TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 07/02: Sự điều chỉnh với VN-Index chưa chấm dứt

CTCK nhận định thị trường 07/02:  Sự điều chỉnh với VN-Index chưa chấm dứt

Chắc chắn vẫn còn những áp lực xung quanh vùng 700 điểm này như một sự tích lũy. Thị trường sẽ sớm bứt phá mạnh tại đây và có lẽ nhóm ngân hàng sẽ là tiền đề cho điều này. Vì thế, nhà đầu tư nên tiếp tục tích lũy những cổ phiếu tốt và có mức định giá hấp dẫn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Tiếp tục là một phiên giảm điểm, nhưng đà giảm đã được thu hẹp lại đáng kể so với điểm đáy tạo ra phiên 6/2. Nhóm ngân hàng chính là tiêu điểm, khi áp lực bán đẩy nhiều cổ phiếu ngành này giảm mạnh, khiến VN-Index có nguy cơ mất mốc 700 điểm. Trong khi nhóm cổ phiếu lớn tạo ra sự phân hóa mạnh và có những áp lực chốt lời, thì nhóm cổ phiếu nhỏ tiếp tục thăng hoa, với rất nhiều mã tăng trần trên cả 2 sàn.

Cho dù giảm điểm, nhưng thị trường được nhìn nhận tương đối tích cực, khi vẫn duy trì được mốc 700, đồng thời thanh khoản ở mức cao. Số lượng mã tăng, cũng như mã giảm tương đối đồng đều, còn các cổ phiếu giảm giá hầu hết chủ yếu do đang chịu áp lực chốt lời. Trong giai đoạn này, các cổ phiếu sẽ có những bước tăng – giảm luân phiên và điều này tạo ra vùng hỗ trợ tốt cho thị trường tại đây.

Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, sự điều chỉnh với VN-Index chưa chấm dứt. Chắc chắn vẫn còn những áp lực xung quanh vùng 700 điểm này như một sự tích lũy. Thị trường sẽ sớm bứt phá mạnh tại đây và có lẽ nhóm ngân hàng sẽ là tiền đề cho điều này. Vì thế, nhà đầu tư nên tiếp tục tích lũy những cổ phiếu tốt và có mức định giá hấp dẫn.

CTCK Rồng Việt

Những phiên giao dịch đầu tiên của năm mới chưa cho thấy xu hướng mua bán của khối ngoại khi lực mua/bán ròng là rất nhỏ, chỉ khoảng vài tỉ đồng. Top mua ròng vẫn tiếp tục là các mã VNM, CII, NT2. Ngoài ra đáng chú ý còn có giao dịch thỏa thuận 561 ngàn IMP tại mức giá trần 59.400 đồng.

Với việc dòng tiền đang có tín hiệu trở lại, sức mua trong những phiên tới sẽ quyết định liệu thị trường có tiến xa được hơn nữa hay không. Không ít người sẽ lựa chọn thời điểm đầu năm này để giải ngân cho 2017, nhưng việc lựa chọn cổ phiếu cần kỹ càng hơn khi mà mức điểm số hiện tại của VN-Index không phải là thấp.

CTCK VCBS

Sắc xanh trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ dài ngày với thanh khoản ổn định là tín hiệu tích cực đối với xu hướng chung của thị trường. Như đã đề cập trong các báo cáo trước đây, chúng tôi cho rằng giai đoạn sát trước và liền sau Tết Nguyên đán là các cơ hội để nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm các cơ hội giải ngân. Trong bối cảnh (1) kinh tế thế giới diễn biến theo chiều hướng thuận lợi, (2) trong nước, kết quả kinh năm 2016 của nhiều doanh nghiệp được công bố, (3) xu hướng chung đang dần cho thấy tín hiệu tích cực, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể nâng cao tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt xu hướng và có triển vọng kinh doanh sáng trong năm 2017.

CTCK MB - MBS

Áp lực chốt lời tại một số cổ phiếu lớn gia tăng khiến các chỉ số có phiên điều chỉnh nhẹ. Mặc dù giảm điểm, nhưng giao dịch trên thị trường diễn ra khá tích cực, khi dòng tiền lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành.

Phiên 7/2, hai chỉ số khả năng sẽ dao động tích lũy trong biên độ hẹp trước khi hình thành xu hướng tăng bền vững hơn. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK BIDV – BSC

Dòng tiền đang có dấu hiệu luân phiên đối với các cổ phiếu nhóm trụ và dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, di chuyển từ nhóm ngân hàng sang dầu khí và nông nghiệp. Mặt khác, dòng tiền cũng quay trở lại với những mã cổ phiếu thị giá thấp, vốn hóa nhỏ có yếu tố thị trường, hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch trong phiên.

Mặc dù điểm số chung điều chỉnh nhẹ và biến động khá trồi sụt phần nhiều do nhóm ngân hàng và cổ phiếu VNM, nhưng thanh khoản tích cực, không chỉ xoay quanh một số mã lớn như những phiên trước, mà có sự lan tỏa đến nhiều mã cổ phiếu trên thị trường, vận động dòng tiền thị trường trở nên lành mạnh hơn.

Ngưỡng hỗ trợ 700 điểm giữ vững, thị trường đang kiểm tra thêm 1 phiên nữa quanh khu vực này. Các cổ phiếu đánh giá về mặt cơ bản và các tác động tích cực từ yếu tố thông tin đang thu hút thêm dòng tiền tham gia thị trường.

Nếu thanh khoản được duy trì, chỉ số thị trường có cơ hội tích lũy quanh mốc 700 điểm, tạo đà chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 710 ở những tiếp theo.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên