TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 08/05: Ưu tiên quan sát diễn biến thị trường giá cả hàng hóa

CTCK nhận định thị trường 08/05: Ưu tiên quan sát diễn biến thị trường giá cả hàng hóa

Theo VCBS, giá cả hàng hóa có thể tạo nên các kỳ vọng về hoạt động kinh doanh đối với các doanh nghiệp sau khi mùa công bố kết quả kinh doanh đi qua.

CTCK VCBS

Mùa công bố kết quả kinh doanh đang dần đi qua cũng là lúc không nhiều cổ phiếu còn giữ được động lực tăng trưởng mạnh như giai đoạn trước đó. Cùng với đó, trong tháng 5, chúng tôi chưa nhìn nhận thấy các yếu tố có thể gây xáo trộn mạnh trên thị trường. Theo đó, dù động lực tăng trưởng trung và dài hạn là không rõ nét, khả năng điều chỉnh giảm sâu với biên độ lớn là không cao. Vì vậy, chúng tôi thiên về kịch bản chỉ số đi ngang tích lũy hoặc nhích tăng nhẹ.

Trong giai đoạn này, chúng tôi ưu tiên quan sát diễn biến thị trường giá cả hàng hóa khi yếu tố này có thể tạo nên các kỳ vọng về hoạt động kinh doanh đối với các doanh nghiệp sau khi mùa công bố kết quả kinh doanh đi qua.

CTCK FPT - FPTS

Chiến lược được khuyến nghị trong tuần sẽ là theo sát diễn biến chỉ số, chờ đợi tín hiệu mua an toàn sau khi VN-Index thực hiện củng cố thành công vai trò hỗ trợ của khu vực 720 điểm.

Với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao, có thể tận dụng thời điểm thị trường rung lắc trong các phiên đầu tuần để tìm cơ hội mua tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Tuy nhiên, cần ưu tiên nhóm ngành đang duy trì được sức mạnh giá tốt hơn so với biến động thị trường chung như bất động sản-xây dựng, tài chính…

CTCK Rồng Việt

VN-Index điều chỉnh nhẹ về 720. Thanh khoản giảm sút (gần 18%) cho thấy cường độ chốt lời không quá đáng kể. Mặc dù chỉ số chung giảm điểm nhưng độ rộng thị trường vẫn ở mức tích cực khi dòng tiền chạy khá nhiều vào các mã vốn hóa vừa và nhỏ. Nhìn chung, dòng tiền có vẻ đang luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu hơn là tìm đường “thoát ra” và các tín hiệu phục hồi của thị trường từ các phiên trước vẫn giữ nguyên giá trị.

CTCK BSC

Thị trường có một phiên giao dịch tiêu cực chủ yếu do áp lực bán ra từ các nhà đầu tư khi họ chốt lãi các cổ phiếu vốn hoá lớn tăng điểm mạnh trong các phiên hôm trước như cổ phiếu VNM và nhóm cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng. Thị trường mặc dù đã có thời điểm điều chỉnh dưới ngưỡng 720 nhưng đã kịp thời quay trở lại tại đúng ngưỡng này.

Điều này cho thấy sự bền vững ngưỡng hỗ trợ 720 trong tâm lý của các nhà đầu tư. Trong phiên hôm nay, dòng tiền tuy tiếp tục luân chuyển đều đặn giữa các nhóm ngành nhưng đã rút khỏi các cổ phiếu vốn hoá lớn và tập trung vào các cổ phiếu vốn hoá nhỏ (penny). BSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh này để tăng tỷ trọng danh mục vào những mã cổ phiếu cơ bản tốt.

CTCK Maritime – MSI

Sau phiên tăng điểm vượt mốc kháng cự 720 điểm ngày 4/5, VN-Index đã quay đầu giảm điểm và kiểm định lại mốc 720 điểm trong phiên 5/5 cho thấy, chỉ số vẫn chưa đủ động lực để bứt phá hẳn khỏi ngưỡng kháng cự.

Theo đó, nhiều khả năng VN-Index sẽ giao dịch lình xình quanh mốc 720 điểm +/- 5 điểm trong tuần này. Cụ thể, phiên 8/5 có thể tiếp tục là phiên giảm điểm. Nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục và xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt tại những phiên thị trường giảm điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên