC, VND và VCI. Trong quý 3 này, top 10 chào đón sự trở lại của FPTS với vị trí thứ 9 sau khi đã rớt khỏi danh sách trong quý 2 vừa qua. Đáng chú ý hơn, ART đã không còn giữ được vị trí của mình. Rõ ràng, mức độ tập trung vốn vào ROS không còn nhiều trong giai đoạn vừa qua đã phần nào phản ánh vào thị phần của ART.

Kết quả đấu giá IPO Idico cũng đã được HSX thông báo. Giá trúng bình quân là 23.940 đồng/cp, cao hơn 30% so với mức khởi điểm 18.000 đồng/cp. Giá trúng thấp nhất là 23.200 cổ phiếu. Tổng giá trị trúng thầu đạt hơn 1.324 tỷ đồng. Số nhà đầu tư trúng thầu là 116. Mức giá trúng thầu cao như vậy cho thấy sức hút của doanh nghiệp được xem là “ông trùm” ngành bất động sản khu công nghiệp vốn đang rất “hot” trước làn sóng thu hút FDI vào Việt Nam (9 tháng đầu năm 2017, Việt Nam thu hút 25,48 tỷ USD FDI, tăng 34,3% so với cùng kỳ).

CTCK BSC

Đà tăng của phiên giao dịch hôm trước đã tác động ít nhiều đến phiên hôm qua khi chỉ số VN-Index tăng điểm khi mở cửa nhưng không bền vững do dòng tiền vẫn rất dè dặt. Tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn rất thận trọng khi thanh khoản tiếp tục giữ ở mức trung bình, nhanh chóng chốt lời khi các mã tăng điểm ngắn hạn và chú ý vào những cổ phiếu có yếu tố thị trường.

Cũng theo quan điểm những phiên trước đó, BSC cho rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng với hoạt động giao dịch theo dòng tiền ngắn hạn khi thanh khoản thị trường chưa thực sự lành mạnh, chỉ số thị trường vẫn đang biến động chủ yếu từ nhóm vốn hóa lớn và chưa phản ánh đầy đủ xu hướng toàn thị trường. Về mặt điểm số, ngưỡng kháng cự 810 vẫn là thử thách ngắn hạn cho chỉ số thị trường, nhà đầu tư cũng hạn chế các hoạt động mở mới vị thế các cổ phiếu khi chỉ số thị trường kiểm tra lại các mốc hỗ trợ ngắn hạn thấp hơn 800 ở những phiên tới.

CTCK FPT - FPTS

Dựa trên kịch bản kéo dài trạng thái đi ngang – giằng co ngắn hạn, rủi ro phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mặc dù không lớn nhưng vẫn cần phải được lưu ý để ra quyết định giao dịch phu hợp hơn.

Giai đoạn này, nhà đầu tư không nên dàn trải danh mục mà nên tập trung hướng trở lại nhóm cổ phiếu cơ bản đang có thông tin hỗ trợ.

Hoạt động giải ngân sử dụng margin cũng không nên mở rộng khi điểm bứt phá xác nhận xu hướng tăng tiếp theo chưa được xác nhận.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Cây nến inverted hammer xuất hiện cho thấy áp lực cung vùng giá cao là lớn, với diễn biến khá giống phiên 28/9.

Thanh khoản những phiên giảm điểm gần đây có xu hướng lớn hơn thanh khoản trong những phiên tăng nên rủi ro hiện tại chưa được loại bỏ hoàn toàn.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ đi ngang với biên độ trong khoảng 803-810 điểm, sự bứt phá ra khỏi vùng này có thể là cơ sở cho việc hình thành xu hướng ngắn hạn rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát thị trường để có hành động hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực trong quý III và cả năm nay trong những phiên giảm điểm ở mức giá hấp dẫn hơn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên