TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 07/07: Tin đồn hay tin chính thức về KQKD quý 2 cũng là điểm tựa cho thị trường

CTCK nhận định thị trường 07/07: Tin đồn hay tin chính thức về KQKD quý 2 cũng là điểm tựa cho thị trường

Quan sát giao dịch tại các mã ngành phân bón, dầu khi, đặc biệt các mã dầu khí thuộc nhóm mid và small-cap, có thể thấy kết quả kinh doanh Q2 đang có tác động rõ ràng đến giao dịch. Phản ứng hôm nay theo chiều hướng tích cực đó là nhà đầu tư tiếp tục mua vào tăng trạng thái nắm giữ thay vì “tin ra là bán”.

CTCK VCBS

Ngoại trừ nhóm Bảo hiểm, các nhóm cổ phiếu cùng đồng loạt khởi sắc, trong đó các nhóm như Khoáng sản, Chứng khoán và Bất động sản là những động lực chính thúc đẩy đà tăng của thị trường. Các cổ phiếu công ty Chứng khoáng tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu dẫn dắt chỉ số với các đại diện nổi bật như HCM, SSI, MBS, …. Bên cạnh đó, tại nhóm Bất động sản, những doanh nghiệp đang hé lộ kết quả kinh doanh tốt cũng tiếp tục thu hút dòng tiền, gồm CTD, CII, NBB, SCR, ….

Tín hiệu từ chỉ số và thanh khoản tiếp tục hỗ trợ xu hướng tăng. Dòng tiền vẫn đang xoay vòng khá tốt trong thị trường cho thấy cổ phiếu vẫn đang được đánh giá và nhìn nhận là một cơ hội đầu tư tiềm năng. Bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định đi cùng với định hướng chính sách nới lỏng hơn đang là yếu tố nền tảng hỗ trợ cho xu hướng tích cực của thị trường. Mặc dù vậy, mức tăng trưởng nhiều khả năng sẽ không đồng đều mà thiên về phân hóa rõ nét trong bối cảnh kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đang dần được hé lộ.

Trong đó, chúng tôi tiếp tục đưa ra khuyến nghị về tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản và tình hình tài chính lành mạnh, đặc biệt là những mã vốn hóa lớn đầu ngành có tính dẫn dắt.

CTCK Rồng Việt

Khối ngoại giao dịch trái chiều trên 2 sàn. Trên HSX, khối này đẩy mạnh mua ròng hơn 132 tỷ đồng, tập trung vào VCB, VNM, HPG. Ngược lại, khối này có phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp trên HNX. Giá trị bán ròng tăng vọt từ 4,7 tỷ đồng trong phiên 05/07 lên 19,6 tỷ đồng trong phiên hôm qua.

Giá trị bán ròng đáng kể nhất là 20,2 tỷ đồng tại cổ phiếu SHB. Đáng nói, trong vòng vài phiên trở lại đây, SHB đã tăng giá gần 15% từ mức 7.400 đồng/cổ phiếu. Tại mức giá đóng cửa ngày hôm nay 8.500 đồng/cổ phiếu, SHB đang được giao dịch với mức PBR xấp xỉ 0,7x.

Việc SHB tăng giá có thể đến từ tin đồn lợi nhuận Q2 của ngân hàng này gấp đôi hay thậm chí gấp 3 lần so với cùng kỳ. Tuy vậy, việc khối ngoại bán ròng chứng tỏ họ có sự thận trọng nhất định đối với SHB do không đánh giá được hết các khoản nợ xấu liên quan đến Vinalines và Habubank.

Quan sát giao dịch tại SHB, cũng như các mã ngành phân bón, dầu khi, đặc biệt các mã dầu khí thuộc nhóm mid và small-cap, có thể thấy kết quả kinh doanh Q2 đang có tác động rõ ràng đến giao dịch. Phản ứng hôm nay theo chiều hướng tích cực đó là nhà đầu tư tiếp tục mua vào tăng trạng thái nắm giữ thay vì “tin ra là bán”. Những tin đồn hay tin chính thức về KQKD sẽ tiếp tục xuất hiện trong phần còn lại của tháng Bảy và đây được xem như điểm tựa để thị trường giao dịch. Về mặt chỉ số, chúng tôi đang băn khoăn với mặt bằng thanh khoản có dấu hiệu giảm sút. Còn đối với nhóm ngành, chúng tôi kỳ vọng những nhóm ngành như thép, vật liệu xây dựng, tiện ích công cộng bên cạnh nhóm ngân hàng, logistics, tiêu dùng sẽ có KQKD 1H2017 khả quan.

CTCK BSC

Sau phiên điều chỉnh mạnh ngày hôm qua, thị trường đã hồi phục và đột phá nưỡng kháng cự ngắn hạn 780 điểm. Độ rộng thị trở lại trạng thái tích cực cho thấy dòng tiền đang lan tỏa đều đặn vào các nhóm ngành thuộc các cấp độ vốn hóa khác nhau.

Sau đà tăng điểm 5 phiên của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ lẻ, dòng tiền hiện tại chỉ còn duy trì ở một số mã nhỏ lẻ tiêu biểu như ITA, HAR và tập trung chủ yếu vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa có kết quả kinh doanh quý II tích cực. Biên độ dao động thu hẹp với mức chênh lệch giữa điểm cao nhất và thấp nhất là 4.45 điểm. Với sự hỗ từ thanh khoản từ hiệu ứng kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý II, thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì nhịp vận động trong biên độ từ 780-785 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo.

CTCK Maritime – MSI

Trong phiên 7/7, VN-Index sẽ có các nhịp rung lắc quanh vùng giá 780 điểm, có thể tăng điểm nhẹ đầu phiên, nhưng sẽ gặp áp lực bán ra sau đó.

Giai đoạn này là thời điểm thích hợp để chốt lời đối với những cổ phiếu đã tăng giá nhiều trong thời gian vừa qua. Hoạt động mua vào và nắm giữ dành cho các mã cơ bản tốt nhưng chưa tăng giá. Thận trọng đối với các giao dịch đầu cơ, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu penny khi đã có một quãng tăng giá tương đối dài. Một số mã cổ phiếu đáng chú ý: DXG, SVC, HDG, VCB, GAS...

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM