TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 08/01: Phiên giảm cuối tuần củng cố mặt bằng giá mới trở nên vững chắc hơn

CTCK nhận định thị trường 08/01: Phiên giảm cuối tuần củng cố mặt bằng giá mới trở nên vững chắc hơn

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để tiến vào vùng kháng cự tiếp theo tại 1.020-1.030 điểm với thanh khoản ở mức cao.

CTCK BSC: Thị trường sẽ nhanh chóng lấy lại đà tăng

Thị trường đã giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần do áp lực bán ra lớn tại các mã cổ phiếu thuộc ngành Ngân hàng, Chứng khoán và Bất động sản. Tuy nhiên, đáng chú ý là lực cầu của các nhà đầu tư cũng rất mạnh khiến cho thanh khoản trong phiên hôm cuối tuần tiếp tục được duy trì ở mức cao (một phần nhờ có HDB trong ngày chào sàn).

BSC nhận định phiên cuối tuần là phiên điều chỉnh cần thiết để khi giá các mã cổ phiếu đang tăng khá nhanh trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, với dòng tiền như hiện tại thì thị trường sẽ nhanh chóng lấy lại được đà tăng trong những tuần tiếp theo. Chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đâu tư nên gia tăng tỷ trọng vào những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2017.

CTCK Rồng Việt: Rung lắc nhẹ là điều dễ hiểu

Sau những ngày đầu năm đầy hưng phấn, VNIndex đã có phiên điều chỉnh đầu tiên trong năm mới. Chỉ số liên tục giao dịch trong sắc đỏ và đóng cửa giảm 7,1 điểm. Thanh khoản nếu loại trừ hơn 1.239 tỷ đồng từ HDB thì cũng ở mức cao nhất trong tuần này. Ở góc độ nhóm ngành, các ngành được đánh giá là mạnh trong thời gian gần đây như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí đều có sự điều chỉnh và phân hóa. Do đó, có thể nói rằng bên bán đã chiếm ưu thế ngày hôm nay, một bộ phận nhà đầu tư đã thực hiện chốt lời.

Phiên chào sàn HOSE của HDBank diễn ra hết sức sôi động. Giá của HDB đã tăng mạnh từ khi còn ở trên OTC, nên dễ hiểu là lực bán chốt lời cũng rất mạnh. Dù vậy, sức nóng của cổ phiếu này vẫn đủ đề giúp HDB kết thúc phiên chạm mức giá trần với tổng khối lượng giao dịch lên tới hơn 32 triệu cổ phiếu. Đáng tiếc các cố phiếu ngân hàng khác đều điều chỉnh trong ngày, và cũng góp phần vào đà giảm chỉ số trong ngày hôm nay.

Hưng phấn của thị trường sau khi chinh phục mức “thần thánh” 1.000 điểm đã tạm thời dừng lại. Tuy nhiên, khi mà chỉ số đã có chuỗi 9 phiên tăng liên tiếp thì rung lắc nhẹ trong phiên là dễ hiểu. Về cơ bản, tâm lý và niềm tin của NĐT vào lúc này vẫn đang rất tích cực và từ giờ cho tới tháng 2, chỉ số vẫn có thể leo cao hơn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đang có vị thế tốt

Phiên giảm cuối tuần qua chỉ là một phiên củng cố giúp mặt bằng giá mới trở nên vững chắc hơn trước khi chinh phục những ngưỡng cao hơn.

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để tiến vào vùng kháng cự tiếp theo tại 1.020-1.030 điểm với thanh khoản ở mức cao.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng những nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh năm 2017 khả quan và triển vọng tăng trưởng năm 2018.

CTCK VPBS: Điều chỉnh là cơ hội mua vào

Áp lực chốt lời ngắn hạn tiếp tục gia tăng ở nhóm vốn hóa lớn trong khi dòng tiền tiếp tục tìm đến nhóm vốn hóa nhỏ hơn với sự chênh lệch khá hấp dẫn về mặt bằng định giá. Tuy lực bán chốt lời là khá mạnh tay ở nhiều mã trụ nhưng lực cầu đỡ giá ở các vùng giá thấp vẫn hấp thụ tốt giúp mức điều chỉnh không nhiều.

Chúng tôi cho rằng diễn biến điều chỉnh trong phiên cuối tuần là bình thường và khá lành mạnh trong xu hướng tăng của thị trường khi tâm lý chốt lời lan tỏa đến một ngưỡng nhất định sau chuỗi ngày tăng mạnh. Diễn biến rung lắc điều chỉnh có thể kéo dài 1-2 phiên tới, trùng thời gian với đợt xét xử các đại án kinh tế. Chúng tôi cho rằng xu hướng tăng vẫn là chủ đạo và nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội để cơ cấu lại danh mục, gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt cho quý 1/2018.

Chiến lược giao dịch: Điều chỉnh là cơ hội mua vào gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt đón KQKD quý 4/2017 và triển vọng 2018. Nhà đầu tư ngắn hạn và lướt sóng nên ưu tiên giao dịch trên lượng cổ phiếu có sẵn trong khi cần cân nhắc kỹ hơn trước các quyết định mua mới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên