TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/12: Điều chỉnh là cơ hội tái cơ cấu danh mục

CTCK nhận định thị trường 06/12: Điều chỉnh là cơ hội tái cơ cấu danh mục

Khi các chỉ báo chưa xác nhận xu hướng điều chỉnh trung hạn, nhà đầu tư không nên có những phản ứng thái quá trước những diễn biến bất ngờ của thị trường.

CTCK VCBS: Cơ hội để tái cơ cấu danh mục

Phiên điều chỉnh hôm qua phần nhiều mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật và chưa đủ cơ sở để khẳng định xu hướng tăng giá chấm dứt. Tuy nhiên sau một giai đoạn tăng nhanh và mạnh trong thời gian ngắn, chỉ số được dự báo cần thêm thời gian ổn định lại mặt bằng giá.

Do vậy, khi các chỉ báo chưa xác nhận xu hướng điều chỉnh trung hạn, nhà đầu tư không nên có những phản ứng thái quá trước những diễn biến bất ngờ của thị trường. Thay vào đó, những phiên điều chỉnh như hôm qua nên được xem là cơ hội để tái cơ cấu danh mục, tập trung và duy trì vào những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong năm sau.

CTCK BSC: Phiên điều chỉnh cần thiết

Trong phiên giao dịch hôm qua, các chỉ số đồng loạt điều chỉnh mạnh do áp lực bán ra sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp. Các cổ phiếu trụ cột đồng loạt giảm mạnh khiến thị trường mất đi những trụ đỡ, cụ thể, trong nhóm VN30, số mã giảm điểm là 26 trong khi chỉ có 3 mã tăng điểm. Việc các cổ phiếu có vốn hóa lớn đồng loạt bị bán ra đã ảnh hưởng mạnh đến tâm lý nhà đầu tư, đồng thời cũng tác động tiêu cực đến các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Điểm nhấn trong ngày là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Cao su khi đồng loạt tăng trần.

Theo BSC, đây được xem như là một phiên điều chỉnh cần thiết của thị trường khi chỉ số đang được đẩy lên quá nhanh, dù giảm điểm mạnh nhưng thanh khoản vẫn tiếp tục tăng mạnh đã cho thấy lực cầu của nhà đầu tư vẫn rất mạnh cộng với những thông tin tích cực sẽ giúp cho chỉ số thị trường quay đầu tăng điểm trong những phiên sắp tới.

CTCK Rồng Việt: Có thể NĐT chỉ chốt lời hoặc giảm tỷ trọng margin

Thị trường chứng kiến một phiên điều chỉnh rõ ràng nhất kể từ đầu tháng 11 tới nay. Sự suy yếu đồng thuận của các mã vốn hóa lớn, điều hiếm khi xảy ra trong vòng một tháng trở lại đây, là nguyên nhân chính dẫn đến mức giảm này. Sắc xanh của GAS gần như vô nghĩa khi hàng loạt trụ lớn như VIC, VNM, SAB hay nhóm ngân hàng (VCB, CTG, BID) chìm trong màu đỏ.

Mức giảm gần 17 điểm của VN-Index (-1,72%) không phải là tín hiệu quá đáng ngại nếu nhìn vào biên độ tăng giá của chỉ số trong các phiên gần đây. Không loại trừ khả năng nhà đầu tư chỉ chốt lời hoặc giảm tỷ trọng margin trước những lo ngại về sức nóng của thị trường hiện tại. Nhìn chung vẫn chưa đủ căn cứ để khẳng định thị trường đang bước vào pha đảo chiểu.

CTCK VCSC: VN-Index, VN30 hay HNX-Index vẫn đóng cửa phía trên các đường trung bình động MA10 ngày

Chịu áp lực bán chốt lãi mạnh, các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm điểm, trong đó VNMidcap và VNSMallcap thoái lui từ các mốc kháng cự là các đỉnh gần nhất. Tuy vậy, VN-Index, VN30 hay HNX-Index vẫn đóng cửa phía trên các đường trung bình động MA10 ngày lần lượt tại 947 điểm, 940 điểm và 112,8 điểm để duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở trạng thái Tích cực. Dự báo các ngưỡng hỗ trợ này sẽ tiếp tục được kiểm định trong phiên giao dịch ngày mai.

CTCK Sài Gòn Hà Nội (SHS): Tín hiệu ngắn hạn vẫn tích cực

Thị trường bị chốt lời mạnh trong phiên 5/12, đặc biệt là trong phiên chiều, nhất là ở nhóm LARGECAP (-2,52%) và nhóm MIDCAP (-2,63%); trong khi đó thì nhóm SMALLCAP (+2,16%) vẫn giữ được đà tăng tích cực.

Áp lực chốt lời mạnh này xuất phát từ tâm lý nhà đầu tư khi thị trường ngập ngừng trước ngưỡng 975 điểm mà không thể vượt qua; đối với số đông khi đã có lãi thì chốt lời khi thị trường không có dấu hiệu tăng nữa là một sự lựa chọn hợp lý.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNIndex và VN30 vẫn giữ ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 947 điểm và 939 điểm. Phiên giảm mạnh này đã giúp cho đà tăng trở nên bớt nóng, từ đó làm cho rủi ro điều chỉnh mạnh trở nên thấp đi.

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, VNIndex có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 957 điểm và 947 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng mua và tiếp tục theo dõi thị trường. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, có triển vọng tích cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên