TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/11: Chờ giá tốt để giải ngân thay vì mua đuổi

CTCK nhận định thị trường 06/11: Chờ giá tốt để giải ngân thay vì mua đuổi

Chưa thể nói các cổ phiếu giảm sâu đã chạm đáy hay chỉ là một phiên hưng phấn nhất thời.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Mẫu hình nến doji với phần bóng khá dài trên chỉ số VN-Index tuần qua cũng thể hiện sự giằng co và phân hóa mạnh trong tâm lý nhà đầu tư.

Thanh khoản khớp lệnh trong những phiên giảm luôn có xu hướng lớn hơn những phiên tăng và thị trường hiện giao dịch trong tháng 11 nên rủi ro ngắn hạn vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn.

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể duy trì đà tăng để thử thách lại ngưỡng kháng cự tương ứng với đỉnh ngắn hạn tại 850 điểm nhờ lực kéo ở nhóm vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể căn những nhịp giảm điểm để mua thêm.

CTCK VPBS

VN-Index: Hồi phục mạnh nhưng vẫn chưa vượt được ngưỡng cản 850 điểm

VN-Index bất ngờ bật tăng mạnh trong phiên chiều và đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại 843,73 điểm. Như vậy, chỉ số này đã giành lại hết số điểm đã mất trong phiên hôm trước. Bên cung dường như lưỡng lự trước sự hồi phục bất ngờ của cầu và theo đó lượng cung giá thấp cũng chững lại. VN-Index có thể sẽ tiếp cận lại vùng 850 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đang ở vùng 830+/- điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 850 điểm.

Chiến lược giao dịch: Giải ngân một phần ở các mã cơ bản tốt đã điều chỉnh sâu để thăm dò diễn biến mới của thị trường.

CTCK Rồng Việt

Trong quãng thời gian mà VN-Index đang bị khuynh đảo bởi ROS, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng. Hôm cuối tuần, khối này mua ròng hơn 500 tỷ, trong đó đáng chú ý là giao dịch gần 15 triệu cổ phiếu (trị giá 376 tỷ đồng) tại CTCP thép Việt Ý (VIS). Số cổ phiếu này cũng tương đương với lượng mà cổ đông lớn CTCP thương mại Thái Hưng đăng ký bán ra.

Chưa thể nói các cổ phiếu giảm sâu đã chạm đáy hay chỉ là một phiên hưng phấn nhất thời. Nhưng việc chỉ số tiếp tục phụ thuộc vào 1 cổ phiếu cũng đồng nghĩa với rủi ro tâm lý thị trường bị đảo chiều nhanh chóng trong những phiên mà ROS giảm điểm. Do đó, NĐT nên chờ đợi giá tốt để giải ngân thay vì mua đuổi trong những phiên hưng phấn.

CTCP FPT - FPTS

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát, chưa vội tham gia thị trường trở lại bởi rủi ro vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp có thể tận dụng đà hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và chờ đợi tín hiệu xu hướng ổn định hơn.

Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị vẫn bảo lưu ở dưới ngưỡng 40% tổng tài sản.

CTCK Maritime – MSI

Rủi ro thị trường vẫn tiếp tục ở mức rất cao. Dòng tiền chủ yếu xoay quanh nhóm Big Caps nên phần còn lại của thị trường luôn trong trạng thái cảnh báo.

Cần hạn chế hoạt động mua mới, cơ cấu danh mục (bán các cổ phiếu không còn khả năng tăng giá) và sẵn sàng cho những biến động mạnh có thể xảy ra vào tuần sau (được dự báo tích cực đầu tuần và chuyển tiêu cực cuối tuần).

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên