TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 07/12: Tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu tốt cho quý mới

CTCK nhận định thị trường 07/12: Tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu tốt cho quý mới

Các CTCK cho rằng diễn biến giảm hiện tại chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn bình thường của thị trường trong xu hướng tăng trung hạn hiện tại.

CTCK VPBS: Tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu tốt cho quý 1/2018

VN-Index: Hồi phục cuối phiên nhưng lại xuất hiện một khoảng trống giảm giá sau bearish engulfing. HNX-Index: Mẫu hình nhấn chìm giảm giá (bearish engulfing) vẫn chi phối trạng thái giảm điểm ngắn hạn của chỉ số. VN30: Hồi phục tích cực trong phiên.

Diễn biến điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục chi phối thị trường và khiến các chỉ số biến động mạnh. Các nhóm vốn hóa nhỏ hơn theo đó cũng phần nào chịu sự ảnh hưởng không mấy tích cực này. Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy tâm lý thị trường không hề hoảng loạn với sự bán tháo mà đơn thuần chỉ là bán giảm tỷ trọng, giảm margin. Lực cầu giá thấp hoạt động khá tích cực và chấp nhận mua lên cả các vùng giá xanh cho thấy sức hấp thụ và tâm lý của dòng tiền mới vẫn ở mức tốt. Chúng tôi cho rằng diễn biến giảm hiện tại chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn bình thường của thị trường trong xu hướng tăng trung hạn hiện tại.

Chiến lược giao dịch: Giữ danh mục cân bằng và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu tốt cho quý 1/2018.

CTCK BSC: Canh những nhịp giảm điểm để mua vào thăm dò những cổ phiểu cơ bản

Áp lực bán ra mạnh vào đầu phiên sáng và chiều đã khiến thị trường chìm ngập trong sắc đỏ, nhóm VN30 tiếp tục giảm điềm sâu là tác nhân chính kéo điểm số đi xuống. Tuy nhiên, đi cùng với sự giảm điểm mạnh là nhu cầu bắt đáy của nhà đầu tư, đặc biết là với các cổ phiếu trụ cột trong phiên ATC, đã giúp cho VN-Index chỉ còn giảm gần 6 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn được duy trì ở mức cao cũng cho thấy dòng tiền mới từ bên ngoài đã và đang được đổ vào thị trường chứng khoán khá nhiều. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn tiếp tục hoạt động mạnh mẽ.

BSC nhận định, sau những phiên liên tiếp tăng mạnh thì thị trường đang có những phiên điều chỉnh kĩ thuật, nhà đầu tư có thể canh những nhịp giảm điểm để mua vào thăm dò những cổ phiểu cơ bản đã giảm khá trong 2 phiên gần đây.

CTCK Rồng Việt: 2 mặt của việc giảm dòng tiền từ margin

Sau phiên xả lớn, giao dịch hôm qua có phần hoảng loạn, thể hiện qua việc đà giảm ngày một nới rộng. Vẫn có những cú bắt đáy diễn ra gồm 2 lần trong phiên sáng và 1 lần trong phiên chiều. Dòng tiền lớn trong giai đoạn vừa qua đang rút ra khỏi thị trường và rất có thể như chúng tôi nhận định hôm qua là dòng tiền margin. Như vậy, sẽ có 1 điểm tốt và 1 điểm không tốt trong trường hợp này.

Điểm tốt là dòng tiền margin đã tháo ra khỏi thị trường thì song song với việc sức ép tâm lý, sức ép “xả hàng cuối năm” có thể giảm bớt. Điểm không tốt là các CTCK sau khi thu về tiền margin lớn như vậy, có thể sẽ dè chừng hơn đối với việc tái cấp margin, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm cần phải làm “mượt” các chỉ tiêu tài chính.

Do đó, nguồn lực để đẩy giá sẽ giảm và phụ thuộc nhiều vào tiền tươi. Trong thời điểm cuối năm, có lẽ nhà đầu tư sẽ ưu tiên chọn tiền mặt, bảo toàn thành quả hơn là quyết định “chơi tất tay”. Vì vậy, khả năng cao trong một vài phiên tới sẽ có hồi phục nhưng dòng tiền có thể sẽ kém hơn và ít năng động hơn giai đoạn vừa qua. Nếu chọn an toàn, đây có thể là những cơ hội để hiện thực hóa lợi nhuận cho mùa lễ hội cuối năm.

CTCK MB - MBS: Dòng tiền bắt đáy vẫn hoạt động tốt

Áp lực bán diễn ra ồ ạt trên diện rộng khiến cả thị trường lao dốc mạnh ngay khi bước vào phiên giao dịch chiều.

Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy vẫn hoạt động tốt, nhất là khi VN-Index lùi về 930 điểm giúp đà giảm bị chặn lại, mặc dù chưa thể hồi phục sắc xanh nhưng VN-Index cũng đã đóng cửa ở mức cao hơn phiên sáng.

Trong phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể dao động giằng co trong biên độ 940-950 điểm với VN-Index và 113-114 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên