TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 07/06: Tuy ngân hàng đã “bung chạy” nhưng không có gì phải tiếc nuối bởi vẫn còn cơ hội ở những nhóm ngành khác

CTCK nhận định thị trường 07/06: Tuy ngân hàng đã “bung chạy” nhưng không có gì phải tiếc nuối bởi vẫn còn cơ hội ở những nhóm ngành khác

Có một điểm cần lưu ý là lãi dự thu của các ngân hàng rất lớn và những ngân hàng có khoản lãi này càng cao thì khi xử lý được nợ xấu, đó lại là tin không tích cực bấy nhiêu.

CTCK Rồng Việt

Sau 1 thời gian ngắn ngủi giao dịch “ru ngủ”, VNIndex bất ngờ tăng mạnh trở lại. Mức tăng 7,82 điểm đã giúp VNIndex đóng cửa trên mức 751 điểm. HNXIndex tiếp đà tăng khi đóng cửa trong sắc xanh ở mức 95,74 điểm. Dòng tiền chuyển hướng trở lại nhóm large cap, cụ thể là nhóm ngân hàng sau thời gian điểm số điều chỉnh về vùng 735 điểm.

Các mã ngân hàng như BID, MBB, CTG, VCB, ACB, STB tạo sự bứt phá so với phần còn lại. STB vượt trội hơn cả khi tăng trần rất ấn tượng cùng với khối lượng giao dịch khớp lệnh hơn 13,4 triệu cổ phiếu, vượt xa KLGD khớp lệnh trung bình trong 1 tháng trở lại đây. Tại mức giá đóng cửa 13.550 đồng/cp hôm nay, STB chính thức tạo mức đỉnh mới trong vòng 1 năm trở lại đây. Giá tăng đồng thời KLGD cũng tăng thuyết phục như vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng STB sẽ còn có thể tiếp tục hướng đến các mốc cao hơn.

Tuy ngân hàng đã “bung chạy” nhưng nhà đầu tư cũng không có gì phải quá tiếc nuối bởi vẫn còn cơ hội ở những nhóm ngành khác. Chẳng hạn, trong tháng Năm vừa qua, chúng tôi cũng phát hành 5 báo cáo phân tích doanh nghiệp VIT, FPT, PGS, NTC, PC1. Tất cả đều là những cơ hội đầu tư rất tốt và an toàn để nhà đầu tư lựa chọn.

CTCK BSC

Thị trường có phiên giao dịch tăng điểm đột phá, chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn hạn 750 điểm, nhờ hiệu ứng Ngân hàng, đồng thuận hồi phục từ nhóm cổ phiếu vốn lớn đến hầu hết cổ phiếu thị trường, và sự tham gia tích cực của dòng vốn ngoại hôm nay. Bên cạnh đó, dòng tiền thị trường thực chất đang có sự cải thiện hơn so với nhưng phiên giao dịch cạn kiệt gần đây, khá nhiều mã cổ phiếu cơ bản trên thị trường tăng mạnh trở lại, tạo được hưng phấn nhất định trong tâm lý giao dịch trong phiên.

Trong những giao dịch tới đây, nhóm cổ phiếu Ngân hàng có thể sẽ duy trì vai trò dẫn dắt, đưa thị trường giao dịch trên nền tảng mới cao hơn và ổn đinh hơn, dòng tiền thị trường lan tỏa tạo cơ hội hồi phục trở lại cho các nhóm ngành thị trường và các nhóm cổ phiếu phân theo quy mô vốn hóa, kháng cự ngắn tiếp theo tại vùng giá 760 điểm.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp chính giúp VN-Index tăng vượt đỉnh trong phiên 6/6. Mặc dù vậy, nhiều khả năng áp lực chốt lời sẽ nhanh chóng gia tăng trong các phiên sắp tới. Sau khi thực hiện hoạt động mua vào trong các phiên cuối tuần trước, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời dừng các hoạt động giải ngân mới, chờ đợi thêm tín hiệu thị trường.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

VN-Index và HNX-Index cùng đồng loạt lập nên mốc điểm cao nhất trong lịch sử 10 năm gần đây. Phiên tăng mạnh này lại mở rộng cơ hội cho VN-Index tiến lên mốc cao hơn 780 điểm.

Dù VN-Index tăng mạnh, nhưng giá trị giao dịch lại suy giảm cho thấy, trong những nhịp thị trường xoay quanh mốc 740 điểm, giá nhiều cổ phiếu đã cân bằng. Có nghĩa là, nhiều người đã mua mới vào mức giá vừa qua và vì thế kỳ vọng đối với thị trường tiếp tục gia tăng, ngược lại, họ sẽ không bán khi giá giảm.

Nhóm ngân hàng là nhóm ngành được kỳ vọng rất nhiều để quay lại để dẫn dắt thị trường. Điều này đã xảy ra, nhưng hết sức lưu ý và có đánh giá cụ thể đối với từng ngân hàng để đẩu tư. Có một điểm cần lưu ý là lãi dự thu của các ngân hàng rất lớn và những ngân hàng có khoản lãi này càng cao thì khi xử lý được nợ xấu, đó lại là tin không tích cực bấy nhiêu.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên