TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 07/03: Sau phiên giao dịch rũ cung hôm 5/3 thì xác suất vượt qua 1.130 của lần này sẽ cao hơn

CTCK nhận định thị trường 07/03: Sau phiên giao dịch rũ cung hôm 5/3 thì xác suất vượt qua 1.130 của lần này sẽ cao hơn

Thị trường có thể còn tiếp tục rung lắc và tích lũy về mặt chỉ số nhưng mặt bằng cổ phiếu đã phân hóa mạnh với nhiều nhóm cổ phiếu đã cân bằng và hình thành các nền giá khá tốt.

CTCK BSC: Tận dụng những phiên điều chỉnh mạnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Sau phiên sụt giảm bất ngờ hôm 05/03 (nhiều khả năng do quỹ ETF và quỹ ngoại bán mạnh), thị trường đã bật tăng mạnh mẽ. Dòng tiền đang được tập trung lớn ở các nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán cùng các cổ phiếu Bất động sản vừa và nhỏ giúp cho nhóm này bứt phá với nhiều mã khớp lệnh trần.

Bên cạnh đó, trong ngày POW chào sàn, dù không tăng trần nhưng POW vẫn giữ được lực cầu ổn định và sẽ phần nào giúp cho những mã mới lên sàn giảm bớt áp lực tâm lý.

BSC nhận định thị trường vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt khi mà dòng tiền đang có xu hướng lan tỏa rộng trên thị trường. Nhà đầu tư cũng nên tận dụng những phiên điều chỉnh mạnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi bức tranh vĩ mô đối với thị trường chứng khoán Việt Nam đang rất thuận lợi.

CTCK Rồng Việt: Thị trường đang tiềm ẩn nhiều rủi ro khi VNIndex tiếp tục "xoay sở" trong vùng giá cao nhất lịch sử

Không chỉ VNIndex (1.120,29 điểm, +2,45%) mà nhiều chỉ số chứng khoán Châu Á khác (NIKKEI, Hang Seng, CSI 300) cũng hồi phục mạnh sau phiên bán tháo. Có vẻ như nhà đầu tư không tin tưởng nhiều vào khả năng một cuộc chiến tranh thương mại có thể nổ ra. Các cổ phiếu thép ở thị trường trong nước (được cho là nhạy cảm nhất nếu việc áp thuế thành hiện thực) cũng ghi nhận hồi phục tốt khi HPG và HSG tăng lần lượt 3,6% và 5,1%. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm các nhà sản xuất thép trong nước sẽ không bị tác động nhiều cho dù những gì tổng thống Trump nói trở thành hiện thực. Những phiên bán tháo, do đó, có thể là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư ưa thích ngành thép.

Nhóm phân bón, bên cạnh hưởng lợi từ đà hồi phục chung, còn được hỗ trợ bởi thông tin gần đây liên quan đến các biện pháp tự vệ thương mại. Theo đó, Bộ Công Thương sẽ chính thức áp dụng mức thuế tự vệ 1.128 đồng/kg lên phân DAP nhập khẩu từ 07/03/2018 đến 06/03/2019. Phản ứng trước thông tin này, DDV tăng mạnh 8,6%, trong khi QBS (nắm giữ 19.17% cổ phần DDV) tăng kịch trần. Các cổ phiếu phân đạm (DCM, DPM) cũng tăng mạnh trước kỳ vọng việc áp thuế tự vệ sẽ gián tiếp đẩy giá phân urê tăng cao.

PV Power (POW) trong ngày giao dịch đầu tiên trên UPCoM đã tăng lên 17.800 đồng (+19,5%), xấp xỉ mức giá đang được giao dịch trên OTC trước đó. Một công ty con khác của tập đoàn PVN là PV Oil (OIL) sẽ được giao dịch trên UPCoM ngày mai với giá khởi điểm 20.200 đồng/cp.

Đánh giá chung, chúng tôi tin rằng thị trường đang tiềm ẩn nhiều rủi ro khi VNIndex tiếp tục "xoay sở" trong vùng giá cao nhất lịch sử. Những thông tin nhạy cảm, dù thực tế không quá đáng ngại, cũng có thể kích hoạt một đợt bán tháo trên diện rộng. Đối với những nhà đầu tư ưa thích rủi ro, điều này có thể tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn, đặc biệt đối với những nhóm ngành đang dẫn dắt thị trường như ngân hàng hay bất động sản.

CTCK VPBS: Cơ hội vẫn đang hiện hữu rất nhiều ở mặt bằng cổ phiếu cụ thể

Thị trường hồi phục mạnh mẽ trong phiên hôm qua và đã lấy lại gần hết số điểm đã mất trong phiên trước sau khi các thông tin về đợt bán mạnh bất ngờ trong phiên hôm trước dần rõ ràng hơn khi thông tin cơ cấu danh mục của quỹ nội VFMVN30 được lan rộng hơn ra thị trường (quỹ này bị rút vốn liên tục trong thời gian gần đây khiến số lượng chứng chỉ quỹ giảm mạnh, theo đó quỹ phải tiến hành bán chứng khoán cơ sở để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư đã mua chứng chỉ quỹ).

Thị trường có thể còn tiếp tục rung lắc và tích lũy về mặt chỉ số nhưng chúng tôi ghi nhận được mặt bằng cổ phiếu đã phân hóa mạnh với nhiều nhóm cổ phiếu đã cân bằng và hình thành các nền giá khá tốt. Điều này sẽ đóng vai trò hỗ trợ rất tốt cho thị trường tránh được các đợt giảm sâu khi sự phân hóa điều chỉnh đã diễn ra khá lâu. Chúng tôi cho rằng cơ hội vẫn đang hiện hữu rất nhiều ở mặt bằng cổ phiếu cụ thể.

CTCK Bản Việt: Sau phiên giao dịch rũ cung hôm 5/3 thì xác suất vượt qua 1.130 của lần này sẽ cao hơn

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đã trở lại mức Tích cực đối với những VN-Index, VN30 và HNX-Index sau đúng một phiên bất ngờ rơi về trạng thái Trung tính. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn MA5 của VN-Index đang nằm tại 1115 điểm có thể sẽ được kiểm định lại, trước khi chỉ số sàn HOSE chinh phục mức kháng cự 1130 thêm một lần nữa. Sau phiên giao dịch rũ cung hôm 5/3 thì xác suất vượt qua 1.130 của lần này sẽ cao hơn; trong kịch bản này, VN-Index có thể tiến lên mốc 1160 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên